Mountain View

Tổng quan du lịch tỉnh Jeollabuk, Hàn Quốc

Jeollabuk là một tỉnh nhỏ nằm về phía Tây Nam Hàn Quốc với thủ phủ là thành phố Jeonju. Nơi này nổi tiếng với những khu nhà truyền thống, những quán cafe tới các cửa hàng thời trang, đồ công nghệ. Mua vé máy bay tại đại lý China Airlines đến với Hàn Quốc bạn đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá các điểm đến thú vị và ấn tượng này nhé 

Người dân Hàn Quốc thường gọi nơi này là “City of Gastronomy”, bởi khi đến Jeonju du khách sẽ không có lối thoát với thiên đường ẩm thực tại đây. Những món ăn gây nghiện, làm du khách nhớ mãi không thôi, từ những loại rau hữu cơ, những món ăn tươi mới của địa phương.


Jeollabuk-do cũng là nơi có nhiều công biên, các địa danh hết sức nổi tiếng cùng những trải nghiệm ngoài trời vô cùng hấp dẫn du khách như leo núi, đường đi bộ trong công viên quốc gia Naejangsan, hay những con đường đồi nên thơ trong công viên sinh thái Seonunsan,… Trải nghiệm trượt tuyết mùa đông ở Muju, ăn hải sản và ngắm biển ở vùng biển phía Tây, thậm chí du khách có thể thư giãn, ngủ quên ở những hòn đảo tại vùng biển Jeollabuk.

Lịch sử tỉnh Jeollabuk

Vùng đất Jeollabuk được phát hiện những năm 1893 dưới thời Donghak bởi tướng Chon Pong-jun. Và sau đó nó bị phân chia và phá hủy bởi cuộc chiến tranh với đế quốc Nhật dưới thời vua Gojong. Cho đến khi vùng đất này được giải phóng hoàn toàn, thì tỉnh Jeollabuk được xác lập lại, có chủ quền, trở thành một tỉnh trị tách thành từ Jeollabuk-do và Jeollanam-năm 1896. Và thủ phủ của tỉnh là thành phố Jeongju.

Phân chia khu vực hành chính: 6 thành phố và 8 quận.

Đặt mua vé máy bay Tết 2020 ngay từ hôm bay để sở hữu tấm vé máy bay giá rẻ

Tỉnh Jeollabuk là một phần của vùng Honam, phía Tây giáp với Hoàng Hải, phía bắc giáp với tỉnh Chungcheonam, phía Nam giáp với Jeollanam và giáp Gyeongsangnam về phía Đông. Dãy núi Noryeong chia cắt tỉnh thành hai phần. Phía Đông là cao nguyên còn phần phía Tây là khu vực đồng bằng.


Do có vị trí nằm giáp biển và địa hình cao nguyên và đồng bằng là chủ yếu nên khí hậu Jeollabuk thuộc vùng khí hậu ôn đới, cùng với thời tiết mát mẻ và ổn định, mang nền khí hậu chung của Hàn Quốc nên vô cùng thích hợp để phát triển du lịch 
Diện tích: 8043 km
Dân số: 1.890669 người
Thành phố kết nghĩa: Thượng Hải (Trung Quốc)
Tôn giáo (Thống kê năm 2005)
Không tôn giáo: 49,5% số dân trong tỉnh
Tin Lành: 26,3%
Phật giáo: 12.8%
Công giáo: 11.4%
Về giao thông vận tải thì trong những 1960, đường quốc lộ Honam (nay là cao tốc Honam) được xây dựng. Điều này tạo ra một vành đai công nghiệp, kết nối các thành phố của Iri (bây giờ gọi là Iksan) và Gunsan (một thành phố cảng) với thủ phủ tỉnh Jeonju. Thuận lợi cho việc di chuyển, ưu điểm để phát triển du lịch tỉnh Jeollabuk.

Sân bay nội địa Gunsan Airport tại Jeollabuk được đánh giá là sân bay nội địa có dịch vụ tốt, du khách đi du lịch tại tỉnh thành này sẽ không khỏi bất ngờ với dịch vụ và mạng lưới giao thông ở đây.


Nhất là tại trung tâm thành phố Jeonju, du khách có thể dễ dàng bắt gặp xe bus hoặc tàu điện ngầm đang luân chuyển đưa du khách vào trung tâm thành phố dưới sự chỉ dẫn tận tình của các tài xế và người hướng dẫn ở quầy thông tin.

Dù cho mạng lưới giao thông công cộng ở Jeollabuk chưa phát triển nhiều loại hình, nhưng khá hiện đại và thân thiện với du khách, khám phá Jeollabuk du khách hoàn toàn có thể sử dụng phương thức di chuyển công cộng như xe bus để tiết kiệm hơn.

Ngoài ra du khách cũng có thể sử dụng phương tiện taxi để di chuyển, giá cả cao hơn xe buyt, tuy nhiên dịch vụ taxi cũng khá ổn, giá vé cho xe taxi hạng thường và cao cấp có sự khác nhau.
Mua vé máy bay đi Hàn Quốc đến với nơi đây và bạn sẽ có thêm nhiều trải nghiệm thú vị và độc đáo 

Cùng đặt vé máy bay giá rẻ, bạn không còn bỏ lỡ bất cứ điều tuyệt vời nào trong chuyến du lịch new york của mình. Chúng tôi lựa chọn cho bạn vé máy bay đi mỹ phù hợp, khách sạn đặc sắc, thông tin du lịch trong nước và quốc tế chi tiết kèm mức giá vô cùng hấp dẫn. Dù bất cứ nơi đâu, hãy để Phòng Vé VietNam Airlines giúp bạn đặt được vé máy bay giá rẻ.

    Blogger Comment
    Facebook Comment