Mountain View

Những điểm du lịch tuyệt vời của vùng đất lửa Quảng Trị (Phần 1)

Quảng Trị - mảnh đất dải đất miền Trung là nơi có nhiều điểm tham quan, di tích lịch sử, tâm linh, du lịch sinh thái, biển đảo, với nhiều địa danh nổi tiếng. Thế nhưng nơi đây vẫn chưa được nhiều du khách biết đến do có nhiều điểm du lịch vẫn chưa được đầu tư bài bản
Xem thêm: Đặt mua vé máy bay đi Phú Quốc tại đại lý Vietjet 

Di tích Quốc gia đặc biệt Vịnh Mốc, được Chính phủ công nhận vào năm 2015, là điểm đến hấp dẫn tại huyện Vĩnh Linh, cùng với di tích đôi bờ Hiền Lương.
Du khách quốc tế đến tham quan tại di tích Vịnh Mốc

Nơi đây là một công trình làng ngầm chiến đấu độc đáo trong lòng đất, còn là di tích lịch sử, văn hóa mang đậm nhiều dấu ấn.
Bên trong địa đạo Vịnh Mốc

Toàn bộ đường hầm địa đạo Vịnh Mốc được chia thành 3 tầng và được nối thông với nhau qua trục chính dài 870 m.

Mặc dù chịu sức tàn phá kinh khủng của bom đạn quân thù, song hệ thống làng hầm địa đạo, làng chiến đấu Vịnh Mốc đã trở thành căn cứ vững chắc, che chở cho bộ đội và người dân trong những năm tháng chiến tranh ác liệt.

Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đôi bờ Hiền Lương – Bến Hải, nằm trên Vĩ tuyến 17, được xem là “địa chỉ đỏ” trên vùng “đất lửa” Vĩnh Linh, Quảng Trị - nơi từng in dấu một thời đất nước bị chia cắt thành 2 miền.
Khu di tích Hiền Lương - Bến Hải nhộn nhịp trong ngày lễ kỷ niệm đất nước thống nhất

Vĩ tuyến 17, cầu Hiền Lương được coi là biểu tượng của khát vọng thống nhất non sông. Khi đất nước tạm thời bị chia cắt thành 2 miền Nam-Bắc (7/1954), quân và dân ta đã anh dũng chiến đấu để mang lại nền thống nhất, hòa bình cho đất nước.

Du khách tham quan cây cầu lịch sử, từng là ranh giới chia cắt tạm thời 2 miền Bắc - Nam

Hàng năm, người dân và chính quyền địa phương đều tổ chức “Lễ hội Thống nhất non sông” và lễ thượng cờ kỷ niệm ngày đất nước thống nhất.

Thành cổ Quảng Trị, nằm giữa trung tâm thị xã Quảng Trị, cách Quốc lộ 1A khoảng 2km về phía Đông.
Người dân về tri ân liệt sĩ tại Thành Cổ Quảng Trị

Thành cổ là địa danh ghi dấu những chiến công của quân và dân ta trong 81 ngày đêm lịch sử, bảo vệ thị xã Quảng Trị, mùa Hè năm 1972.

Tượng đài Thành Cổ, nơi tưởng nhớ các liệt sĩ đã anh dũng hy sinh

Đây là di tích lịch sử nổi tiếng đã được Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định Số 2383/QĐ-TTg xếp hạng di tích Quốc gia đặc biệt Di tích lịch sử Thành cổ Quảng Trị và những địa điểm lưu niệm sự kiện 81 ngày đêm năm 1972. Đây là điểm đến không thể bỏ qua trong chuyến hành trình của du khách khi đến với Quảng Trị.
> Có thể bạn quan tâm: Cách mua vé máy bay đi ba lan tại phòng vé Vietnam Airlines

Dốc Miếu là một trong hai cứ điểm quân sự mạnh (Dốc Miếu và Cồn Tiên) trong tuyến phòng thủ chiến lược Hàng rào điện tử Mc.Namara. Căn cứ Dốc Miếu được xây dựng trên đỉnh dốc thứ 3 của ngọn đồi đất đỏ bazan thuộc địa phận xã Gio Phong, huyện Gio Linh.

Di tích lịch sử Dốc Miếu nằm trên tuyến Hàng rào điện tử MC.Na ma ra (Ảnh: Trang Du lịch Quảng Trị)

Căn cứ Dốc Miếu là một địa chỉ không thể thiếu trong hành trình tour DMZ.

Sân bay Tà Cơn là một cụm cứ điểm quân sự chiến lược của quân đội Mỹ trong nằm trong tập đoàn cứ điểm Khe Sanh những năm 1966 – 1968. Sân bay Tà Cơn nằm trên địa phận xã Tân Hợp, huyện Hướng Hóa, cách đường Trường Sơn hơn 400m về hướng Đông Bắc, cách thị trấn Khe Sanh 3km về hướng Bắc.
Những chiếc xe tăng, máy bay là chứng tích một thời chiến tranh khốc liệt


Di tích sân bay Tà Cơn là điểm đến khá hấp dẫn với du khách
<Còn tiếp>

Cùng đặt vé máy bay giá rẻ, bạn không còn bỏ lỡ bất cứ điều tuyệt vời nào trong chuyến du lịch new york của mình. Chúng tôi lựa chọn cho bạn vé máy bay đi mỹ phù hợp, khách sạn đặc sắc, thông tin du lịch trong nước và quốc tế chi tiết kèm mức giá vô cùng hấp dẫn. Dù bất cứ nơi đâu, hãy để Phòng Vé VietNam Airlines giúp bạn đặt được vé máy bay giá rẻ.

    Blogger Comment
    Facebook Comment