Mountain View

Những nhà thờ Hồi giáo nổi bật của Qatar

Qatar là một trong những đất nước sở hữu những nhà thờ Hồi Giáo đẹp nhất Thế Giới. Những nhà thờ này giữ một vai trò quan trọng trong đời sống của người dân và là một phần không thể tách rời của xã hội Trung Đông. Chính vì vậy nếu có cơ hội đến với nơi đây trong chuyến du lịch với tấm ve may bay Vietnam Airlines, du khách hãy dành thời gian đến thăm những công trình này 

The State Grand Mousque - Abdul Wahhab Mosque

Nhà thờ The State Grand Mousque là một trong những nhà thờ lớn nhất tại quốc gia Trung Đông này và sau được đổi tên thành Abdul Wahhab, theo tên của nhà cải cách Hồi Giáo vĩ đại của thế kỷ 18

The State Grand Mousque

Nhà thờ Hồi giáo này sở hữu kiến trúc pha trộn giữa kiến trúc Ả Rập và kiến trúc hiện đại, bao gồm một tòa nhà hùng vĩ với nhiều mái vòm và các mặttrăng lấp lánh, minaret và những không gian mở ngoài trời lớn. 

Những yếu tố kiến trúc Hồi Giáo truyền thống được bảo tồn như mái nhà bị chia cắt đặc biệt, đó là một ví dụ tuyệt vời về kiến trúc lộng lẫy tại Doha Qatar.

Nhà thờ Hồi giáo Sân bay Quốc tế Hamad


Ngay khi đặt chân xuống sân bay quốc tế Hamadm du khách đã có thể nhìn thấy nhà thờ Hồi giáo tại sân bay. Nhà thờ này được thiết kế theo hình dáng giọt nước với nội thất ấn tượng. Từ nơi đây du khách có thể nhìn ra đầm phá và Amiri Terminal.

Nhà thờ Hồi giáo Souq Waqif

Nhà thờ Hồi giáo Souq Waqif - hay còn được biết đến với tên gọi là nhà thờ Hồi giáo Spiral của Trung tâm Hồi giáo Kassem Darwish Fakhroo. Đây là một trong những công trình nổi tiếng nhất của  thủ đô Doha trong vài năm nay.

Mặc dù không phải là nhà thờ Hồi giáo Qatari truyền thống nhưng là bản sao của Nhà thờ Hồi giáo The Great Mousque của Al-Mutawwakil ở Samarra, Iraq.

Nhà thờ Hồi giáo Katara

Nhà thờ Hồi giáo Katara không chỉ có kiến trúc ấn tượng mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc truyền bá các khái niệm cũng như các giá trị nhân văn trong tôn giáo của người Qatar, giúp củng cố các giá trị của sự cùng tồn tại, khoan dung, bình đẳng và tình huynh đệ


Chính vì thế ngôi đền Hồi giáo này đã trở thành một địa điểm nổi bật trong làng văn hóa Katara, phục vụ như là một tổ chức Hồi giáo toàn diện thể hiện nền văn minh của Qatar, phát triển mạnh trong các môn nghệ thuật và khoa học khác nhau.

Nhà thờ Hồi giáo Education City Mosque


Nhà thờ Hồi giáo Education City Mosque tọa lạc ngay khi vực cửa chính lối vào của khuôn viên thành phố, nhà thờ Hồi giáo hấp dẫn được thiết kế bởi Mangera Yvars Architects từ London và Barcelona.
> Có thể bạn quan tâm: Cách mua ve may bay di Washington


Nhà thờ Hồi giáo này có sức chứa lên đến 1800 người trong phòng cầu nguyện chính và sân ngoài trời. Độ cao bên ngoài của nhà thờ được bao phủ bởi các câu Kinh Qur'an được chạm nổi, trong khi hàng trăm cửa sổ tròn nhỏ màu trắng như được đục lỗ thành các hang động.

Nhà thờ Hồi giáo Musheireb


Nhà thờ Hồi giáo Musheireb tọa lạc trên phố Bin Aqeel của người Hồi giáo, khu Musheireb. Nhà thờ  này cũng là một nhà thờ nổi bật của đất nước Qatar. Nhà thờ này thường xuyên có người lui tới để cầu nguyện Eid. Nó còn được gọi là Nhà thờ Hồi giáo Sheikh's.

Nhà thờ Hồi giáo Đại học Qatar

Nhà thờ Hồi giáo tại Đại học Qatar là một trong những công trình cuối cùng được hoàn thiện trong giai đoạn đầu phát triển vào năm 1985

Nhà thờ Hồi giáo tại đại học Qatar không chỉ phục vụ như một trung tâm tôn giáo mà còn là một đến nhấn quan trọng trong khuôn viên Qatar University. Nơi đây giống như một lời nhắc nhở đẹp về truyền thống và di sản của đất nước.

Nhà thờ Hồi giáo Pearl Qatar


Nhà thờ Hồi giáo Pearl Qatar là một điểm nhấn đẹp ở Pearl. Khi màn đêm buông xuống, nơi đây càng trở nên lung linh hơn
Nhà thờ Hồi giáo Al Qebab


Nhà thờ Hồi giáo Al Qebab - được ví như một ngọn lửa trắng nằm trên con đường Al Ahmed, từ đây bạn có thể nhìn thấy khu vực Doha Souq Waqif. Đây cũng là một trong những địa điểm du lịch Qatar nổi tiếng mà du khách không thể bỏ qua khi có dịp ghé thăm quốc gia này bằng tấm vé của Eva Air Ho Chi Minh

Cùng đặt vé máy bay giá rẻ, bạn không còn bỏ lỡ bất cứ điều tuyệt vời nào trong chuyến du lịch new york của mình. Chúng tôi lựa chọn cho bạn vé máy bay đi mỹ phù hợp, khách sạn đặc sắc, thông tin du lịch trong nước và quốc tế chi tiết kèm mức giá vô cùng hấp dẫn. Dù bất cứ nơi đâu, hãy để Phòng Vé VietNam Airlines giúp bạn đặt được vé máy bay giá rẻ.

    Blogger Comment
    Facebook Comment