Mountain View

Brooklyn - cây cầu huyền thoại của New York

Thành phố New York là một trong những điểm đến thú vị và hấp dẫn dành cho du khách. Đặt mua tấm vé máy bay đi New York đến với nơi đây du khách sẽ choáng ngợp trước những công trình kiến trúc hiện đại nhưng cũng có thể khám phá những công trình cổ kính ấn tượng 

Vị trí

Cây cầu Brooklyn bắc qua con sông East nối liền 2 khu của thành phố là Manhattan và Brooklyn.


Tìm hiểu về lịch sử hình thành cây cầu Brooklyn

Cây cầu được hoàn thành vào ngày 24/05/1883 và đến năm 1903, cây cầu này là một trong những cây cầu dài nhất trên Thế Giới và cũng là cây cầu bằng thép đầu tiên. Chính vì thế cây cầu này trở thành một biểu tượng của thành phố New York, cây cầu có chiều dài 1596ft tương đương với 486m Brooklyn Bridge được xem là một biểu tượng hấp dẫn đầy hùng vỹ của kiến trúc nước Mỹ. Vào năm 1964 cầu trở thành di tích lịch sử quốc gia.


Vào những năm đầu cầu Brooklyn đưa vào hoạt động

John Roebling - kiến trúc sư tài ba cùng với con trai tên Washington đã thuyết phục các nhà đầu tư để hoàn thành ý tưởng được xem là điên rồ về việc xây dựng nên một cây cầu bắt ngang dòng sông East.


Sau hơn 130 năm hoạt động cây cầu đã được trùng tu với tổng mức đầu tư lên tới 500 triệu USD. Ngoài ra nó còn được mở rộng đường dần lên 2 bên đầu cầu, thay mặt sàn bê tông và các rào chắn rỉ sét.


Đứng từ trên cầu, du khách có thể phóng tầm mắt đến hướng nam để ngắm vịnh Thượng, về hướng bắc sẽ thấy được Manhattan và cầu Williamsburd. Tại đây bạn cũng có thể ngắm nhìn tượng Nữ Thần Tự Do vào những ngày trời quang

Ngọn tháp trên cầu cũng là nơi cư trú của chim ưng, chúng thường làm tổ nơi đây vì thế nếu có dịp đến với cầu Brooklyn trong chuyến du lịch với vé máy bay đi Mỹ, bạn sẽ có cơ hội bắt gặp những chú chim bay lượn trên không, và đừng quên chụp lại khoảnh khắc tuyệt vời như thế nhé.

Mỗi ngày có đến 120.000 lượt xe qua lại và còn có các du khách đi bộ trên cây cầu này, không phút giây nào nơi đây có thể “nghỉ ngơi” vì đây là nhịp cầu nối 2 khu vực lớn của New York vì thế nó đóng một vai khá quan trọng đối với thành phố này.


Những điều kì thú về cầu Brooklyn

Với sự nghi ngờ của người dân về độ an toàn của cây cầu nên ông PT Barnum đã dẫn một đàn voi trong gánh xiếc của mình băng qua cầu dưới sự chứng kiến của đông đảo người dân vào năm 1884.

Ngoài ra khi thiết kế cầu, ông Roebling đã nghĩ đến việc xây những mái vòm, phòng gạch bên trong thân cầu nhằm phục vụ mục đích giải trí. Tuy nhiên nó đã bị đóng cửa vì sự lo lắng về độ an toàn vào năm 2001. Một bí mật được cất giấu dưới cầu đó là nơi cất giữ rượu vang khổng lồ.


Đặt mua tấm vé máy bay tại Dai ly China Airlines du khách sẽ có cơ hội khám phá những điểm đến thú vị và hấp dẫn tại xứ cờ hoa xinh đẹp 

Cùng đặt vé máy bay giá rẻ, bạn không còn bỏ lỡ bất cứ điều tuyệt vời nào trong chuyến du lịch new york của mình. Chúng tôi lựa chọn cho bạn vé máy bay đi mỹ phù hợp, khách sạn đặc sắc, thông tin du lịch trong nước và quốc tế chi tiết kèm mức giá vô cùng hấp dẫn. Dù bất cứ nơi đâu, hãy để Phòng Vé VietNam Airlines giúp bạn đặt được vé máy bay giá rẻ.

    Blogger Comment
    Facebook Comment