Mountain View

Mùa hoa dã quỳ nở rộ tại Tây Nguyên

Vùng đất đỏ Tây Nguyên đâu chỉ có những đồi thông xanh, những rừng cà phê bạt ngàn mà đến Tây Nguyên vào cuối tháng 10, đầu tháng 11 bạn còn có có cơ hội ngắm nhìn những vạt hoa dã quỳ nở rộ, trải vàng rực rỡ cả đất trời. Đặt mua vé máy bay giá rẻ Vietjet để có chuyến du lịch tiết kiệm hơn khi đến với nơi này 


Dã quỳ là một loài hoa khá đặc biệt, cánh hoa mỏng manh mang đến cảm giác vô cùng bình dị. Loài hoa này thường nở rộ cùng nhau để tạo thành một vạt vàng ven đường, tựa như 1 bức trang hoàn mỹ. Màu vàng rực rỡ của hoa kết hợp với màu lá xanh thẫm tạo nên một phông nền xuất sắc. Chỉ cần đứng nép bên bụi hoa dã quỳ là bạn đã có một bức ảnh thật đẹp


Hoa dã quỳ với cánh mỏng tang nhìn rất bình thường...


...khi nở cùng nhau lại căng tràn sức sống


Vẻ đẹp của hoa dã quỳ tuy không sang trong như những loại hoa khác, màu sắc cũng đơn giản hơn và chẳng có mùi hương hấp dẫn. Thế nhưng khi ngắm nhìn những vạt hoa trải dài, người ta có cảm giác như đang bừng sức sống trở lại vậỵ. 


Hoa dã quỳ Tây Nguyên còn được coi là hướng dương của núi rừng, loài hoa này cũng mang trong mình một truyền thuyết tình yêu rất hấp dẫn của đồng bào người Tây Nguyên. Nếu có dịp đến đây, du khách nhất định phải tìm hiểu về câu chuyện này nhé. 

Những địa điểm ngắm hoa dã quỳ đẹp nhất trên Tây Nguyên

Ngắm hoa dã quỳ ở núi Chư Đăng Ya – Pleiku

Từ trung tâm thành phố Pleiku, du khách đi khoảng 30km về phía Đông Bắc là đã đến núi Chư Đăng Ya, nơi có thảm thực vật vô cùng phong phú. Đặc biệt, bắt đầu từ cuối tháng 10 là lúc nơi này ngập trong sắc vàng của hoa dã quỳ. Đến đây thưởng cảnh yên bình và selfie cũng hoa dã quỳ là một lựa chọn khá lí tưởng. 


Ngắm hoa dã quỳ ở Đà Lạt

Nếu bạn đi du lịch Đà Lạt vào tầm tháng 11, 12 cũng có thể ngắm hoa dã quỳ tại làng hoa Vạn Thành - Tà Nung - Thác Voi - Langbiang. Đây là cung đường hoa dã quỳ đẹp nhất. 


Cung đường quanh co khu Trại Mát – Cầu Đất cũng là một điểm ngắm hoa dã quỳ đẹp tại Đà Lạt. Hoặc bạn cũng có thể đi dọc theo cung đường Đà Lat – Liên Khương – Nam Ban – Tà Nung để ngắm hoa. 
Xem thêm: Đặt mua vé máy bay Tết đến Đà Lạt và du khách sẽ có cơ hội khám phá thiên đường của các loài hoa trong mùa xuân này 


Hoa dã quỳ là loài hoa mộc mạc nhưng đủ để bạn ngắm nhìn không rời mắt. Mùa hoa dã quỳ rực rỡ sắp đến rồi. Nếu có dịp lên Tây Nguyên, du khách đừng bỏ qua nó nhé.

Cùng đặt vé máy bay giá rẻ, bạn không còn bỏ lỡ bất cứ điều tuyệt vời nào trong chuyến du lịch new york của mình. Chúng tôi lựa chọn cho bạn vé máy bay đi mỹ phù hợp, khách sạn đặc sắc, thông tin du lịch trong nước và quốc tế chi tiết kèm mức giá vô cùng hấp dẫn. Dù bất cứ nơi đâu, hãy để Phòng Vé VietNam Airlines giúp bạn đặt được vé máy bay giá rẻ.

    Blogger Comment
    Facebook Comment