Mountain View

Những điều du khách nhất định phải biết khi đi du lịch Anh Quốc (phần 2)

Hãy cùng chúng tôi tiếp tục khám phá những điều du khách cần lưu ý khi đi du lịch Anh quốc bằng tấm vé rẻ đặt mua tại đại lý Vietnam Airlines

Xem thể thao


Người dân Anh là những người rất yêu thể thao, nhưng khi bạn đi xem một trấn đấu nào đó tại Anh bạn cũng cần chú ý đến việc giữ ý thức. Khi xem không nên che khuất tầm nhìn của người ngồi phía sau, khi vui mừng bạn cũng nên điều tiết bản thân đừng nhảy làm ảnh hưởng đến người khác.

Đi Taxi 

Khi di chuyển tại Anh bằng taxi, bạn nên chú ý chọn những chiếc xe có đèn sáng - điều đó có nghĩa là chiếc xe này đang sẵn sàng chở bạn, việc bạn cần làm đó là giơ tay lên ra hiệu cho taxi đến và ngả người ra ngoài vỉa hè một chút cho họ biết bạn đang cần taxi. Hành động không nên làm là hô vang và vẫy tay liên tục, trước khi lên xe hãy nói địa điểm bạn muốn đến rồi tiền về ghế sau ngồi nhé.


Trong văn hóa ứng xử tại Anh những người đàn ông sẽ nhường phụ nữ vào trước, rồi sau đó mới vào, nếu hai người không thân thiết thì một người ngồi ở trên và một người ngồi ghế dài phía dưới. Khi bạn đến nơi ra khỏi xe và trả tiền qua cửa sổ. Nên lưu ý tiền bo cho taxi nhé hiện tại là 10% số tiền chặng đường mà bạn phải trả.

Thưởng thức trà


Thưởng thức trà chiều cũng là một nét văn hóa đẹp ở nước Anh mà bạn nên thử khi có chuyến du lịch với vé máy bay đi Anh. Thông qua trải nghiệm này bạn sẽ cảm nhận được sự nhẹ nhàng, phong nhã qua việc uống trà ở Anh. Trà sẽ được rót vào trước rồi sau đó mới bỏ sữa hoặc đường vào sau, khuấy trà xong bạn bỏ thìa ra đặt lên đĩa. Khi uống trà nên cử chỉ nhẹ nhàng, lưu ý không giơ ngón tay út của bạn trong không khí.

Tiền tips

Một trong những điều cần lưu ý khi du lịch nước Anh đó chính là tiền tips, mỗi nhà hàng khác nhau lại có mức tiền tips khác. Nếu trong hóa đơn có ghi dịch vụ không bao gồm thì bạn nên chi tiền tips là 10%. Nếu thanh toán bằng thẻ thì hãy để lại một ít tiền tips sau khi thanh toán.

Đối với khách sạn thì những nhân viên nào giúp đỡ bạn như khuân đồ, gọi taxi thì bạn cũng nên bo cho người ta một ít tiền. Nhưng lưu ý không bo tiền trong quán rượu nhé!
Đặt mua tấm vé máy bay đi Warsaw và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điểm đến thú vị và hấp dẫn tại nơi này

Cùng đặt vé máy bay giá rẻ, bạn không còn bỏ lỡ bất cứ điều tuyệt vời nào trong chuyến du lịch new york của mình. Chúng tôi lựa chọn cho bạn vé máy bay đi mỹ phù hợp, khách sạn đặc sắc, thông tin du lịch trong nước và quốc tế chi tiết kèm mức giá vô cùng hấp dẫn. Dù bất cứ nơi đâu, hãy để Phòng Vé VietNam Airlines giúp bạn đặt được vé máy bay giá rẻ.

    Blogger Comment
    Facebook Comment