Mountain View

Hàn Quốc triển khai taxi dành riêng cho phụ nữ

Chuyến du lịch với vé máy bay đi Hàn Quốc trong thời gian tới đây, du khách có thể sử dụng dịch vụ taxi dành riêng cho phụ nữ. Loại taxi này được trang bị thêm ghế trẻ em và taxi không thể từ chối hành khách dựa trên điểm đến sẽ bắt đầu hoạt động tại thủ đô Seoul (Hàn Quốc)…


Bắt đầu từ đầu tháng 2 năm 2019, chính quyền Seoul cho biết đã cấp giấy phép kinh doanh cho Tago Solutions, một công ty nhượng quyền taxi, gồm 50 công ty với 4.500 chiếc xe taxi. Tago Solutions có kế hoạch chạy thử hai dịch vụ trong 3 tháng: Waygo Lady và Waygo Blue.

Trong đó, taxi Waygo Lady, do phụ nữ điều khiển, sẽ chỉ đón những hành khách nữ và hành khách nam dưới độ tuổi Trung học. Những chiếc xe taxi này sẽ được trang bị ghế ngồi cho trẻ sơ sinh và cả trẻ nhỏ. Trong thời gian đầu, sẽ có 20 taxi Waygo Lady sẽ hoạt động và tới năm 2020, con số này sẽ tăng lên 500. Trong khi đó hành khách gọi taxi Waygo Blue, một chiếc taxi gần đó sẽ được chỉ định. Tuy nhiên, không có tài xế taxi nào biết điểm cuối tới khi hành khách ấy lên xe, cung cấp thông tin.
Đặt mua vé máy bay tại đại lý Vietnam Airlines đến với nơi đây và du khách sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều hấp dẫn


Tuy nhiên taxi Tago sẽ có mức giá dịch vụ cao hơn so với taxi thông thường, giá dao động từ 2.000 won đến 3.000 won (khoảng 40.000 tới hơn 60.000 VNĐ), với giá vé cơ bản dự kiến sẽ dao động từ 5,800 won đến 6.800 won (tương đương 120.000 – 140.000 VNĐ). Bên cạnh đó điều kiện làm việc của tài xế taxi Tago dự kiến sẽ được cải thiện hơn. Các lái xe sẽ được trả lương hàng tháng và sẽ không phải trả cho công ty một phần thu nhập hàng ngày.


Phần lớn các công ty taxi ở Hàn Quốc đều yêu cầu tài xế phải trả 1 khoản tiền cố định cho giá cước taxi mà họ kiếm được, thường dao động từ 120.000 won đến 150.000 won. Các hãng taxi cũ đã nhận những lời chỉ trích vì điều kiện lao động không tốt đồng thời các tài xế thường từ chối khách du lịch Hàn Quốc đến các điểm đến không có lợi nhuận.

Trong bối cảnh khiếu nại tăng cao về việc taxi từ chối hành khách, chính quyền thành phố Seoul đã mạnh tay xử lý các tình trạng nêu trên, trong đó các tài xế bắt gặp hành khách từ chối 3 lần trong 2 năm sẽ bị phạt 600.000 won (hơn 12 triệu VNĐ) và hủy giấy phép hành nghề lái taxi. Đồng thời, chủ xe cũng phải chịu trách nhiệm trước pháp luật bởi hành động của lái xe họ quản lý.
Mua vé máy bay giá rẻ Vietjet đến Hàn Quốc và du khách sẽ có cư hội khám phá thêm nhiều điều thú vị và hấp dẫn 

Cùng đặt vé máy bay giá rẻ, bạn không còn bỏ lỡ bất cứ điều tuyệt vời nào trong chuyến du lịch new york của mình. Chúng tôi lựa chọn cho bạn vé máy bay đi mỹ phù hợp, khách sạn đặc sắc, thông tin du lịch trong nước và quốc tế chi tiết kèm mức giá vô cùng hấp dẫn. Dù bất cứ nơi đâu, hãy để Phòng Vé VietNam Airlines giúp bạn đặt được vé máy bay giá rẻ.

    Blogger Comment
    Facebook Comment