Mountain View

Khám phá thánh địa phim cổ trang Trung Quốc

Phim trường Hoành Điếm là một trong những phim trường lớn nhất của Trung Quốc, bối cảnh của những bộ phim cổ trang nổi tiếng như Bộ Bộ Kinh Tâm, Diên Hi Công Lược, Hậu Cung Chân Hoàn Truyện,… Hãy cùng nhau ghé thăm vẻ đẹp mê hồn của phim trường Hoành Điếm, và nếu có chuyến du lịch với vé máy bay mua tại đại lý China Air du khách đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá điểm đến thú vị này 

Phim trường Hoành Điếm - thánh địa quay phim cổ trang Trung Quốc
Phim trường Hoành Điếm là phim trường nhân tạo lớn nhất của Trung Quốc, được ông Từ Văn Ninh đầu tư xây dựng. Phim trường có diện tích lên tới 30 triệu m2, rộng gấp 27 lần tổng diện tích 2 phim trường nổi tiếng thế giới Universal và Paramount cộng lại. Tất cả công trình xây dựng ở đây đều được bố trí theo tỷ lệ 1:1 so với nguyên bản từ Tần Vương Cung cho đến Tử Cấm Thành.

Khu Tần Vương cung của phim trường Hoành Điếm
Bối cảnh Tử Cấm Thành trong phim trường Hoành Điếm
Phim trường Hoành Điếm được xây dựng năm 1996, mục đích ban đầu là để quay bộ phim "Cuộc chiến Á phiện" của đạo diễn Tạ Tấn, sau này phim trường chính thức mở cửa cho du khách vào tham quan, thưởng ngoạn. Phim trường Hoành Điếm được Tạp chí Hollywood của Mỹ đánh giá là “Hollywood Trung Quốc”.


Bối cảnh dân dã của phim trường Hoành Điếm
Phim trường Hoành Điếm tọa lạc tại thị trấn Hoành Điếm, Đông Dương. Thành phố Kim Hoa, tỉnh Chiết Giang. Trong khoảng 20 năm kể từ  khi bắt đầu xây dựng, tập đoàn Hoành Điếm đã chi gần 3 tỉ NDT để tạo thêm 13 bối cảnh của 2 vùng Nam Bắc Trung Quốc, mang lịch sử vượt hơn ngàn năm như đường phố Quảng Châu, đường phố Hong Kong, cung đình đời Minh – Thanh, Tần hoàng cung,… cùng với hai studio hiện đại siêu chuyên nghiệp.
Kiến trúc đặc trưng của cung đình đời Minh - Thanh


Đường phố Quảng Châu
Ngày nay, đặt mua vé máy bay Sài Gòn Quảng Châu đến với thành phố sôi động  này, du khách sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điểm đến thú vị và hấp dẫn.

Con đường nổi tiếng trong khu Tần Hoàng Cung

Tần Hoàng Cung trong phim trường Hoành Điếm
Phim trường Hoành Điếm có tất cả 9 khu vực được dựng lấy bối cảnh cho phim cổ trang cho đến bối cảnh thời Dân quốc. Điểm đặc biệt của phim trường Hoành Điếm là không thu phí bối cảnh làm phim như các phim trường khác, mà doanh thu chủ yếu đến từ dịch vụ đi kèm như trang phục, đạo cụ, thiết kế sản xuất, ăn uống, lưu trú.


Bối cảnh đường phố Hong Kong thời dân quốc
Đã có hơn 4000 bộ phim cổ trang lớn nhỏ được quay tại phim trường Hoành Điếm. Trong đó có thể kể đến những cái tên nổi bật như: Quái Hiệp Nhất Chi Mai, Tiên Kiếm Kỳ Hiệp Truyện 3, Thần Thoại, Mỹ Nhân Tâm Kế, Hậu Cung, Võ Tắc Thiên Bí Sử, Lục Trinh Truyền Kỳ, Bộ Bộ Kinh Tâm, Tùy Đường Diễn Nghĩa, Hậu Cung Chân Hoàn Truyện, Hiên Viên Kiếm,… và gần đây nhất là Diên Hi Công Lược.

Khung cảnh Thanh Minh Thượng Hà Đồ - phim trường Hoành Điếm
Mỗi năm phim trường thu hút hơn 12 triệu du khách đến tham quan phim trường Hoành Điếm, con số này đứng thứ ba sau di tích Cố Cung ở Bắc Kinh và danh thắng Vũ Lăng Nguyên ở Hồ Nam, là 2 địa điểm du lịch bậc nhất của Trung Quốc. 

Không những vậy, phim trường Hoành Điếm còn là đặc khu thực nghiệm điện ảnh truyền hình cấp quốc gia duy nhất của Trung Quốc. Để đi tham quan hết các địa điểm trong phim trường Hoành Điếm, khách du lịch có thể lựa chọn di chuyển bằng xe máy hoặc là xe lửa. 


Khu Bình Nham Động Phủ - phim trường Hoành Điếm
Chính bởi sự đầu tư xây dựng hoàng tráng và kỹ lưỡng, nên phim trường Hoành Điếm đã trở thành nơi thu hút các nhà làm phim lớn tại Trung Quốc cũng như rất nhiều du khách quốc tế đến với Trung Quốc. Nếu có cơ hội du lịch Trung Quốc, bạn cũng nên một lần ghé thăm thế giới cổ trang đã làm siêu lòng biết bao mọt phim Trung Quốc này nhé. Quy định về việc mang chất lỏng lên máy bay Vietjet

Cùng đặt vé máy bay giá rẻ, bạn không còn bỏ lỡ bất cứ điều tuyệt vời nào trong chuyến du lịch new york của mình. Chúng tôi lựa chọn cho bạn vé máy bay đi mỹ phù hợp, khách sạn đặc sắc, thông tin du lịch trong nước và quốc tế chi tiết kèm mức giá vô cùng hấp dẫn. Dù bất cứ nơi đâu, hãy để Phòng Vé VietNam Airlines giúp bạn đặt được vé máy bay giá rẻ.

    Blogger Comment
    Facebook Comment