Mountain View

Những lễ hội tháng 12 hấp dẫn tại Nhật Bản

Tháng 12 là một trong những tháng được người dân Nhật Bản mong chờ nhất bởi những lễ hội của đất nước này được diễn ra chủ yếu trong dịp này. Các lễ hội truyền thống không chỉ diễn ra tại các thành phố lớn như Tokyo, Kyoto, Osaka,...mà còn được tổ chức trên khắp các vùng quê Nhật Bản. Đặt mua vé máy bay tại đại lý Eva Air đến với nơi đây và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điểm đến thú vị 

1. Lễ hội đêm Chichibu Yomatsuri

Mở đầu cho chuỗi lễ hội hấp dẫn trong tháng 12 chính là lễ hội đêm Chichibu Yomatsuri. Đây là một lễ hội thường niên của Chichibu Shrine ở Chichibu, có lịch sử hơn 300 năm và được xem là một trong ba lễ hội rước kiệu lớn nhất Nhật Bản. Lễ hội được tổ chức vào ngày 2 và 3 ngày đầu của tháng 12 với các hoạt động đặc sắc, thú vị diễn ra vào ngày 3.


Vào ngày thứ 2 của lễ hội, từ 7h tối sáu chiếc kiệu lớn được trang trí vô cùng lộng lẫy (gồm kiểu Kasa-boko và yatai) được rước quanh đường phố Chichibu. Những chiếc kiệu nặng được nhấc bổng lên qua các sườn dốc (Dango-zaka) đến quảng trường bên cạnh tòa thị chính, không khí sôi động với tiếng trống và sáo cổ vũ, khích lệ. Điểm thu hút khách của lễ hội chính là màn bắn pháo hoa kỷ niệm trên bầu trời đêm mùa đông kéo dài gần 2 tiếng rưỡi, du khách có thể thưởng thức ẩm thực tại đây cùng với ly rượu gạo ngọt để thưởng thức một cách toàn vẹn nhất lễ hội.

2. Lễ hội Kasuga Wakamiya On-Matsuri

Lễ hội Kasuga Wakamiya On-Matsuri là lễ hội truyền thống được tổ chức vào ngày 15-18 tháng 12 tại dến Kasuga, Nara. Lễ hội này là sự kiện quan trọng nhất tại Nara hàng năm với sự tham gia của hàng nghìn khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới để tham dự các buổi lễ âm nhạc dân gian dành cho các vị thần. Với mục đích cầu mong cho mùa màng bội thu, không có dịch bệnh. Điểm nhấn của lễ hội là vào ngày 17/12, còn được gọi là Hon-Matsuri, người ta biểu diễn âm nhạc và các điệu múa truyền thống, kết hợp với việc tái tạo cuộc sống ở đất nước Nhật Bản từ thời Heian đến thời Edo. Lễ hội được xem như một loại hình Di sản văn hóa dân ca của chính phủ nước Nhật.


Mua vé máy bay đi New York giá rẻ và du khách sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điểm đến hết sức thú vị và hấp dẫn tại nơi này 

3. Lễ hội Ako Gishi-sai

Vào ngày 14/12 hàng năm trên toàn nước Nhật sẽ diễn ra lễ hội Ako Gishi-sai. Lễ hội được khởi xướng dựa trên một câu chuyện vô cùng nổi tiếng trong lịch sử Nhật Bản: "Có một nhóm gồm 47 Ronin (samurai thủ lĩnh) đã tự sát tập thể để thể hiện lòng trung thành với vị chủ tướng của mình". Đây cũng chính là một trong những câu chuyện được người Nhật yêu thích và thường được sử dụng làm chủ đề cho các vở kịch, phim ảnh và các ca khúc. Đến tham dự lễ hội, du khách sẽ được hòa mình vào dòng người tham gia diễu hành: nam trong trang phục samurai và nữ trong trang phục kimono truyền thống. Lễ hội Ako Gishi-sai thể hiện rõ nét nhất nền văn hóa Nhật Bản, là dịp du khách có thể tìm hiểu về văn hóa xứ mặt trời mọc.


4. Lễ hội Namahage

Lễ hội Namahage là lễ hội được tổ chức vào ngày cuối cùng của năm tại bán đảo Peninsula, Akita. Người dân địa phương tin rằng vị thần Namahage sẽ đến vào dịp lễ hội và mang lại sự may mắn cho mọi người. Người ta sẽ hóa trang thành vị thần này. Sau đó, họ sẽ tới gõ cửa từng nhà. Khi nghe tiếng gọi, gia chủ sẽ mở cửa, đón tiếp họ bằng bánh và rượu sake. Sau khi được mời, họ sẽ chúc cho gia chủ một năm mới an lành, một vụ mùa bội thu, một mẻ lưới đầy ắp và hứa sẽ ghé thăm lần nữa vào năm mới. Lễ hội này tạo nên một không gian văn hóa sinh động, góp phần bảo tồn những nét đẹp truyền thống của Nhật Bản.


Phong tục tương tự cũng được tổ chức ở các vùng lạnh hơn như tỉnh Aomori, tỉnh Iwate, tỉnh Niigata, tỉnh Ishikawa,...nhưng nổi tiếng nhất là "Namahage" ở tỉnh Akita.

Chuyến du lịch Nhật Bản vào tháng 12 với vé máy bay Vietnam Airlines du khách sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điểm đến thú vị và được hòa vào cùng không khí hết sức sôi động 

Cùng đặt vé máy bay giá rẻ, bạn không còn bỏ lỡ bất cứ điều tuyệt vời nào trong chuyến du lịch new york của mình. Chúng tôi lựa chọn cho bạn vé máy bay đi mỹ phù hợp, khách sạn đặc sắc, thông tin du lịch trong nước và quốc tế chi tiết kèm mức giá vô cùng hấp dẫn. Dù bất cứ nơi đâu, hãy để Phòng Vé VietNam Airlines giúp bạn đặt được vé máy bay giá rẻ.

    Blogger Comment
    Facebook Comment