Mountain View

Những điểm đến không nên bỏ lỡ tại Jerusalem (phần 1)

Vùng đất thiêng Jerusalem được coi là vùng đất Thánh, điểm đến thu hút du khách. Đến với nơi đây, bạn sẽ có cơ hội khám phá những địa danh ấn tượng như Bức tường Than khóc, bảo tàng Israel hay các khu phố Armenian...
> Đặt mua vé máy bay đi nga tại đại lý eva air và khám phá những điểm đến thú vị và hấp dẫn tại nơi này 

Haram Al-Sharif

Haram Al-Sharif được biết đến với tên gọi khu Núi đền nằm ở phía đông Nam thành phố. Đến với nơi đây du khách sẽ được chiêm ngưỡng đền thờ với mái vòm dát vàng, biểu tượng nổi tiếng bậc nhất. Ngay bên dưới mái vòm vàng có tảng đá thiêng, nơi được người Hồi giáo tin là nhà tiên tri Muhammad trở về thiên đàng sau khi chết. Lưu ý những du khách đến Haram Al-Sharif mà không theo đạo Hồi chỉ có thể vào bên trong bằng cổng phía Tây. 


Bức tường Than khóc

Đây la một trong những địa điểm được người Do Tháo vô cùng tôn sùng vì nó chính là phần duy nhất còn lại của một công trình lịch sử và là niềm tự hào của họ. Hàng năm bức tường vẫn đón các tín đồ Do Thái từ khắp nơi trên thế giới đến và cầu nguyện. Họ hôn lên bức tường, tay cầm kinh thánh trong bầu không khí linh thiêng và trầm mặc. 


Nhà thờ Mộ Thánh

Đối với những tín đồ của Kito Giáo, nhà thờ Mộ Thánh (Church of the Holy Sepulchre) là nơi linh thiêng nhất ở Jerusalem. Họ tin rằng nơi đây chính là nơi Chúa Jesus bị đóng đinh trên thập tự giá. Nhà thờ được xây lần đầu từ năm 335 sau Công Nguyên bị phá hủy năm 1009 và nhà thờ lớn ngày nay du khách thấy đã được xây lại vào thế kỷ 11. Cũng là nơi đón một lượng khách hành hương khổng lồ từ khắp thế giới, nhà thờ Mộ Thánh là công trình mang đậm nét tôn giáo, có kiến trúc bên trong đẹp mê hoặc. 

Khu phố Armenian

Đây là khu phố chính của thành cổ Jerusalem, Armenian nằm ở khu vực phía tây nam, du khách đến nơi đây có thể đi qua cổng Zion và Jaffa.  Nằm chính giữ những con ngõ nhỏ hẹp là nhà thờ St Jame và nhà nguyện St Mark cũng thu hút đông khách tới tham quan. Người Armenia là một phần trong cộng đồng dân cư ở Jerusalem hàng thế kỷ qua, họ tới đây từ thế kỷ thứ 5. Khu phố này là địa điểm thích hợp để du khách dạo chơi, thoát khỏi những nơi quá nhiều khách hành hương. 
Via Dolorosa

Con đường này được đặt tên theo chặng đường khổ nạn của chúa Jesus nằm ở Thành Cổ của Jerusalem. Con đường này rất dễ tới tham quan, đặc biệt vào thứ 6 du khách có thể tham gia vào lễ rước của những tu sĩ dòng Fanciscan. Lễ rước này diễn ra vào thứ 6 hàng tuần bắt đầu từ 15h (tháng 10 - 3) và 16h (tháng 4 -9) tại chặng đầu tiên của con đường. Via Dolorosa hiện tại được thành lập từ thế kỷ 18 gồm có 15 chặng đường, 5 chặng khác nằm trong nhà thờ Mộ Thánh. 

Cùng đặt vé máy bay giá rẻ, bạn không còn bỏ lỡ bất cứ điều tuyệt vời nào trong chuyến du lịch new york của mình. Chúng tôi lựa chọn cho bạn vé máy bay đi mỹ phù hợp, khách sạn đặc sắc, thông tin du lịch trong nước và quốc tế chi tiết kèm mức giá vô cùng hấp dẫn. Dù bất cứ nơi đâu, hãy để Phòng Vé VietNam Airlines giúp bạn đặt được vé máy bay giá rẻ.

    Blogger Comment
    Facebook Comment