Mountain View

9 lễ hội truyền thống đặc sắc của người Nga (p2)

Mua vé máy bay đi Moscow đến với nước Nga xinh đẹp và du khách sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điểm đến thú vị và hấp dẫn. Hãy cùng chúng tôi tiếp tục khám phá những lễ hội tuyệt vời này nhé 

Lễ hội Cô Dắc

Lễ hội Cô Dắc là một lễ hội được tổ chức để kỷ niệm nền văn hoa Cô Dắc. Tại lễ hội này sẽ có các hoạt động thú vị như cưỡi ngựa, đấu kiếm, âm nhạc truyền thống và ẩm thực. Văn hóa Cô Dắc ngày nay đang được hồi sinh, đặc biệt là trong giới trẻ.

Với những điều thú vị mà Lễ hội Cô Dắc – nó đang được hồi sinh bởi giới trẻ.
Để tham dự lễ hội Cô Dắc, du khách có thể tới Kotelnikovo, trái tim của Volgograd – miền nam nước Nga. 

Lễ tiễn mùa đông

Lễ tiễn mùa đông là một trong những lễ hôi quan trong  và ấn tượng bậc nhất nước Nga. Lễ hội này bắt nguồn từ nền nông nghiệp, do mùa đông ở Nga vô cùng lạnh, tuyết phủ kín cả những cánh đồng nên cây cối không thể đâm chồi, nảy lộc được. Vì thế người dân tổ chức lễ tiễn mùa đông với mong muốn mùa xuân sẽ sớm về thay thế cho mùa đông, khiến cây cối tươi tốt, mùa màng bội thu. 
Lễ hội mùa đông sôi động.
Đây là lễ hội dân gian vui nhất tại Nga, những chú bé mặc đồ truyền thống cầm đuốc đốt hình nộm bằng rơm và giẻ quần – một hình ảnh tượng trưng cho băng tuyết mùa đông. Khi hình nộm bốc lửa, tất cả mọi người sẽ nhảy múa. Họ vui mừng tiến mùa đông và đón mùa xuân tươi đẹp.

Lễ hội Ivan Kupala mùa đông

Ivan Kupala cũng là một trong những lễ hội độc đáo vào mùa đông tại Nga. Lễ hội này sẽ được tổ chức ngay trong nhà. Hiện nay, người Nga vẫn thực hiện lễ hội này và cháo chính là món ăn truyền thống không thể thiếu.

Món cháo đặc trưng của lễ hội này được làm từ đại mạch với mật ong. Trước tiên người Nga sẽ mang cúng tổ tiên, tiếp đó các thành viên trong gia đình và những vị khác sẽ được mời thưởng thức. Người ta sẽ để một phần dư trong nồi mang ra ngoài sân. Trước khi thưởng thức nó được đặt trên bàn đã trải sẵn cuộn rơm, phủ tấm khăn trải bàn lên. 
Xem thêm; Đặt mua vé máy bay tại đại lý Scoot Air để có chuyến du lịch thú vị và hấp dẫn 

Lễ hội Ivan Kupala mùa hạ

Lễ hội Ivan Kupala mùa hạ được tổ chức cho các cô gái đang tìm người yêu. Những cô gái sẽ tự tay đan các vòng hoasau đó thả xuống sông ngay trong đêm lễ hội. 

Trong lễ hội Ivan Kupala mùa hạ những cô gái sẽ thả xuống sông các vòng hoa mà họ tự bện.
Lễ hội này cũng vô cùng đặc sắc với tiết mục nhảy qua lửa. Và chỉ có người mạnh bạo nhất mới tham gia tiết mục này. Người Nga kể lại rằng, trong đêm của lễ hội nếu như cặp đôi nào yêu nhau mà tìm vào rừng sẽ được chứng kiến nhiều điều huyền bí.

Những người mạnh bạo nhất sẽ nhảy qua đống lửa.
Lễ hội Maslyanitsa

Lễ hội Maslyanitsa là lễ hội ăn chay của người Nga. Trước khi lễ hội diễn ra, người dân sẽ tổ chức tuần lễ bánh kếp

Tuần lễ bánh kếp còn được gọi là tuần lễ điên rồ, mọi thứ được đảo lộn, đàn ông mặc quần áo của phụ nữ và ngược lại, mọi người sẽ đeo mặt nạ quái dị,… Trước lễ hội, một hình nộm rơm khổng lồ sẽ được đốt để tượng trưng cho lời chào mùa đông của người Nga. Trong lễ hội cũng có nhiều món ăn ngon và rất nhiều rượu.

Lễ hội Maslyanitsa độc đáo tại Nga.
Ngoài ra khi đến Nga bằng vé máy bay mua tại đại lý Vietnam Airlines du khách sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điểm đến thú vị và hấp dẫn như lễ hội Troitsa, lễ hội Spas, lễ đón năm mới,… đây là những sự kiện đáng chú ý. 

Cùng đặt vé máy bay giá rẻ, bạn không còn bỏ lỡ bất cứ điều tuyệt vời nào trong chuyến du lịch new york của mình. Chúng tôi lựa chọn cho bạn vé máy bay đi mỹ phù hợp, khách sạn đặc sắc, thông tin du lịch trong nước và quốc tế chi tiết kèm mức giá vô cùng hấp dẫn. Dù bất cứ nơi đâu, hãy để Phòng Vé VietNam Airlines giúp bạn đặt được vé máy bay giá rẻ.

    Blogger Comment
    Facebook Comment