Mountain View

Những điểm du lịch hấp dẫn tại Thổ Nhĩ Kỳ (phần 2)

Hãy cùng chúng tôi tiếp tục khám phá những điểm du lịch hấp dẫn của đất nước Thổ Nhĩ Kỳ và đừng quên đặt mua tấm vé máy bay giá rẻ khi muốn đến nơi đây

6. Oludeniz


Ölüdeniz là một ngôi làng nhỏ trên bờ biển phía Tây Aegean. Nơi đây có một đầm phá trong xanh hẻo lánh nổi bật với nước màu xanh lam. Đây là một trong những bãi biển được chụp ảnh nhiều nhất ở Địa Trung Hải.

7. Nhà thờ Hồi giáo xanh


Nhà thờ Sultan Ahmed hay nhà thờ Xanh là một điểm du lịch thu hút du khách tại Istanbul. Nơi đây được xây dựng giữa năm 1609 đến 1616, cũng giống như nhiều nhà thờ Hồi Giáo khác trên Thế giới, nhà thờ này cũng có chứa mộ của người sáng lập. Bên trong nhà thờ, phần trần được lát bằng 20.000 viên gạch màu xanh với các hoa văn khác nhau. Đó chính là nguồn gốc cái tên Nhà thờ Xanh mà nó mang đến tận ngày nay.

Tấm vé máy bay đi Mỹ giá rẻ sẽ đưa du khách tới với những thành phố xinh đẹp của xứ cờ hoa, nơi bạn sẽ có những trải nghiệm đáng nhớ 

8. Thư viện Celsus


Khu vực tàn tích của Ephesus cũng là một trong những điểm thăm quan hấp dẫn du khách tại bờ biển phái tây. Thành phố này đã từng nổi tiếng với Đền thờ Artemis, một trong bảy kì quan của thế giới cổ đại, nhưng đã bị phá hủy vào năm 401 sau công nguyên. Hiện nay, đến thăm quan nơi đây, du khách vẫn có thể nhìn thấy nhiều cấu trúc cổ như Thư viện Celsus, Nhà hát lớn. Thư viện Celsus được xây vào khoảng năm 125 sau công nguyên, và là mộ của Celsus, vị tướng nổi tiếng thế giới. Năm 1970, mặt tiền của thư viện được tu bổ lại, mang đến cho nó vẻ lộng lẫy như hiện nay.

9. Ống khói thần tiên Goreme


Cappadocia là vùng đất nổi tiếng với các thành tạo đá tự nhiên với hình dáng kỳ lạ và di sản lịch sử độc đáo. Điểm đến mà du khách không thể bỏ qua đó chính là thị trấn Göreme, nơi tập trung những thành tạo đá có hình dáng như những ống khói trong chuyện cổ tích. Những hình dáng đặc biệt này là kết quả của gió và xói mòn nước của hai lớp núi lửa khác nhau. Do dễ đục vào bên trong, nên rất nhiều “ống khói” này đã được sử dụng để làm thành nhà, nhà thờ, và các nơi giữ đồ.

10. Hagia Sophia


Nằm ở  thủ đô Istanbul, Hagia Sophia ban đầu là một nhà thờ được xây dựng cho Hoàng đế Justinian I của Đông La Mã vào thế kỷ thứ sáu. Đây là một trong những kiệt tác của kỹ thuật La Mã, mái vòm khổng lồ (đường kính 31 mét), bao bọc bên ngoài không gian khép kín lớn nhất thế giới có tuổi đời lên đến 1.000 năm. Nhà thờ bị cướp bóc trong cuộc Thập tự chinh thứ tư vào năm 1204, và trở thành một nhà thờ Hồi giáo vào thế kỷ 15 khi người Ottoman chinh phục thành phố. Hagia Sophia đã trở thành bảo tàng vào năm 1935 và hiện là một trong những điểm khách du lịch thu hút hàng đầu Thổ Nhĩ Kỳ.

Trên đây là những điểm du lịch hấp dẫn tại đất nước Thổ Nhĩ Kỳ, hãy nhanh tay đặt mua tấm vé máy bay tại Đại lý Vietnam Airlines và đến với nơi đây, nhớ đừng bỏ qua những địa danh này nhé

Cùng đặt vé máy bay giá rẻ, bạn không còn bỏ lỡ bất cứ điều tuyệt vời nào trong chuyến du lịch new york của mình. Chúng tôi lựa chọn cho bạn vé máy bay đi mỹ phù hợp, khách sạn đặc sắc, thông tin du lịch trong nước và quốc tế chi tiết kèm mức giá vô cùng hấp dẫn. Dù bất cứ nơi đâu, hãy để Phòng Vé VietNam Airlines giúp bạn đặt được vé máy bay giá rẻ.

    Blogger Comment
    Facebook Comment