Mountain View

Top 10 cây cầu dài nhất Thế Giới

Cùng điểm qua top 10 cây cầu dài nhất Thế Giới để thấy được sự tiến bộ của khoa học, kỹ thuật. Và nếu bạn có chuyến du lịch đến với các địa danh này, đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá nhé. Mua vé máy bay giá rẻ Vietjet để có chuyến du lịch tiết kiệm hơn

1. Cầu Đan Dương – Côn Sơn

Cầu Đan Dương – Côn Sơn là cây cầu dài nhất thế giới. Được Sách kỷ lục Guinness quốc tế với danh hiệu cầu dài nhất thế giới. Đây là một cây cầu cạn, có chiều dài tổng cộng khoảng 164,8 km. Cầu nằm trên tuyến đường sắt cao tốc Bắc Kinh, tại một vị trí đặc biệt mà xung quanh nó là những cánh đồng lúa, những kênh rạch, sông, hồ dày đặc. Cầu phải mất 4 năm để xây dựng hoàn thành và chi phí xây dựng cầu là hơn 8 tỷ USD.


2. Cầu Thiên Tân

Cầu Thiên Tân là một cây cầu đường sắt, cầu chạy giữa Lang Phường và Qingxian, cũng là một phần cốt yếu của tuyến đường sắt cao tốc Bắc Kinh - Thượng Hải. Tổng chiều dài của cầu là khoảng 113,7 km. Cũng theo Sách kỷ lục Guinness, nó giữ danh hiệu cây cầu có chiều dài xếp thứ hai trên thế giới.2. Cầu Thiên Tân – một trong những cây cầu dài nhất thế giới nằm tại Trung Quốc


3. Cầu Vị Nam Vị Hà

Với chiều dài tổng cộng 79,732 km, cầu Vị Nam Vị Hà là một trong những cây cầu dài nhất thế giới cũng nằm tại Trung Quốc. Cầu nằm trên tuyến đường sắt Trịnh Châu – Tây An, được xây dựng trong khoảng thời gian từ năm 2008 đến năm 2010.

Mua vé máy bay giá rẻ tháng 11 đến với Trung Quốc và bạn sẽ có cơ hội khám phá những cây cầu dài ấn tượng thế giới

4. Cầu cao tốc Bang Na

Đứng thứ tư trong số 10 cây cầu dài nhất thế giới là cầu cao tốc Bang Na thuộc Thái Lan. Cầu nhận được kỷ lục Guinness vào năm 2000 về danh hiệu cầu đường bộ dài nhất trên thế giới, với tổng chiều dài của cầu là 54 km. 


5. Cầu Bắc Kinh

Cầu Bắc Kinh nằm trên tuyến đường cao tốc Bắc Kinh – Thượng Hải, cầu cao tốc Bắc Kinh xếp thứ 5 trong số 10 cây cầu dài nhất thế giới. Cầu có tổng chiều dài 48.153 m, được khởi công xây dựng vào năm 2010 và hoàn thành vào những tháng mùa thu năm 2011.


6. Cầu vịnh Giao Châu

Cầu vịnh Giao Châu là một cây cầu đường bộ thuộc tỉnh Sơn Đông, miền Đông Trung Quốc. Cây cầu này chạy xuyên qua vịnh Giao Châu, kết nối những huyện Hoàng Đảo, thành phố Thanh Đảo và đảo Hồng Đảo. Cầu có tổng chiều dài khoảng 42,5 km.


7. Cầu cao tốc Hồ Pontchartrain

Cầu cao tốc Hồ Pontchartrain được biết đến là một trong những cây cầu dài nhất thế giới, bắc ngang qua Hồ Pontchartrain (thuộc tiểu bang Louisiana, Hoa Kỳ), tổng chiều dài của cầu khoảng 38 km nối hai thành phố Metairie và Quận St. Tammany. Từ năm 1969, cầu nhận được kỷ lục Guinness là cây cầu dài nhất thế giới nằm trên mặt nước. Săn vé máy bay giá rẻ đi Mỹ đến với nơi đây và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điểm đến thú vị và hấp dẫn


8. Cầu vượt đầm Manchac

Cầu vượt đầm Manchac là tên của bộ đôi cầu cầu bê tông nằm ở bang Louisiana, Hoa Kỳ. Với tổng chiều dài 36,71 km, đây là chiếc cầu dài thứ tám trên thế giới. Tổng chi phí xây dựng cho mỗi dặm (1.6 km) của mặt cầu là 7 triệu USD.


9. Cầu Yangcun

Đây là cây cầu dài thứ 9 trên thế giới với tổng chiều dài khoảng 35,8 km. Cầu được khánh thành vào năm 2007. Tương tự như phần lớn các cây cầu dài khác ở Trung Quốc, cầu được dành chủ yếu cho đường sắt cao tốc. Cầu Yangcun nối liền hai thành phố Thiên Tân và Bắc Kinh.


10. Cầu vịnh Hàng Châu

Cầu vịnh Hàng Châu được biết đến là một cây cầu đường cao tốc rất dài, có một phần dây văng qua vịnh Hàng Châu ở vùng ven biển phía Đông của Trung Quốc. Cầu kết nối các thành phố Ninh Ba và Gia Hưng thuộc tỉnh Chiết Giang. Cầu có tổng chiều dài là 35,67 km.


Mua vé máy bay Tết đến với nơi đây và du khách sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điểm đến thú vị và hấp dẫn

Cùng đặt vé máy bay giá rẻ, bạn không còn bỏ lỡ bất cứ điều tuyệt vời nào trong chuyến du lịch new york của mình. Chúng tôi lựa chọn cho bạn vé máy bay đi mỹ phù hợp, khách sạn đặc sắc, thông tin du lịch trong nước và quốc tế chi tiết kèm mức giá vô cùng hấp dẫn. Dù bất cứ nơi đâu, hãy để Phòng Vé VietNam Airlines giúp bạn đặt được vé máy bay giá rẻ.

    Blogger Comment
    Facebook Comment