Mountain View

10 biểu tượng du lịch nổi tiếng ngoài mong đợi (Phần 2)

Hãy cùng chúng tôi khám phá những công trình biểu tượng của các quốc gia mà sự nổi tiếng của nó còn vượt ngoài mong đợi của chính các nhà thiết kế 

Cối xay gió (Hà Lan)

Ảnh: Scholarship Planet
Những chiếc cối xay gió luôn là niềm tự hào của người dân Hà Lan, chúng là biểu trưng cho niềm kiêu hãnh và sức mạnh của người dân nước này 

Nhiều ghi chép cổ được tìm cho thấy, những chiếc cối xay gió đầu tiên xut hiện khoảng năm 634 do người Hồi giáo phát minh, sau đó chúng được sử dụng rộng rãi tại Châu Âu. Tuy nhiên chỉ khi đến Hà Lan nó mới trở nên nổi tiếng và thành biểu tượng quan trọng.

Sở dĩ Hà Lan có nhiều cối xay gió là do địa hình thấp hơn mực nước biển nên người dân thường xuyên phải đấu tranh với tình trạng nước biển tràn vào. Những chiếc cối xay gió đầu tiên được xây dựng từ những năm 1.400 để bơm nước ra biển, sau đó dùng để xay bột, phát điện.

Ngày nay, những chiếc cối xay gió có thể nhìn thấy trên khắp Hà Lan, nhưng điểm đến yêu thích và nổi tiếng nhất là làng Kinderdijk, nơi lưu giữ được 19 cối xay gió xây dựng từ khoảng năm 1500-1740, được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Lâu đài hạc trắng Himeji (Nhật Bản)


Ảnh: Himeji-kanko

Được xây dựng vào năm 1346, Lâu đài Himeji toạ lạc ở thành phố Himeji, tỉnh Hyōgo, là một trong những công trình tiêu biểu cho phong cách kiến trúc kiểu thành quách cận đại ở Nhật Bản.

Toàn bộ lâu đài được xây dựng từ gỗ và phủ thạch cao trắng với những mái cong vút, nhìn xa giống như cánh hạc bay lên nên còn có tên khác là lâu đài hạc trắng.

Tượng nàng tiên cá (Đan Mạch)


Ảnh: Shuttle Direct

Bức tượng Nàng tiên cá chính là điều đầu tiên mà du khách nhớ đến khi nhắc tới đất nước Đan Mạch. Bức tượng này được nhà điêu khắc Edvard Eriksen tạo tác vào năm 1913, đặt ở bến tàu Langelinie, thành phố Copenhagen, mô tả nhân vật nổi tiếng trong câu chuyện cổ tích cùng tên của nhà văn Hans Christian Andersen.

Tượng nữ thần tự do (Mỹ)


Ảnh: The Wellness Agenda

Bức Tượng Nữ thần Tự do được đặt trên Đảo Ellis tại cảng New York là biểu tượng của thành phố này, đây là món quà của nhân dân Pháp gửi tặng nước Mỹ và được khánh thành vào năm 1886.

Bức tượng có hình dáng một phụ nữ mặc áo choàng phong cách La Mã, tay trái cầm phiến đá khắc ngày độc lập của Mỹ, tay phải giơ cao ngọn đuốc. Ngay khi được khánh thành, bức tượng này đã trở thành điểm đến hàng đầu và là biểu tượng du lịch khiến thế giới nhớ đến Mỹ. Công trình này cũng xuất hiện trong hầu hết các phim của Hollywood.
> Mua vé máy bay đi mỹ tại phòng vé eva air ho chi minh và bạn sẽ có cơ hội khám phá những điều thú vị tại nơi đây 

Tháp Eiffel ( Pháp)


Ảnh: Reader’s Digest

Tháp Eiffel là công trình được Gustave Eiffel thiết kế và xây dựng nhân dịp kỷ niệm 100 năm Cách mạng Pháp và Triển lãm thế giới 1889.

Công trình này được làm hoàn toàn từ thép nên ngay khi chỉ là một bản vẽ nó đã vấp phải sự phản đối và tranh cãi của nhà cầm quyền và dân chúng

Tuy nhiên, người dân khi ấy chắc chắn không thể tưởng tượng được rằng công trình từng bị coi là “vô nghĩa” này lại trở thành một biểu tượng khiến cả thế giới phải liên tưởng khi nhắc đến nước Pháp.

Tháp Eiffel có chiều cao tính từ chân lên cột ăn ten trên đỉnh là 325m, nằm ở công viên Champ-de-Mars, cạnh sông Seine.

Mỗi năm, có khoảng 7 triệu người đến Pháp, chỉ để được một lần chiêm ngưỡng tận mắt công trình nổi tiếng này.

Cùng đặt vé máy bay giá rẻ, bạn không còn bỏ lỡ bất cứ điều tuyệt vời nào trong chuyến du lịch new york của mình. Chúng tôi lựa chọn cho bạn vé máy bay đi mỹ phù hợp, khách sạn đặc sắc, thông tin du lịch trong nước và quốc tế chi tiết kèm mức giá vô cùng hấp dẫn. Dù bất cứ nơi đâu, hãy để Phòng Vé VietNam Airlines giúp bạn đặt được vé máy bay giá rẻ.

    Blogger Comment
    Facebook Comment