Mountain View

Du lịch Pháp đến thăm nhà thờ Notre Dame de la Garde

Nhà thờ Notre Dame de la Garde đã tồn tại hàng trăm năm nay và được biết đến là danh thắng nổi tiếng tại Marseille, Pháp. Nếu có chuyến du lịch bằng tấm vé máy bay đi Pháp, hãy dành thời gian ghé thăm nơi đây nhé 

Nhà thờ Notre Dame de la Garde được xây dựng trên ngọn núi đá vôi ở phía nam thành phố Marseille từ năm 1864. Công trình này được xây dựng để thay thế cho nhà thờ cũ cùng tên được xây dựng từ thế kỷ 13. Từ đó đến nay, nhà thờ Notre Dame de la Garde là một trong những thắng cảnh tiêu biểu cho thành phố Marseille.


Đôi điều về lịch sử xây dựng của nhà thờ

Thành phố cảng Marseille nắm giữ một vị trí chiến lược quân sự quan trọng. Trước đây, người dân địa phương thường lấy ngọn núi phía Nam Marseille làm điểm mốc để xác định vị trí con thuyền họ neo đậu. Phần lớn dân cư ở đây sống chủ yếu bằng nghề hàng hải và họ đặt niềm tin mạnh mẽ vào đấng tối cao.

Chính vì thế để tỏ lòng biết ơn Đức Mẹ đã phù hộ cho những chuyến ra khơi của ngư dân thành công, năm 1212 tu sĩ Pierre đã cho xây dựng nhà nguyện trên ngọn đồi phía Nam. Nhà nguyện này tồn tại 3 thế kỷ cho đến thế kỷ 15, một nhà nguyện lớn hơn được xây dựng lên để thay thế cho công trình cũ trước đó.


Năm 1789, cuộc cách mạng Pháp nổ ra khiến cho nhà thờ Notre Dame de la Garde bị biến thành ngục thất, nơi giam giữ các nhân vật có liên quan đến hoàng tộc vua Louis XVI. Sau đó, nhà thờ được thuyền trưởng Joseph Escaramagne thuê lại từ nhà nước để làm dinh thự riêng. Bản thân thuyền trưởng cũng là người theo đạo, vì thế ông đã viết thư xin cho nhà thờ được mở cửa trở lại. Kể từ đó, nhà thờ thường xuyên được các nhân vật có tiếng tăm ghé thăm, khiến danh tiếng ngày càng tăng lên.

Nhà thờ Notre Dame de la Garde ngày nay mà du khách nhìn thấy khi đến Marseille  là công trình được xây mới kể từ năm 1864 để thay thế cho nhà thờ cũ. Việc xây cất nhà thờ mới gặp nhiều khó khăn do thiếu hụt tài chính. Đến năm 1867, công trình mới xong đến phần tháp chuông.

Notre Dame de la Garde có ý nghĩa là Đức Mẹ hằng cứu giúp, tên gọi này nhằm thể hiện niềm tin và mong mỏi nhận được sự che chở của Đức Mẹ của người dân nơi đây. Điểm nổi bật nhất của nhà thờ là bức tượng mạ vàng Đức mẹ bồng Chúa đặt trên đỉnh tháp chuông cao chót vót, tạo cảm giác bình yên cho những người chiêm ngưỡng.

Chuyến du lịch đến với xứ cờ hoa bằng vé máy bay đi Mỹ giá rẻ sẽ để lại cho du khách nhiều trải nghiệm khó quên

Vẻ đẹp lộng lẫy của nhà thờ

Nhà thờ Notre Dame de la Garde được xây dựng theo phong cách kiến trúc Neo-Byzantine. Do nằm ở ngọn núi cao 149m nên từ nhà thờ nhìn xuống sẽ thấy biển xanh với những đảo núi đá tít ngoài xa. Và ngược lại, người ở ngoài khơi xa cũng sẽ nhìn thấy được nhà thờ.


Nhà thờ được chia làm 3 phần: Phần nhà thờ dưới, nhà thờ chính ở phía trên và tháp chuông với bức tượng Đức Mẹ bồng Chúa nằm trên đỉnh. Ở khu nhà thờ dưới có bàn thờ và bậc thang dẫn lên nhà thờ trên. Khu vực cũng có bức tượng Đức Mẹ bồng Chúa giống bức tượng trên tháp chuông, nhưng kích thước nhỏ hơn.

Kiến trúc bên trong của nhà thờ chắc chắn sẽ khiến du khách cảm thấy choáng ngợp. Khu chánh điện lộng lẫy với đá hoa cương, trên vòm được trang trí bằng các bức hoạ Đức mẹ, tàu thuyền mô phỏng trận lụt Đại Hồng Thuỷ…Trên đỉnh cao nhất của nhà thờ là tượng Đức Mẹ bồng Chúa cao 11.2m, đặt trên một bệ tháp tròn cao 12.5m. Bức tượng được đúc bằng đồng và mạ nửa cân vàng. Trải qua nhiều thế kỷ bị mài mòn bởi thời gian, bức tượng được tu bổ lại vào các năm 1936, 1963 và 1989.

Đối với người dân thành phố Marseille, hình ảnh Đức Mẹ bồng Chúa vừa nhân hậu, vừa dịu dàng lại bao dung vô ngần đã in sâu vào tâm trí. Nếu bạn có chuyến du lịch bằng vé máy bay China Air đến với Marseille và muốn đến thăm công trình tiêu biểu của thành phố thì nhà thờ Notre Dame de la Garde chính là điểm đến lý tưởng. Nó không chỉ là nơi bám víu tâm hồn, tìm kiếm sự bình an cho những người ra khơi, mà còn thể hiện tinh thần cởi mở, bao dung của thành phố Marseille đối với vấn đề nhập cư.

Cùng đặt vé máy bay giá rẻ, bạn không còn bỏ lỡ bất cứ điều tuyệt vời nào trong chuyến du lịch new york của mình. Chúng tôi lựa chọn cho bạn vé máy bay đi mỹ phù hợp, khách sạn đặc sắc, thông tin du lịch trong nước và quốc tế chi tiết kèm mức giá vô cùng hấp dẫn. Dù bất cứ nơi đâu, hãy để Phòng Vé VietNam Airlines giúp bạn đặt được vé máy bay giá rẻ.

    Blogger Comment
    Facebook Comment