Mountain View

Những tòa nhà cao ốc ấn tượng tại Hong Kong

Chuyến du lịch đến với Hong Kong du khách sẽ bắt gặp những tòa nhà cao ốc nằm san sát nhau. Trong đó có những tòa nhà với kiến trúc ấn tượng và vô cùng khác lạ. Hãy cùng chúng tôi khám phá những tòa nhà nổi bật tại nơi đây và đừng quên đặt mua vé máy bay đi Hong Kong

Cũng mang những tư tưởng Á Đông nên người Hong Kong cũng đặc biệt chú ý tới phong thủy và nghệ thuật sắp đặt bởi họ quan niệm đây cũng là một trong những yêu tố mang tới sự may mắn và thành công 


Yếu tố phong thủy ở đây gồm có sự thân thiện với thiên nhiên, hướng, hình dáng tòa nhà hay vị trí đặt nội thất. Người Hong Kong quan niệm điều này có ảnh hưởng trực tiếp tới sự thịnh vượng, tài lộc, sức khỏe của gia chủ. 

Chính vì thế mà khi xây dựng các công trình lớn ở Hong Kong, chủ đầu tư thưởng mời  thầy đến xem xét, chọn lựa và hầu hết các kiến trúc và việc xây dựng tại HongKong đều tuân theo luật phong thủy.

Thậm chí có  nhiều công ty ở Hong Kong còn lập hẳn 1 quỹ để mời thầy về xem văn phòng thường xuyên, thay đổi hướng bàn ghế, sắp xếp đồ vật thay đổi không gian và vận mệnh.

Trụ sở HSBC

Một trong những công trình điển hình của việc thay đổi theo phong thủy chính là tòa nhà trụ sở của ngân hàng HSBC. Tòa nhà này được xây dựng năm 1985 nhưng sau đó được lại để phù hợp với phong thủy, thang cuốn trước đây bị di chuyển sang một bên để tránh luồng khí xấu từ cảng Victoria chạy vào tòa nhà.

HSBC nổi bật giữa trung tâm Hong Kong
Tòa nhà này chính là một điển hình cho việc ảnh hưởng bởi các nguyên tắc phong thủy và cũng là tòa nhà có hướng khá tốt - theo đánh giá của các thày xem phong thủy.

Cầu thang được chuyển hướng trong tòa HSBC
Đặt mua vé đi Hong Kong tại đại lý China Airlines và du khách sẽ có cơ hội khám phá những điều thú vị 

Ngân hàng Trung Quốc Bank of China

Nếu như tòa nhà HSBC là đại diện cho việc tuân theo các nguyên tắc phong thủy thì tòa ngân hàng Trung Quốc Bank of China lại đi ngược lại so với các nguyên tắc này. Có lẽ vì thế mà có rất ít công ty thuê văn phòng tại tòa tháp này. Nhiều thầy phong thủy cho rằng tòa nhà này quá nhiều góc nhọn, hướng cũng không tốt lành, thế của The Bank of China như chiếc dao mang điềm xấu.

Tòa nhà Bank Of China (bên góc trái)
Việc tòa nhà có nhiều góc nhọn tỏa ra những năng lượng xấu ảnh hưởng đến xung quanh. Điều này càng được tin tưởng hơn khi ông ty Lippo đối diện một góc nhọn của tòa tháp bị phá sản. 

Cùng chính vì lẽ đó mà tòa HSBC bên cạnh đã đặt hai tượng điêu khắc hình súng thần công trên nóc nhà và chĩa về phía tòa tháp nhiều góc nhọn để ngăn chặn điều dữ xảy đến.

Những tòa nhà có lỗ hổng ở vịnh Victoria

Khi đi du lịch Hong Kong bằng vé máy bay Vietnam Airlines hẳn du khách có thể thấy những tòa nhà xây dựng gần khu vịnh Victoria đều có lỗ hổng ở giữa. Vì theo tương truyền, những dãy núi phía sau là nơi ở của rồng và mang theo năng lượng mạnh mẽ, chúng sẽ từ núi di chuyển xuống biển để uống nước và tắm táp.

Việc xây dựng những lỗ hổng trong các tòa cao ốc Hong Kong này tạo ra đường di chuyển cho rồng và giúp giữ lại những năng lượng tốt, mạnh mẽ chảy khắp thành phố.
Những lỗ hổng trong các tòa nhà ở Hongkong
Nhiều người cũng tin rằng sự phát triển vượt bậc của HongKong cũng được cho là nhờ có phong thủy tốt, lợi thế địa hình của thành phố với lưng tựa sơn mặt hương thủy cũng rất tốt. Và chính Victoria cũng là một điểm tham quan ở Hong Kong được nhiều người yêu thích bởi nó nằm ở vị trí khá đẹp và thuận.

Cùng đặt vé máy bay giá rẻ, bạn không còn bỏ lỡ bất cứ điều tuyệt vời nào trong chuyến du lịch new york của mình. Chúng tôi lựa chọn cho bạn vé máy bay đi mỹ phù hợp, khách sạn đặc sắc, thông tin du lịch trong nước và quốc tế chi tiết kèm mức giá vô cùng hấp dẫn. Dù bất cứ nơi đâu, hãy để Phòng Vé VietNam Airlines giúp bạn đặt được vé máy bay giá rẻ.

    Blogger Comment
    Facebook Comment