Mountain View

Động Tiên Sơn - Chốn bồng lai tiên cảnh ấn tượng hấp dẫn du khách

Nằm trong khuôn viên Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng,  Động Tơn Sơn hay động Khô là một trong những động đẹp và nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên ấn tượng và gắn liền với những  câu truyện truyền thuyết, cổ tích và con người thân thiện, mến khách

Xem thêm: Cách đặt mua ve may bay gia re Vietjet đến với nơi đây và khám phá những điều thú vị và hấp dẫn 

Đường lên trên động Tiên Sơn quanh co và uốn lượn trên lưng chừng núi, miệng hang ở độ cao khoảng 200m phía trên động phong Nha. Động cũng được ví như một lâu đài thạch nhũ với hàng ngàn khối nhũ muôn sắc màu, những cột nhũ óng ánh màu cẩm thạch đặc trưng trông vô cùng sống động và hấp dẫn. Động Tiên Sơn có chiều dài 980m, không thông với động Phong Nha nhưng là một quần thể thống nhất 

Trên đường lên động Tiên Sơn, du khách có thể dừng chân tại bất cứ nơi  nào và ngoái đầu nhìn xuống, phía dưới chân núi là những cánh đồng lúa, nương ngô, bãi mía. Đưa mắt ra xa, bạn sẽ nhìn thấy một vùng quê sơn cước yên bình. Có cảnh làng xen núi, núi xen làng với các con sông Chày, sông Troóc, sông Son dẫn nguồn nước về từ dãy Trường Sơn hùng vĩ. Dòng nước trong xanh hiền hòa, uốn mình quanh co qua những thôn quê và bờ bãi để đưa nước về với biển Đông.


Khám phá vẻ đẹp tráng lệ ở Động Tiên Sơn

Từ cửa động đi vào khoảng 400m du khách sẽ thấy một vực sâu 10m, tiếp đó là những động đá ngầm  tiếp tục chạy dài hơn 500m và khá nguy hiểm nên du khách chưa được thăm quan khu vực này mà chỉ tham quan tới khoảng cách 400m từ tính từ cửa động. Động Tiên Sơn được phát hiện năm 1935, ban đầu, cư dân địa phương gọi động này là động Tiên, do vẻ đẹp kỳ bí thần tiên của nó. Sau này động Tiên Sơn được gọi là động Khô, để phân biệt với động Phong Nha là động nước.

Bước vào bên trong động, du khách sẽ ngỡ như bước chân vào chốn bồng lai tiên cảnh với những khối nhũ đá nhiều màu sắc hư ảo. Vòm động cao, thoáng nổi rõ nhiều vân có màu như vàng bạc. Những hàng cột đá màu cẩm thạch mang nhiều dáng vẻ kỳ diệu khiến người ta ngây ngất, như đang lạc vào thiên cung hay thủy cung vậy.

Động Tiên Sơn có nét đặc biệt hơn động Phong Nha là có những phiến đá và cột đá cộng hưởng âm. Khi người ta gõ nhẹ vào thì nó sẽ phát ra những âm thanh lạ kỳ, như tiếng cồng chiêng, tiếng trống vọng ra từ chốn sâu thẳm của lòng đất.
> Xem thêm: Cách mua vé máy bay đi Seattle giá rẻ


Càng đi sâu vào bên trong hang động, lối đi càng khuất khúc, uốn mình len lỏi giữa những khe thạch nhũ. Nhiều nơi, du khách cần phải cúi thấp mình xuống hay lách nghiêng người thì mới có thể qua được

Theo các nhà khoa học thuộc Hội hang động Hoàng gia Anh, động Tiên Sơn được hình thành cách đây hàng chục triệu năm, khi một dòng nước chảy qua quả núi đã đục rỗng, bào mòn núi đá vôi Kẻ Bàng. Sau đó, do kiến tạo địa chất khối núi này hoặc đã được nâng lên, hoặc đã bị hạ xuống khiến các khối đá đổ sụp ngăn chặn dòng chảy làm nên động Tiên Sơn ở phía trên. Còn phần có sông ngầm chảy qua tạo ra hang động Phong Nha.

"Sông Son và động Phong Nha đã có câu chuyện cảm động về vị đại sư cứu nhân độ thế, thì  động Tiên Sơn có chuyện về tình yêu giữa người con trai dũng cảm của trần gian với nàng tiên giữ thanh bảo kiếm của nhà Trời. Chàng trai đã một phen liều mình vượt núi cao vực thẳm đi tìm các tiên nữ để mượn bảo kiếm về trừ diệt loài thủy quái đang làm hại dân lành.

Thừa lúc các nàng tiên trút bỏ xiêm y trên bờ để xuống suối tắm, chàng lén lấy được bảo kiếm, nhờ đó diệt được yêu quái, trừ hại cho dân. Khi trở lại nơi ở của các tiên nữ để trả kiếm thiêng, thấy tiên nữ nọ ngồi khóc mà không dám bay về Trời vì tội để mất kiếm, chàng trai đã thổ lộ hết sự tình. Nghe xong, nàng tiên cảm phục mà đem lòng yêu chàng, thạch động này từ đó trở thành nơi hò hẹn của hai người. Thiên đình biết chuyện, bèn triệu tiên nữ về Trời để trừng phạt.

Từ khi về Trời, tiên nữ héo hắt đi vì nhớ chàng trai, còn chàng trai cũng đêm ngày khắc khoải mong gặp tiên nữ. Tình cảm của họ đã làm động lòng Trời; Ngọc Hoàng bèn sai các vị tiên tạo ra cho thạch động nơi đây có vẻ đẹp giống như thiên đình và cho phép tiên nữ xuống trần kết duyên với chàng trai, mang theo cả bảo kiếm để hai người chăm lo cuộc sống của muôn dân. Cho nên nói Tiên Sơn đẹp như tiên giới là vậy…"

Cùng đặt vé máy bay giá rẻ, bạn không còn bỏ lỡ bất cứ điều tuyệt vời nào trong chuyến du lịch new york của mình. Chúng tôi lựa chọn cho bạn vé máy bay đi mỹ phù hợp, khách sạn đặc sắc, thông tin du lịch trong nước và quốc tế chi tiết kèm mức giá vô cùng hấp dẫn. Dù bất cứ nơi đâu, hãy để Phòng Vé VietNam Airlines giúp bạn đặt được vé máy bay giá rẻ.

    Blogger Comment
    Facebook Comment