Mountain View

Những bức ảnh án tượng về 7 kỳ quan nổi tiếng thế giới (p2)

Cùng chúng tôi khám phá những kỳ quan thế giới mới và nếu bạn muốn khám phá những điểm đến ấn tượng này hãy đặt vé tại đại lý Eva Air để sở hữu tấm vé rẻ cho chuyến du lịch tiết kiệm

5. Đấu trường La Mã, RomeĐấu trường La Mã (Colosseum) là một đấu trường cổ nằm tại thành phố Roma, được xây dựng dưới thời hoàng đế Vespasian vào khoảng những năm 70-72 và hoàn thành vào năm 80 dưới thời Titus. Công trình này liên tiếp được điều chỉnh dưới thời vua Domitian. Sau trận đại hỏa hoạn thành Roma vào năm 64 sau Công nguyên, khu đất xây dựng đấu trường bị bỏ hoang và được hoàng đế Nero cho xây dựng công trình Domus Aurea tại địa điểm này. Trải qua nhiều năm xây dựng nhưng công trình đã sụp đổ do động đất và chiến tranh, những thay đổi ít nhiều đã được tạo ra và hình thành một đấu trường Colosseum như ngày nay.


Ban đầu, đấu trường La Mã này được thiết kế để chứa khoảng 50.000 người. Về sau các kiến trúc sư đã mở rộng thiết kế, nâng sức chứa của công trình này lên đến 55.000 người. Công dụng chính của đấu trường là làm nơi thi đấu của các võ sỹ. Theo ước tính, cps hơn 500.000 người và hơn 1 triệu động vật chết khi tham gia các trò chơi sinh tử đẫm máu ở đấu trường La Mã nhằm mua vui cho những người có tiền trong thời gian công trình này hoạt động.

Khi còn là công trình nguyên vẹn, chu vi bên ngoài của đấu trường là 545m. Khi xây dựng, người ta đã dùng tới 100.000m đá travertine được giữ với nhau bằng 300 tấn vòng kẹp sắt. Người La Mã cũng đã dùng hơn 25.000m khối vữa và sỏi để trộn thành một loại bê tông, đồng thời dùng hơn 1 triệu viên gạch kích cỡ khác nhau trong công trình này. Số tiền dùng để xây đấu trường Colloseum được lấy từ chiến lợi phẩm trong cuộc chiến với người Do Thái vào năm 66 tới 73. Khoảng 50.000 cân bạc và vàng đã được thu về từ ngôi đền tại Jerusalem.

6. Machu Picchu, Peru


Thành phố Machu Picchu nằm tại thung lũng Urubamba tại đất nước Peru. Đây là những tàn tích củangười Inca bị thế giới bên ngoài lãng quên từ nhiều thế kỷ. Năm 1911, thành phố này đã gợi lên sự chú ý của thế giới nhờ nhà khảo cổ học Hiram Bingham.


Khu tàn tích này chỉ có vỏn vẹn 5km vuông, được chia thành 3 khu vực chính: Quận Thiêng Liêng, Quận thông dụng để ở và Quận dành cho quý tộc, thầy cúng với 140 công trình kiến trúc như đền đài, nhà thờ, công viên, nhà ở và cả... nhà tù. Bóng của rặng núi phía sau Machu Picchu là hình bộ mặt người Inca nhìn lên phía bầu trời và đỉnh lớn nhất Huayna Picchu (có nghĩa Đỉnh Trẻ) chính là cái mũi của nó.


Khi đứng từ dưới nhìn lên không thể thấy nên cũng không thể biết có sự tồn tại của Machu Picchu. Xung quanh Machu Picchu là một hệ thống ruộng bậc thang, chuồng trại... theo đó các nhà khảo cổ học cho biết đây là thành phố cung tự cấp và tách biệt với thế giới bên ngoài. Công trình nổi bật nhất tại Machu Picchu là Intihuatana (Cột mặt trời) gồm một tảng đá đặt trên bệ đá có kích thước bằng một cây đàn piano.

Hành lý của Bamboo Airways và những điều du khách cần biết

7. Khu di tích Chichén Itzá, Mexico


Chichen Itza là một địa điểm khảo cổ thời tiền Colombo do nền văn minh Maya xây dựng, nằm ở trung tâm phía bắc Bán đảo Yucatán, Mexico ngày nay. Trong tiếng Maya, "chichen" có nghĩa là "miệng giếng" còn "Itza" là "của người Itza". Như vậy Chichen Itza có nghĩa là "miệng giếng của người Itza".


Do có vị trí nằm trong khu vực khô hạn nhất của Trung Mỹ và nguồn nước chủ yếu lấy từ những hang động trên núi đá nham thạch nên nơi này mới được gọi là "miệng giếng của người Itza". Chichen Itza cũng chính là nút giao thoa quan trọng giữa hai nền văn minh kỳ bí xưa kia: văn minh Maya và văn minh Toltec.

Kỳ quan này chứa vô số các phong cách kiến trúc, từ cái gọi là "kiểu Mexico" và kiểu các phong cách tìm thấy ở trung Mexico cho tới phong cách Puuc được tìm thấy tại Puuc Maya ở các vùng đất thấp phía bắc. Sự hiện diện của các phong cách Mexico từng được cho là biểu hiện của sự di cư trực tiếp hay thậm chí là sự chinh phục của vùng trung Mexico.


Công trình chính của quần thể Chichen Itza này rộng khoảng 6.5km2 là các kim tự tháp của người Maya có niên đại trên 1.500 năm. Nổi bật nhất trong khu di tích là đền thờ Kukulcan (tên Maya của vua Quetzalcoatl), thường được gọi là EL Castillo (Lâu đài). Đây là một công trình kim tự tháp bậc với các mái phẳng cùng bậc thang ở cả bốn cạnh dẫn đến ngôi đền trên đỉnh.
Tham khảo thời gian bay từ Việt Nam sang Cuba và đến với nơi đây du khách sẽ có thêm nhiều trải nghiệm thú vị và hấp dẫn

Cùng đặt vé máy bay giá rẻ, bạn không còn bỏ lỡ bất cứ điều tuyệt vời nào trong chuyến du lịch new york của mình. Chúng tôi lựa chọn cho bạn vé máy bay đi mỹ phù hợp, khách sạn đặc sắc, thông tin du lịch trong nước và quốc tế chi tiết kèm mức giá vô cùng hấp dẫn. Dù bất cứ nơi đâu, hãy để Phòng Vé VietNam Airlines giúp bạn đặt được vé máy bay giá rẻ.

    Blogger Comment
    Facebook Comment