Mountain View

5 thành phố nổi bật với nghệ thuật đường phố

Những nét vẽ grafiti là hình ảnh mà bạn có thể bắt gặp ở nhiều nơi nhưng khi đến những thành phố dưới đây du khách có thể chiêm ngưỡng những kiệt tác về grafiti đã góp phần mang đến cái nhìn ấn tượng về nghệ thuật đường phố. Đặt mua vé máy bay Vietnam Airlines

São Paulo, Brazil


Phần đông các nghệ sĩ đường phố nổi tiếng đều đến từ São Paulo và họ cũng là những người đã thể hiện những tác phẩm đầu tiên của mình trên các bức tường của thành phố. Đến với thành phố São Paulo này du  khách có thể ghé thăm Villa Madalena - một khu phố trẻ với các gallery tranh, câu lạc bộ âm nhạc, quán cà phê được tô điểm thêm với quang cảnh nghệ thuật đường phố phong phú. Một vài địa điểm như đường Beco do Batman – được đặt tên theo bức vẻ siêu nhân – chạy từ phố Gonçalo Alfonso đến Medeiros de Albuquerque. Tại các vị trú khác chúng ta có khu phố Cambuci là nơi hai anh em sinh đôi Otavio và Gustavo Pandolfo và OSGEMOS sử dụng làm sân chơi cho những bức vẽ đẹp nhất của họ.

Berlin, Đức


Quang cảnh nghệ thuật tại đô thị ở Berlin vốn đã nổi tiếng từ rất lâu, và khi đến với thành phố này du khách không nên bỏ qua trải nghiệm đi bộ qua những  khu phố với các bức vẽ graffiti. Một trong những địa điểm nổi tiếng nhất chính là Gallery bờ Đông, nơi có bức tường Berlin được phủ bởi rất nhiều các bức tranh kể từ khi biên giới được mở cửa giữa Đông và Tây Berline vào năm 1989. Điều này đã khiến nó trở nên nổi tiếng về nghệ thuật ngang ngửa ý nghĩa về chính trị. Hoặc bạn cũng có thể đến Dircksenstrasse là một điểm nóng graffiti khác với hàng loạt các tác phẩm từ lớn đến nhỏ nằm theo đường ray giữa Hackescher Markt và Alexanderplatz ở quận Mitte.

Melbourne, Úc


Đến Melbourne, Úc du khách sẽ thấy trong tất cả các khu phố đều có những bức họa với sắc màu tương sáng. Bạn cũng có thể nhìn thấy Sonic The Hedgehog, thần Hindu Ganesh, hay cô nàng Karrdashian ngực trần. Bạn cũng có thể đặt tour du lịch nghệ thuật với bắt đầu từ ACDC Lane với ảnh các thần tượng âm nhạc, đi xuống quảng trường Duckboard lân cận đó với các tác phẩm nghệ thuật đầy màu sắc vẽ ở mặt sau các nhà hàng sang trọng. Bạn cùng khó có thể thấy có rất ít bức tường để trống ở Melbourne, khiến nó trở thành một trong những thành phố ấn tượng nhất nước Úc.

Thành phố New York, New York


Có thể Graffiti có thể có nguồn gốc từ Philadelphia nhưng nó trở nên nổi tiếng hơn tại New York. Vì thế mà khi đến nơi đây bằng vé máy bay đi New York du khách có thể tìm thấy các tác phẩm nghệ thuật tại mỗi góc phố, mỗi tác phẩm lại có một dấu ấn rất riêng. Bạn có thể thấy các bức họa của Banksy và những tên tuổi lớn của nghệ thuật đường phố cũng như các tác phẩm danh tiếng như Upper Manhattan của dự án Audubon Mural, một dự án hợp tác giữa Audubon Society và phòng tranh nghệ thuật Gitler để nâng cao nhận thức về mối đe dọa của biến đổi khí hậu.

Łódź, Ba Lan


Thành phố Łódź ban đầu nổi tiếng với công nghệ sản xuất dệt may, về sau Łódź bắt đầu định nghĩa lại mình như một thủ đô văn hóa và nghệ thuật của Ba Lan. Chính vì thế nên một chiến dịch nghệ thuật đô thị có rất nhiều việc phải làm. Các nghệ sĩ nổi tiếng, bao gồm OSGEMEOS của São Paulo, đã giúp biến các khối bê tông buồn tẻ trở thành điểm nóng du lịch.
Đặt mua vé máy bay tại đại lý China Airlines đến với các địa danh trên đây du khách đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá những điều thú vị

Cùng đặt vé máy bay giá rẻ, bạn không còn bỏ lỡ bất cứ điều tuyệt vời nào trong chuyến du lịch new york của mình. Chúng tôi lựa chọn cho bạn vé máy bay đi mỹ phù hợp, khách sạn đặc sắc, thông tin du lịch trong nước và quốc tế chi tiết kèm mức giá vô cùng hấp dẫn. Dù bất cứ nơi đâu, hãy để Phòng Vé VietNam Airlines giúp bạn đặt được vé máy bay giá rẻ.

    Blogger Comment
    Facebook Comment