Mountain View

Sân bay Tân Sơn Nhất đưa ra các giải pháp tránh ùn ứ dịp Tết

Dịp lễ, Tết là khoảng thời gian các sân bay luôn trong tình trạng quá tải và dịp Tết Mậu Tuất cũng không phải là ngoại lệ. Tại sân bay Tân Sơn Nhất sẽ đón hơn 950 lượt chuyến bay phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách. 
Xem thêm: Cách đặt mua vé máy bay Vietnam Airlines giá rẻ dịp Tết

Theo kế hoạch điều phối slot cảu Cục hàng không Việt Nam, dự kiến dịp cao điểm Tết Mậu Tuất (từ ngày 30/1 đến 4/3), sân bay Tân Sơn Nhất sẽ được phép điều hành tối đa 44 lượt cất/hạ cánh mỗi giờ (ban ngày, từ 6h đến 23h59). Đối với chuyến bay đêm (từ 0h đến 5h59), một giờ tối đa có 37 lượt.

Theo Lãnh đạo Cảng hàng không Tân Sơn Nhất cho biết, năm nay nhu cầu di chuyển bằng máy bay của người dân tăng cao hơn mọi năm, vì Tết 2017 chỉ có 40 lượt cất/hạ cánh mỗi giờ vào giờ cao điểm. Tương ứng với giới hạn điều phối slot như trên, tần suất bay trung bình cả giai đoạn này là 953 lượt chuyến một ngày, tăng 159 lượt chuyến so với năm ngoái.

"Cao điểm nhất là ngày 21/2 (Mùng 6 Tết), dự kiến sân bay sẽ đón khoảng 971 lượt chuyến", đại diện Tân Sơn Nhất nói và cho biết tần suất tăng chuyến bay phục vụ dịp cao điểm Tết của các hãng hàng không trong nước dự kiến 10-15% so với Tết 2017.

Dịp Tết Nguyên đán năm nay Tân Sơn Nhất đón 4,1 triệu lượt hành khách. Ảnh: Hữu Công
Theo ước tính, dịp Tết Mậu Tuất, sân bay Tân Sơn Nhất sẽ đón hơn 4,1 triệu lượt hành khách với 26.288 lượt chuyến bay, tăng 25% lượng khách và 20% sản lượng cất/hạ cánh.

Để chuẩn bị cho đợt cao điểm phục vụ Tết Nguyên đán, đường lăn E8 được đưa vào khai thác, phá vỡ thế độc đạo của đường lăn E6 nằm song song. Đường lăn mới sẽ mở lối ra đường băng 25 trái, giúp máy bay ra vào nhanh hơn và gỡ "nút thắt cổ chai" trong khu sân bay Tân Sơn Nhất.

Ngoài ra, Tổng Công ty cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết, dịp cao điểm Tết năm nay Tân Sơn Nhất được bố trí 67 vị trí đỗ (55 vị trí thương mại và 12 vị trí đỗ máy bay qua đêm), tăng 18 vị trí.

Cụ thể, sân bay sẽ sử dụng thêm các vị trí sân đậu máy bay như: A41, VAECO, khu vực gần 20 ha do Bộ Quốc phòng bàn giao dành cho đỗ qua đêm - nâng tổng số vị trí đỗ của toàn sân bay lên 90, đảm bảo đáp ứng nhu cầu của các hãng hàng không.

Tại khu vực nhà ha, sảnh B được mở rộng diện tích, tăng thêm 700 m2 tại khu vực làm thủ tục hàng không, bố trí thêm 400 ghế ngồi, 10 quầy làm thủ tục hàng không, tăng thêm một cửa khởi hành, một máy soi chiếu an ninh đồng thời vận hành hơn 30 máy check in tự động...

Về công tác an ninh, Tân Sơn Nhất sẽ huy động hơn 1.000 nhân viên an ninh phục vụ công tác soi chiếu và tác nghiệp tại các vị trí trong sân bay, ứng trực 100% trong dịp cao điểm Tết để đảm bảo công tác an ninh trật tự và giải tỏa hành khách.

Vào thời điểm 15 ngày trước Tết và sau Tết, mọi công việc thi công sửa chữa, bảo trì trang thiết bị nhà ga phải tạm dừng để không ảnh hưởng đến khai thác. Các đơn vị phục vụ phải hoạt động 100% công suất để tránh ùn tắc, nhân sự các bộ phận liên quan phải được điều động linh hoạt.

Cùng đặt vé máy bay giá rẻ, bạn không còn bỏ lỡ bất cứ điều tuyệt vời nào trong chuyến du lịch new york của mình. Chúng tôi lựa chọn cho bạn vé máy bay đi mỹ phù hợp, khách sạn đặc sắc, thông tin du lịch trong nước và quốc tế chi tiết kèm mức giá vô cùng hấp dẫn. Dù bất cứ nơi đâu, hãy để Phòng Vé VietNam Airlines giúp bạn đặt được vé máy bay giá rẻ.

    Blogger Comment
    Facebook Comment