Mountain View

10 công trình nổi tiếng không được yêu thích khi mới xây dựng (p2)

Cùng chúng tôi khám phá những công trình rất nổi tiếng thu hút khách du lịch nhưng lại không được người dân địa phương yêu thích. 
Xem thêm: Cách mua vé máy bay giá rẻ tại đại lý Vietnam Airlines và cũng khám phá những điểm đến thú vị và hấp dẫn 

6. Tòa nhà Quốc hội — Bucharest, Romania


Nhà độc tài Romania Nicolai Ceausescu lợi dụng một trận động đất kinh hoàng vào năm 1977 để san phẳng phần lớn thành phố Bucharest rồi di chuyển 40.000 người dân để xây Tòa nhà Quốc hội, theo CNN. Thời điểm đó, bất kỳ tòa nhà nào trong bán kính10,5 kilomét vuông đều bị phá đi và xây dựng lại để phù hợp với kiến trúc của tòa nhà Quốc hội và đã có rất nhiều công nhân bị buộc phải làm việc.

Năm 1989, Ceausescu qua đời cũng đánh dấu sự sụp đổ của chủ nghĩa cộng sản ở Đông Âu, nhưng tòa nhà chỉ hoàn thành vào năm 1994. Ngày nay, nó trở thành Bảo tàng Quốc gia về Hội họa đương đại. Người dân địa phương thường dẫn du khách đi thăm quan quanh khu vực này và kể lại các câu chuyện đau lòng về cuộc sống dưới thời Ceausescu.

7. Cánh buồm Scampia — Naples, Ý


Cánh buồm Scampia, một chuỗi các dự án nhà ở được xây dựng từ năm 1962 đến năm 1975, công trình này là tác phẩm của kiến trúc sư người Ý - Franz di Salvo. Tuy nhiên, công trình này lại có hình dáng không được đẹp đẽ và trở thành địa điểm tổ chức các hoạt động bất hợp pháp. Giám đốc Matteo Garrone đã quay các phần của vở kịch Gomorrah tại đây, khiến kiến trúc này càng trở nên nổi tiếng. Hiện nay, ba dãy nhà đã bị phá hủy, phần còn lại đang được cải tạo.

8. Núi Rushmore — Keystone, South Dakota


 Ngọn núi Rushmore hẳn là một địa điểm được giới thiệu nhiều tới du khách khi đi du lịch bằng vé máy bay đi Mỹ. Ngọn núi này được kiến tạo từ năm 1927 đến năm 1941. Bộ tộc người bản địa Lakota Sioux coi các ngọn đồi Black là khu vực thiêng liêng và một phần của các câu chuyện thần thoại của họ, ngọn núi này còn được biết đến với cái tên “Sáu Ông Nội”. Vì vậy, họ phản đối mạnh mẽ việc cắt núi và cho rằng việc chạm khắc 4 vị tổng thống đồng nghĩa với việc tiêu diệt người Mỹ bản địa và là một sự xúc phạm đến tín ngưỡng của họ 

Bất chấp sự phản đối của người dân, danh thắng này vẫn là một điểm đến nổi tiếng. Gần 2,5 triệu người đã đến thăm quan núi Rushmore trong năm 2016.

9. Quảng trường Thời Đại — New York, New York


Tên gọi Quảng trường Thời Đại bắt đầu được sử dụng khi Thời báo New York chuyển vào tòa tháp New York năm 1904. Tuy nhiên sau cuộc Đại suy thoái nó trở thành trung tâm chính của buôn bán thuốc gây nghiện, mại dâm và các hoạt động tội phạm. Rolling Stone đã gọi nó là “Tòa nhà ô nhục nhất nước Mỹ” vào năm 1981. Điều này được ghi lại trên website chính thức của tòa nhà.

Trong những năm 1990s, với những nỗ lực của thị trưởng Rudy Giuliani và sự đầu tư của Disney đã chuyển đổi nơi này trở thành một điểm đến thân thiện với du khách. Nơi này thu hút du khách đến mức người dân New York phải cố gắng hết sức để tránh những con đường đông nghẹt du khách đang đi bộ tại đây, nhưng Quảng trường Thời đại vẫn là điểm đến của các sân khấu Broadway và giao thông công cộng. Du lịch với vé máy bay đi New York, du khách đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá nơi này nhé 

10. Di tích Valley of the Fallen — Madrid, Tây Ban Nha


Valley of the Fallen là một đài tưởng niệm 40.000 nạn nhân chết trong cuộc nội chiến Tây Ban Nha được chôn tại thung lũng. Nơi đây được xây từ lao động cưỡng bức những tù nhân chính trị dưới thời nhà độc tài Francisco Franco, người về sau cũng được chôn tại đây. Di tích là khu vực gây tranh cãi đối với người dân Tây Ban Nha. Một số người gọi đây là di tích của chủ nghĩa phát xít và kêu gọi loại bỏ tất cả những gì liên quan đến nhà độc tài Franco.

Cùng đặt vé máy bay giá rẻ, bạn không còn bỏ lỡ bất cứ điều tuyệt vời nào trong chuyến du lịch new york của mình. Chúng tôi lựa chọn cho bạn vé máy bay đi mỹ phù hợp, khách sạn đặc sắc, thông tin du lịch trong nước và quốc tế chi tiết kèm mức giá vô cùng hấp dẫn. Dù bất cứ nơi đâu, hãy để Phòng Vé VietNam Airlines giúp bạn đặt được vé máy bay giá rẻ.

    Blogger Comment
    Facebook Comment