Mountain View

Khung cảnh hoang tàn của các công viên nước bị bỏ hoang trên Thế Giới (p2)

Cùng chúng tôi tiếp tục khám phá những bí ẩn, vẻ đáng sợ của các công viên nước bị bỏ hoang trên Thế Giới. Và bạn có biết không, công viên Hồ Thủy Tiên ở Huế cũng góp mặt vào danh sách các địa điểm rợn người, gây hiếu kỳ trên thế giới. Mua vé tại đại lý China Airlines để có chuyến du lịch ấn tượng 


L'Aquatic Paradis (Tây Ban Nha)

Công viên nước nằm tại vùng Catalonia của Tây Ban Nha được khai trương vào đầu những năm 1990. Tuy nhiên chỉ sau 2 năm công viên nước này buộc phải đóng cửa vì món nợ lớn và một tai nạn bi thảm. Nhiều người đồn rằng một đứa trẻ đã bị kéo lôi dưới nước bởi động cơ của máy tạo sóng. 


Atlantis Marine Park (Australia)

Công viên mở cửa năm 1981, Atlantis Marine Park được ví như Gold Coast, khu vực nổi tiếng với những bãi biển quyến rũ của Australia, tại Two Rocks, tiểu bang Tây Australia. Tuy nhiên do sự cố tài chính nên công viên đã đóng cửa năm 1990. Tuy chỉ còn là sự hoang phế nhưng bức tượng vị thần đại dương khổng lồ tại công viên vẫn đứng sừng sững như một biểu tượng khó quên


Lake Dolores Waterpark (Mỹ)

Công viên nước Lake Dolores nằm tại hoang mạc Mojave, California do một doanh nhân địa phương xây dựng đầu những năm 1960. Sau một khoảng thời gian nổi tiếng, công viên đã phải đóng cửa vào cuối những năm 1980. Từng mở lại trong thời gian ngắn, một tai nạn khiến nhân viên bị liệt đã chấm dứt sự gượng dậy của địa điểm hoang phế này. Hiện đây là nơi lý tưởng cho các nhà làm phim. Du khách mua vé máy bay đi Mỹ khứ hồi đến với nơi này sẽ có thêm nhiều điều trải nghiệm khó quên


Wet n' Wild (Canada)'

Công viên nước Wet n' Wild từng rất nổi tiếng, là một phần của khu giải trí phức hợp Prudhommes Landing ở Ontario, Canada. Kể từ khi đóng cửa vào năm 2002, công viên này nhanh chóng bị bỏ hoang, trở thành không gian cho các nghệ sĩ vẽ sơn graffiti thỏa sức sáng tạo. 


Hồ Thủy Tiên (Huế)

Thuộc top những công viên nước bỏ hoang ghê rợn nổi tiếng trên thế giới, song Hồ Thủy Tiên ngày nay lại là một địa điểm du lịch theo đúng nghĩa đen. Trên thực tế, nhiều khách Tây ba lô đến Việt Nam đã check-in "sống ảo" tại công viên kỳ bí này. 


Hồ Thủy Tiên ở Huế từng được báo giá xây dựng với chi phí 3 triệu USD. Mở cửa vào năm 2004 trước khi việc xây dựng hoàn thành, khu du lịch này dần trở nên hoang phế trong lúc vẫn còn thi công dang dở với lý do khai thác kém hiệu quả và một số vi phạm khác của nhà đầu tư. 
Tham khảo thủ tục đổi vé hãng Bamboo Airways đơn giản nhất 

Cùng đặt vé máy bay giá rẻ, bạn không còn bỏ lỡ bất cứ điều tuyệt vời nào trong chuyến du lịch new york của mình. Chúng tôi lựa chọn cho bạn vé máy bay đi mỹ phù hợp, khách sạn đặc sắc, thông tin du lịch trong nước và quốc tế chi tiết kèm mức giá vô cùng hấp dẫn. Dù bất cứ nơi đâu, hãy để Phòng Vé VietNam Airlines giúp bạn đặt được vé máy bay giá rẻ.

    Blogger Comment
    Facebook Comment