Mountain View

8 sa mạc đẹp ấn tượng trên Thế Giới (Phần 1)

Những sa mạc luôn nằm tại những khu vực có địa hình phức tạp, khí hậu khắc nghiệt nhưng cũng luôn có những cảnh quan ấn tượng thu hút du khách đến thăm. Hãy cùng đại lý Eva Air khám phá những điểm đến thú vị này 

Sa mạc Sonoran, Mỹ


Với diện tích 260.000 km2 sa mạc Sonaran có phần diện tích trải rộng ở Arizona, California, và  cả Mexico. Sanoran cũng là sa mạc nhận được lượng mưa nhiều nhất trong số tất cả các sa mạc trên Trái đất, trung bình khoảng  25 – 35 cm mỗi năm.

Có lẽ nhờ lượng mưa này mà cảnh quan nơi đây không quá khô cằn, thậm chí còn được biết đến nhiều nhờ sự đa dạng sinh học. Hiện nay trong sa mạc Sanoran có khoảng 60 loài động vật có vú, 20 loài lưỡng cư, 100 loài bò sát, 20 loài cá, 350 loài chim, 2000 loài thực vật.

Tuy nhiên nó cũng chính là sa mạc nóng nhất ở Bắc Mỹ. Vào mùa hè, nhiệt độ ở sa mạc Sonoran đo được là 40 độ C, một vài điểm khác mức nhiệt lên tới gần 50 độ C.

Ngoài ra, Sonoran còn là nơi sinh sống của nhiều loài thực vật hiếm. Ví dụ cây saguaro, một loại xương rồng chỉ phát triển ở sa mạc Sonoran. Nếu có dịp đến với nước Mỹ bằng tấm ve may bay di My, hãy dành thời gian để khám phá những điểm đến độc đáo này 

Sa mạc Simpson, Úc


Simpson được mệnh danh là sa mạc đẹp nhất ở Úc với diện tích 176.500 km². Điểm đặc biệt của sa mạc này chính là những cồn cát chạy song song với nhau, ước tính có khoảng 1100 cồn cát với chiều dài tối đa là 200km

Bên cạnh những cồn cát độc đáo, sa mạc này còn nổi tiếng với những màu sắc rực rỡ như đỏ, cam, hồng và trắng.

Tuy nhiên, sa mạc này lại rất khô cằn, chỉ nhận được 150 mm nước mưa mỗi năm. Nhiệt độ trung bình mùa hè là 39 – 50 độ C.

Hoang mạc Ả Rập, Tây Á


Hoang mạc Ả Rập là một vùng rộng lớn và vô cùng hoang vu tại Tây Á, hoang mạc này chiếm gần như toàn bộ bán đảo Ả Rập với diện tích lên tới 2,33 triệu km².

Hoang mạc Ả Rập có diện tích lớn nằm ở Ả-rập Xê-út, trải dài từ Yemen đến vịnh Ba Tư và từ Oman đến Jordan, Iraq.

Kiểu khí hậu đặc trưng của sa mạc Ả-rập là ngày nóng và đêm lạnh. Vào mùa hè, nhiệt độ có thể cao tới 55 độ.

Phần lớn nhất của sa mạc Ả-rập là Rub’al Khali, hoang mạc không gián đoạn lớn nhất thế giới, hay còn được gọi là “miền hư không”, diện tích 650.000 km². Mặc dù khí hậu khắc nghiệt nhưng sa mạc Ả rập lại là nơi có giàu khí tự nhiên, dầu và lưu huỳnh.

Hoang mạc Negev, miền nam IsraelHoang mạc Negev rộng 12.000 km², và nó chiếm hơn một nửa diện tích của Israel. Nếu như bạn nghĩ rằng sa mạc thì phải có cát thì khi đến Negev bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên vì nơi đây được hình thành từ các hẻm núi, thung lũng sâu và những vách đá đẹp ngoạn mục. Theo các nhà nghiên cứu, Bên trong hoang mạc còn có nhiều di tích văn hóa cổ xưa và rất bí ẩn.
Đặt mua tấm vé máy bay đi Warsaw và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều trải nghiệm độc đáo và thú vị 

Cùng đặt vé máy bay giá rẻ, bạn không còn bỏ lỡ bất cứ điều tuyệt vời nào trong chuyến du lịch new york của mình. Chúng tôi lựa chọn cho bạn vé máy bay đi mỹ phù hợp, khách sạn đặc sắc, thông tin du lịch trong nước và quốc tế chi tiết kèm mức giá vô cùng hấp dẫn. Dù bất cứ nơi đâu, hãy để Phòng Vé VietNam Airlines giúp bạn đặt được vé máy bay giá rẻ.

    Blogger Comment
    Facebook Comment