Mountain View

Thăm quan đài thiên văn Griffith tại Los Angeles

Chuyến du lịch đến với thành phố thiên thần xinh đẹp của nước Mỹ bằng tấm vé máy bay đi Los Angeles du khách sẽ có cơ hội khám phá vô vàn những trải nghiệm thú vị và hấp dẫn. Trong chuyến đi này, bên cạnh cơ hội đến thăm các địa danh vốn đã nổi tiếng du khách còn có thể tới thăm quan đài thiên văn Griffith 


Đài Thiên văn Griffith nằm ở phía trên thành phố, gần bảng hiệu Hollywood, mở ra một cánh cửa cho du khách muốn khám phá những điều thú vị về trí tuệ và thiên hà. Vào những ngày trời quang, du khách có thể nhìn qua lớp sương mờ để thoáng thấy những vì sao, miệng núi lửa trên các mặt trăng và các vệ tinh của sao Mộc...


Tòa nhà với 3 mái vòn được phủ đồng dành cho khoa học này đã trở thành điểm đến hấp dẫn của LA từ những năm 1935. Nếu là một người có sự đam mê điện ảnh , không khó để bạn có thể nhận ra đài quan sát này trong rất nhiều bộ phim khoa học viễn tưởng, trong đó có phim Kẻ hủy diệt và bộ phim Nổi loạn vô cớ năm 1955 của James Dean. 

Đài quan sát Griffith không chỉ đóng một vai trò quan trọng trong lịch sử của Hollywood mà còn góp phần to lớn vào hoạt động thám hiểm không gian; các phi hành gia Apollo đã tìm hiểu về ngành thiên văn hàng hải trong đài quan sát này.


Đến với nơi đây trong chuyến du lịch với vé máy bay đi Mỹ, du khách có thể đến thăm triển lãm với hơn 60 hiện vật có liên quan đến không gian. Đài quan sát này còn có cung thiên văn gồm 300 chỗ ngồi bên dưới mái vòm  trung tâm và nhà hát đa phương tiện Leonard Nimoy Event Horizon dành cho các chương trình và các hoạt động giáo dục.

Du khách có thể lướt qua những ngôi sao đang tỏa sáng trên bầu trời bằng kính thiên văn khúc xạ Zeiss, kính viễn vọng mặt trời và các công cụ khác đều có sẵn cho công chúng sử dụng. Hãy bố trí thời gian chuyến thăm quan đài quan sát vào những bữa tiệc sao miễn phí hàng tháng để có thể quan sát kỹ mặt trăng, các hành tinh hiện hữu và các vật thể khác trong hệ mặt trời bằng một loạt các loại kính thiên văn.


Sau khi đã khám phá bầu trời, du khách có thể đến thăm quan khuôn viên của đài quan sát để ngắm nhìn những khung cảnh ấn tượng. Từ  vị trí thuận lợi trên sườn phía nam của Núi Hollywood, du khách sẽ thấy vịnh Los Angeles trải ra trước mắt. Vào ban đêm, với ánh đèn thành phố lung linh bên dưới, cảnh tượng trở nên thực sự tuyệt đẹp.

Đài quan sát Griffith cách trung tâm thành phố khoảng 13 km về phía bắc. Nơi đây mở cửa năm ngày một tuần, từ Thứ Tư đến Chủ Nhật, nhưng đóng cửa vào hầu hết các ngày lễ. Miễn phí vé vào cửa đài quan sát và khuôn viên xung quanh đối với tất cả du khách khi có chuyến du lịch với vé máy bay Vietnam Airlines

Cùng đặt vé máy bay giá rẻ, bạn không còn bỏ lỡ bất cứ điều tuyệt vời nào trong chuyến du lịch new york của mình. Chúng tôi lựa chọn cho bạn vé máy bay đi mỹ phù hợp, khách sạn đặc sắc, thông tin du lịch trong nước và quốc tế chi tiết kèm mức giá vô cùng hấp dẫn. Dù bất cứ nơi đâu, hãy để Phòng Vé VietNam Airlines giúp bạn đặt được vé máy bay giá rẻ.

    Blogger Comment
    Facebook Comment