Mountain View

Ghé thăm bảo tàng Musee du Quai Branly trong chuyến du lịch Paris

Musee du Quai Branly tuy là một bảo tàng còn non trẻ trông số tất cả các bảo tàng tại Paris nhưng cũng là một điểm đến lý tưởng dành cho du khách khi có chuyến du lịch bằng vé máy bay đi Pháp giá rẻ

Musee du Quai Branly chính thức mở cửa đón khách từ năm 2006 và là một trong những bảo tàng mới nhất của kinh đô ánh sáng hoa lệ. Năm 2015, bảo tàng này đón 1.3 triệu lượt khách tham quan từ khắp nơi trên thế giới. Được điều hành bởi 2 đơn vị là Bộ Văn hoá – Truyền thông Pháp và Bộ Giáo dục – Nghiên cứu cấp cao, bảo tàng Musee du Quai Branly ra đời với mục đích vừa là bảo tàng tham quan, vừa là trung tâm nghiên cứu.

Hiện nay, bảo tàng đang sở hữu 450.000 hiện vật đại diện cho nền văn hoá và tín ngưỡng của châu Phi, châu Á, châu Đại dương và châu Mỹ.


Bảo tàng Musee du Quai Branly ra đời dưới thời Tổng thống Pháp Jacques Chirac. Đây được xem như sự nối tiếp truyền thống của các đời tổng thống Pháp đó là xây dựng một công trình nào đó ghi dấu ấn thời đại của họ. Tiêu biểu nhất có thể kể đến công trình dưới thời  Tổng thống Georges Pompidou đó  là toà nhà phức hợp Georges Pompidou, Tổng thống Valéry Giscard d’Estaing cho xây bảo tàng Musée d’Orsay, hay Tổng thống François Mitterrand để lại dấu ấn Louvre.Trước khi bảo tàng Musee du Quai Branly được xây dựng, cũng đã có một số nhà khoa học và nhà tri thức Pháp như André Malraux, André Breton, và Claude Lévi-Strauss...đã kêu gọi chính phủ cho xây dựng một bảo tàng riêng ở Paris để tôn vinh các giá trị nghệ thuật và văn hoá nằm ngoài châu Âu.

Năm 1990, nhà dân tộc và sưu tầm nghệ thuật Jacques Kerchache đã gửi bản đề xuất xây dựng bảo tàng cho báo Liberation. Bản thảo này đã nhận được sự đồng thuận của 300 hoạ sĩ, nhà văn, triết gia, nhà nhân loại học và lịch sử. Bằng các mối quen biết, Kerchache đã gửi ý kiến đến Jacques Chirac, thị trưởng Paris. Khi Chirac trở thành tổng thống năm 1995, một năm sau ông đã hiện thực hoá ý tưởng xây dựng một bảo tàng trưng bày các hiện vật của nhiều nền văn hoá trên thế giới.

Bảo  tàng bắt đầu được khởi công xây dựng năm 2001 và hoàn thành năm 2005, hoàn toàn dưới thời nắm quyền của Tổng thống Jacques Chirac. Bảo tàng Musée du quai Branly chính thức mở cửa đón khách vào ngày 23 tháng 6 năm 2006.


Khối lượng hiện vật đồ sộ

Bên trong bảo tàng hiện nay có sở hữu khoảng 300 nghìn tác phẩm nghệ thuật, 700 nghìn bức ảnh cùng 320 nghìn tài liệu, 10 nghìn nhạc cụ và 25 nghìn trang phục. Mỗi năm bảo tàng lại đem ra trưng bày khoảng 3500 hiện vật, thay mới 500 hiện vật hàng năm. Các triển lãm đương đại và triển lãm quy mô lớn thường được thay đổi 6 tháng một lần. Một điều thú vị là các buổi triển lãm thường rất đa dạng và phong phú về đề tài tạo cho khách du lịch với vé máy bay mua tại dai ly Eva Air cảm giác mới mẻ

Chẳng hạn, chủ đề của triển lãm năm 2014 là về lịch sử và văn hoá các hình xăm, dùng hình ảnh minh hoạ từ Việt Nam; cũng trong năm này, một triển lãm khác bàn về sự ảnh hưởng của văn hoá châu Úc trong nền văn hoá đại chúng Mỹ thế kỉ 20. Gần đây nhất là triển lãm có tên “Tiki Pop”, hướng về phim ảnh, hình ảnh, âm nhạc, trang phục từ những năm 1960.


Bảo tàng tọa lạc tại vị trí trung tâm của thủ đô Paris, bên trái là bờ sông Seinse, gần với tháp Eiffel và cây cầu nổi tiếng Pont de l’Alma, công trình bảo tàng Musée du quai Branly có lợi thế giao thông vô cùng thuận tiện. Chỉ cần đi bộ từ trung tâm Paris, khách du lịch Pháp có thể dễ dàng ghé thăm địa điểm hấp dẫn này.

Địa chỉ: 37 Quai Branly, 75007 Paris, France
Bảo tàng mở cửa từ 11g đến 19g hàng ngày.
Tham khảo giá vé máy bay đi Pháp của Vietnam Airline đến với thành phố Paris xinh đẹp và bạn sẽ có cơ hội khám phá những điều thú vị và hấp dẫn của nơi đây

Cùng đặt vé máy bay giá rẻ, bạn không còn bỏ lỡ bất cứ điều tuyệt vời nào trong chuyến du lịch new york của mình. Chúng tôi lựa chọn cho bạn vé máy bay đi mỹ phù hợp, khách sạn đặc sắc, thông tin du lịch trong nước và quốc tế chi tiết kèm mức giá vô cùng hấp dẫn. Dù bất cứ nơi đâu, hãy để Phòng Vé VietNam Airlines giúp bạn đặt được vé máy bay giá rẻ.

    Blogger Comment
    Facebook Comment