Mountain View

Bảo tàng nghệ thuật Lyon - điểm đến hấp dẫn khách du lịch

Chuyến du lịch bằng tấm vé máy bay đi Pháp đến với đất nước được mệnh danh là cái nôi của nghệ thuật Châu Âu chắc hẳn du khách có khó thể bỏ qua cơ hội khám phá các bảo tàng thú vị của nơi này. 

Trong số những bảo tàng nổi bật của nước Pháp thì bảo tàng Lyon chính là một sự lựa chọn khá lý tưởng dành cho du khách thăm quan. Tọa lạc tại quảng trường Place des Terreaux trong một tu viện cũ Benedictine được xây dựng từ thế kỷ 17, 18. Bảo tàng được phục hồi từ năm 1988 đến năm 1998 và vẫn mở cửa đón khách trong thời gian này.

Hiện nay, bảo tàng nghệ thuật Lyon đang sở hữu những bộ sưu tập vô cùng đa dạng, từ những cổ vật Ai Cập cho đến các tác phẩm hiện đại. Điều này cũng giúp cho bảo tàng trở thành một trong những công trình quan trọng nhất của châu Âu.

Bảo tàng Nghệ thuật Lyon còn thường xuyên tổ chức các buổi triển lãm nghệ thuật quan trọng, thu hút sự quan tâm của công chúng. Cho đến nay, không ai có thể phủ nhận tầm ảnh hưởng của bảo tàng này, và nó chính là một trong những bảo tàng nghệ thuật đồ sộ nhất không chỉ của riêng thành phố Lyon, mà còn của cả cộng đồng châu Âu.Bộ sưu tập tranh đồ sộ của bảo tàng Lyon

Khu vực phòng trưng bày các bức vẽ là nơi lưu giữ những tác phẩm nổi tiếng của Châu Âu trong giai đoạn từ thế kỷ 14 đến giữa thế kỷ 20. Các tác phẩm này được trưng bày, sắp xếp theo thứ tự thời gian và chia thành 35 phòng  với các chủ đề như:  Tranh vẽ thời Pháp cổ đại (từ thế kỷ 16 đến thế kỷ 18), tranh Pháp thế kỷ 19, tranh Italia từ thế kỷ 14 đến 18, tranh Tây Ban Nha cổ đại (chủ yếu là trong thế kỷ 17), tranh Đức, Hà Lan cổ đại (chủ yếu là thế kỷ 16 và 17), các bức tranh thế kỷ 20.

Tượng điêu khắc

Phần lớn các bức tượng điêu khắc của bảo tàng được trưng bày chia thành 2 khu vực, tại tầng trệt là tượng điêu khắc Trung cổ và Phục hưng, và tại khu vực nhà thờ tu viện là các tác phẩm được tạo nên từ đầu thế kỷ 20.


Phòng trưng bày cổ vật

Cổ vật Ai cập

Phòng trưng bày các cổ vật Ai Cập chủ yếu là các hiện vật có từ thời cổ đại, do các nhà sưu tập tặng lại cho bảo tàng. Trong đó có Victor Loret, người đã chuyển lại hơn 1000 cổ vật cho bảo tàng Nghệ thuật Lyon vào năm 1954. Từ năm 1895, bảo tàng Louvre cũng chuyển gần 400 cổ vật cho bảo tàng Nghệ thuật Lyon để có đủ số hiện vật mở phòng trưng bày. Về sau, nhiều cổ vật được bổ sung từ các đợt hiến tặng cá nhân.Bộ sưu tập gồm 600 tác phẩm, trưng bày trong 9 căn phòng, theo các chủ đề: Phòng 1 – Cuộc sống sau khi chết, Phòng 2 – Tôn giáo và các nghi thức, Phòng 3 – Việc thờ cúng thần thánh, Phòng 4 – Hình ảnh và huy hiệu thánh thần, Phòng 5 – Pharaoh và những người hầu cận, Phòng 6 – Phiến đá hoặc phiến gỗ, Phòng 7 – cuộc sống thường nhật, Phòng 8 – Ai cập và Hy Lạp – Ai cập và Rome, Phòng 9 – Ai cập và đế chế La Mã.
Căn phòng trưng bày cổ vật này cũng thu hút rất nhiều khách tham quan khi có chuyến du lịch bằng vé máy bay mua tại dai ly Eva Air

Hy Lạp cổ và Italia

Căn phòng  này là nơi trưng bày cổ vật liên quan đến thời Hy Lạp và Italia cổ đại. Những tác phẩm điêu khắc của người Roma được trưng bày trong một vài căn phòng gồm có các bức tượng bằng đá cẩm thạch và các bức tượng thánh thần làm bằng đồng có kích thước tương đối nhỏ.


Cận Đông và Trung Đông

Căn phòng này là nơi lưu giữ các tấm phù điêu, các bức tượng đất sét tiêu biểu cho nền văn minh Sumeria, Babylon, ngoài ra còn có đồ gốm, đồ đồng và nhiều hiện vật khác đại diện cho văn minh cổ đại của người Síp và Syria.

Bảo tàng Lyon là một trong những bảo tàng nghệ thuật nổi tiếng của nước Pháp, mỗi năm bảo tàng lại đón hàng triệu  khách du lịch đến từ khắp nơi trên thế giới lựa chọn nơi đây để dừng chân, tham quan. Nếu có chuyến du lịch Pháp bằng tấm vé máy bay Vietnam Airlines, đừng quên cập nhật bảo tàng Nghệ thuật Lyon vào cuốn cẩm nang du lịch Pháp của bạn nhé!

Địa chỉ: 20 Place des Terreaux, 69001 Lyon, Pháp

Giờ mở cửa: từ 10g đến 18g (đóng cửa thứ Ba)

Cùng đặt vé máy bay giá rẻ, bạn không còn bỏ lỡ bất cứ điều tuyệt vời nào trong chuyến du lịch new york của mình. Chúng tôi lựa chọn cho bạn vé máy bay đi mỹ phù hợp, khách sạn đặc sắc, thông tin du lịch trong nước và quốc tế chi tiết kèm mức giá vô cùng hấp dẫn. Dù bất cứ nơi đâu, hãy để Phòng Vé VietNam Airlines giúp bạn đặt được vé máy bay giá rẻ.

    Blogger Comment
    Facebook Comment