Mountain View

Thánh đường Kul-Sharif - điểm du lịch tâm linh của Nga

Đất nước Nga xinh đẹp và rộng lớn với nền văn hóa và tôn giáo vô cùng đa dạng. Và nếu bạn đang có ý dịnh thăm quan những địa danh du lịch tôn giáo tại nơi này thì đừng bỏ qua cơ hội khám phá Thánh đường Kul-Sharif - một trong những nhà thờ Hồi Giáo lớn nhất châu Âu. Nhà thờ được xây dựng để kỷ niệm 1000 năm ngày thành lập của Kazan. 
Xem thêm: Đặt mua vé máy bay đi moscow tại đại lý eva air


Thánh đường Kul-Sharif tại Nga

Tên của thánh đường được lấy theo tên của vị anh hùng, nhà thần học Hồi Giáo nổi tiếng trong lịch sử Hãn Quốc Kazan – Đức Imam Kul-Sharif, người đã hi sinh trong khoảng thời gian Ivan Bạo Chúa đưa quân xâm lược vùng đất này. 

Công trình này được xây dựng vào thế kỷ XV – XVI tại Kremli Kazan, với 2 tông màu chủ đạo là màu trắng và xanh da trời bao gồm 8 ngọn tháp lớn, tạo thành một điểm nhấn độc đáo trong quần thể những kiến trúc tại đây. Đến năm 1552, trong một cuộc tấn công vào thành Kazan, Thánh đường Kul-Sharif lại một lần nữa bị hủy hoại nghiêm trọng bởi Sa Hoàng Bạo Chúa.

Mãi đến năm 1995, tổng thống Tatartan Shaimiev mới ký sắc lệnh sữa chữa thì nhà thờ Hồi giáo này công trình này mới bắt đầu được trùng tu lại. Vào ngày 24/06/2005, đã diễn ra buỗi lễ khánh thành nhà thờ với sự tham gia của hơn 17.000 người và các đại biểu đến từ 40 quốc gia trên thế giới.

Thánh đường Hồi Giáo Kul-Sharif không chỉ có ý nghĩa tôn giáo mà còn có vai trò quan trọng trong việc thắt chặt, củng cố tinh thần đoàn kết của 2 dân tộc lớn sống tại lãnh thổ nước Cộng hòa Tatastan thuộc liên bang Nga. Công trình này như một biểu tượng để người dân luôn nhớ đến những anh hùng đã ngã xuống trong công cuộc bảo vệ thành phố Kazan. Ngoài là nơi diễn ra các hoạt động tôn giáo, nhà thờ còn có riêng một bảo tàng trưng bày cho khách du lịch Nga chiêm ngưỡng hơn 2.000 hiện vật có niên đại lâu đời bao gồm các bản thảo, tràng hạt, áo lễ của giáo hội, … về văn hóa Hồi giáo. Được biết, nơi đây có không ít các cổ vật quý hiếm từ thế kỷ thứ 10.

Cùng đặt vé máy bay giá rẻ, bạn không còn bỏ lỡ bất cứ điều tuyệt vời nào trong chuyến du lịch new york của mình. Chúng tôi lựa chọn cho bạn vé máy bay đi mỹ phù hợp, khách sạn đặc sắc, thông tin du lịch trong nước và quốc tế chi tiết kèm mức giá vô cùng hấp dẫn. Dù bất cứ nơi đâu, hãy để Phòng Vé VietNam Airlines giúp bạn đặt được vé máy bay giá rẻ.

    Blogger Comment
    Facebook Comment