Mountain View

Những điều thú vị về Cầu Rồng - biểu tượng của Đà Nẵng

Chuyến du lịch đến với Đà Nẵng bằng tấm vé máy bay giá rẻ, du khách sẽ có cơ hội khám phá vô vàn những điểm đến thú vị, chiêm ngưỡng các công trình ấn tượng trong đó có Cầu Rồng - biểu tượng của thành phố biển xinh đẹp 

Giới thiệu về Cầu Rồng - biểu tượng của thành phố Đà Nẵng

Cầu Rồng là cây cầu mới nhất trong 6 cây cầu bắc qua ông Hàn giữa thành phố. Được thiết kế theo hình dáng con rồng nên được gọi là Cầu Rồng.

Công trình này có tổng chiều dài 666 met, rộng 37,5 met với 6 làn xe chạy. Cầu được bắt đầu xây dựng năm 2009, nhịp chính được hoàn thành vào ngày 26 tháng 10 năm 2012. Cây cầu được chính thức thông xe, đưa vào sử dụng ngày 29 tháng 3 năm 2013, nhân dịp kỷ niệm lần thứ 38 ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng. Với tổng số vốn tên 1.500 tỷ đồng, đồng thiết kế của 2 kỹ sư Ammann & Whitney Consulting Engineers và tập đoàn Louis Berger. Do công ty xây dựng công trình giao thông 1 thi công.

Công trình Cầu Rồng được xếp vào 30 cây cầu độc đáo nhất thế giới

Cây cầu này bắc qua sông Hàn, nối vong xuyến Lê Đình Dương, Bạch Đằng tạo thành con đường ngắn nhất từ sân bay với trung tầm Đà Nẵng. Một đầu nối với con đường hướng thẳng về phía biển Mỹ Khê.

Cầu Rồng được sơn màu vàng đặc trưng theo hình ảnh của rồng châu Á, nổi bật giữa sông Hàn vào ban ngày. Về đêm, hệ thống ánh sáng với 7 màu khác nhau thay đổi lần lượt theo thời gian, tạo nên con rồng uốn lượn giữa sông vô cùng khổng lồ hấp dẫn khách du lịch với ve may bay di Da Nang gia re. Điều đặc biệt này đã đưa cầu Rồng có vị trí thứ 19 trong danh sách 30 cây cầu ấn tượng nhất hành tinh.

Chiêm ngưỡng màn trình diễn Cầu Rồng phun nước và lửaCầu Rồng không chỉ có hình dáng ấn tượng mà còn được xem là công trình độc đáo hàng đầu của Việt Nam nhờ khả năng phun lửa và phun như thật. Hàng tuần vào thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần cùng các ngày lễ lớn phía miệng rồng sẽ biểu diễn phun lửa và phun nước cùng hệ thống ánh sáng thắp sáng cả con rồng bắc qua sông Hàn. Trở thành điểm đến thu hút du khách của thành phố du lịch Đà Nẵng.

Phun lửa

Phía đầu rồng có thể phun lửa trong hai phút, tạo thành các quầng lửa đường kính 2 đến 3 met, và phun xa từ 8 đến 10 met, vừa mang lại tính thẩm mỹ lại bảo vệ môi trường. Ngọn lửa phun nghiêng 15 đến 45 độ, hướng lên trên so với phương dọc cầu.


Phun nước

Màn trình diễn phun nước thường kéo dài 3 phút. Một lần phun cần 20m3 nước và 40kWh điện. Với thiết kế bồn chứa 20 met khối và 325 met khối khí tạo ra vòi phun với lưu tốc 1.944l/s. Tạo phía đầu rồng phun thành các luồng hơi nước cực mạnh và kết hợp cùng hệ thống ánh sáng đủ màu sắc tạo thành dải nước sắc màu vô cùng lung linh tuyệt đẹp. 


Cầu Rồng không chỉ giúp cho giao thông của thành phố thuận tiện hơn khi nối liền hai bờ sông Hàn, mà nơi đây còn là điểm đến du lịch đặc trưng và là niềm tự hào của người dân Đà Thành. Du lịch bằng vé máy bay đi Đà Nẵng du khách đừng bỏ lỡ cơ hội ngắm nhìn con rồng uốn lượn đồ sộ giữa sông Hàn này nhé!

Cùng đặt vé máy bay giá rẻ, bạn không còn bỏ lỡ bất cứ điều tuyệt vời nào trong chuyến du lịch new york của mình. Chúng tôi lựa chọn cho bạn vé máy bay đi mỹ phù hợp, khách sạn đặc sắc, thông tin du lịch trong nước và quốc tế chi tiết kèm mức giá vô cùng hấp dẫn. Dù bất cứ nơi đâu, hãy để Phòng Vé VietNam Airlines giúp bạn đặt được vé máy bay giá rẻ.

    Blogger Comment
    Facebook Comment