Mountain View

Những lầm tưởng của du khách về đất nước Nam Phi

Có nhiều du khách nghĩ rằng Nam Phi không có tuyết rơi, thậm chí chỉ có mùa hè nhưng thực tế thì như thế nào? Hãy cùng chúng tôi khám phá và nếu có ý định đến với nơi đây, đừng quên mua vé tại đại lý China Airlines


Nam Phi là một vùng chứ không phải là một quốc gia

Không ít người Nam Phi du lịch nước ngoài thường nhận được câu hỏi: “Bạn đến từ quốc gia nào ở Nam Phi?” Thực tế là Nam Phi ngoài là cách gọi cho vùng đất phía Nam ở Châu Phi thì nó cũng là tên một quốc gia nằm ở miền nam châu Phi. Lục địa Phi có hơn 50 quốc gia, trong đó khu vực miền nam bao gồm Botswana, Lesoto, Namibia, Swaziland và Nam Phi. 


Nam Phi không bao giờ lạnh

Mùa đông vẫn tồn tại ở Nam Phi và do nằm ở phía Nam bán cầu nên mùa đông thường bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 8 tức là vào mùa hè ở Bắc bán cầu. Vì thế trước khi du lịch Nam Phi, bạn đừng quên xem dự báo thời tiết vì thành phố Cape Town rất ẩm ướt vào mùa đông. Trong khi đó Johannesburg lại đặc trưng với những cơn giông bão vào mùa hè, còn vùng Karoo cũng có những ngày đông khắc nghiệt. 


Động vật hoang dã đi lại tự do

Có nhiều du khách khi lần đầu đến Nam Phi đều hỏi “Động vật hoang dã ở đâu?” vì họ nghĩ rằng tại quốc gia này, các loài động vật hoang dã có thể đi lại tự do. Thế giới tự nhiên của vùng đất này vô cùng phong phú từ voi, khỉ, chim cánh cụt, báo đốm...Nhưng du khách không thể thấy một con sư tử đi lại trên phố hay khỉ nhảy qua nhảy lại trên các tòa nhà. Các loài động vật hoang dã đều được bảo tồn tại các công viên quốc gia, khu bảo tồn tư nhiên trên khắp đất nước. Vì vậy nếu bạn muốn đến xem các loại động vật này thì đừng chỉ ở trong thành phố 


Người dân địa phương nói tiếng châu Phi

Tiếng Châu Phi không phải một ngôn ngữ. Tại quốc gia Nam Phi có tới 11 ngôn ngữ chính thức phần lớn người dân đều có thể nói 2 thứ tiếng trở lên. Tiếng Anhrất phổ biến ở Nam Phi, vì vậy bạn không cần lo sợ sẽ đi lạc vì không biết tiếng địa phương.


Quốc gia chỉ có người da đen

Có thể bạn không biết, người da trắng cũng chiếm một phần nhỏ trong dân số Nam Phi (khoảng 8% trong thống kê năm 2017). Hầu hết họ đều là người gốc Hà Lan, Đức, Anh và Pháp. Sau khi chế độ Apartheid sụp đổ, giám mục Desmond Tutu đã đặt tên cho Nam Phi là quốc gia cầu vồng để chỉ sự hòa hợp giữa màu da, chủng tộc, văn hóa của những nhóm người khác nhau đang cùng chung sống dưới một quốc kỳ. 


Nam Phi nhỏ bé

Sự thật là Nam Phi có diện tích lớn gấp 5 lần nước Anh và là một trong những quốc gia rộng lớn nhất trên lục địa châu Phi. Do đó thay vì cố gắng khám phá Nam Phi trong vòng một tuần, du khách nên xây dựng một kế hoạch để tham quan những địa điểm thú vị ở đất nước này.


Người dân sinh sống trong những túp lều

Nam Phi là một quốc gia phát triển về khoa học, công nghệ từ rất lâu. Và như các quốc gia khác, Nam Phi có sự phân cấp giữa các tầng lớp trong xã hội, giữa người giàu, người nghèo và tầng lớp trung lưu. Người dân Nam Phi cũng sống ở nông thôn, thành thị trong những trang trại và biệt thự.


Tìm hiểu các Quy định hành lý Bamboo Airways dành cho du khách 

Y tế yếu kém

Có thể bạn thường nghe tới nhiều quốc gia ở Châu Phi có hệ thống y tế  yếu kém nhưng Nam Phi không nằm trong số đó. Chăm sóc sức khỏe là một trong những lĩnh vực được ưu tiên hàng đầu của Nam Phi. Theo thống kê năm 2014-2015 của nước này, chính phủ đã chi 157 tỷ Rand (hơn 10 tỷ USD) cho y tế. Ca ghép tim thành công đầu tiên trên thế giới được thực hiện ở viện Grootte Schuur, Cape Town, Nam Phi. 


Săn bắn bừa bãi

Săn bắn là hình thức kiếm sống của một số cộng đồng nhỏ ở Nam Phi. Tuy nhiên họ chỉ săn bắn những động vật nhỏ và các loài không có nguy cơ tuyệt chủng. Hơn nữa, Nam Phi còn có những chính sách nghiêm ngặt để bảo tồn động vật hoang dã trên toàn quốc.


Không có hoạt động du lịch trong thành phố

Tham quan tự nhiên là hình thức du lịch đđóng vai trò rất lớn trong sự phát triển ngành công nghiệp không khói ở Nam Phi. Tuy nhiên, quốc gia này cũng có những tour trải nghiệm thành phố như tour theo dấu chân Nelson Mandela, thành phố Cape Town hay những nhà hàng, quán bar, quán rượu ở Johannesburg và Durban. Chắc chắn sẽ khiến cho du khách cảm thấy vô cùng thú vị và độc đáo 


Nam Phi không an toàn cho du khách

Quốc gia nào dù ít nhiều vãn có nạn trộm cắp, đôi khi là bạo loạn và Nam Phi cũng không phải ngoại lệ. Thế nhưng, Nam Phi cũng không phải là quốc gia nguy hiểm. Như các quốc gia khác, khi đến Nam Phi, du khách cần làm theo những hướng dẫn và quy định của địa phương, đồng thời học cách bảo quản tiền, đồ đạc có giá trị và hạn chế ra ngoài vào ban đêm.

Mua vé máy bay từ Hà Nội đi Los Angeles đến với thành phố thiên thần xinh đẹp của nước Mỹ và du khách sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều trải nghiệm

Cùng đặt vé máy bay giá rẻ, bạn không còn bỏ lỡ bất cứ điều tuyệt vời nào trong chuyến du lịch new york của mình. Chúng tôi lựa chọn cho bạn vé máy bay đi mỹ phù hợp, khách sạn đặc sắc, thông tin du lịch trong nước và quốc tế chi tiết kèm mức giá vô cùng hấp dẫn. Dù bất cứ nơi đâu, hãy để Phòng Vé VietNam Airlines giúp bạn đặt được vé máy bay giá rẻ.

    Blogger Comment
    Facebook Comment