Mountain View

Thăm quan viện bảo tàng Georges Pompidou - Pháp

Thật không quá khi nói rằng Pháp là một trong những điểm đến lý tưởng dành cho những du khách yêu thích nghệ thuật. Tại đây bạn có thể dễ dàng tìm thấy những bảo tàng nghệ thuật nơi trưng bày những tác phẩm nghệ thuật hiện đại và đương đại lớn thứ hai trên thế giới với nhiều kiệt tác trên toàn cầu.
> Liên hệ mua vé máy bay đi pháp và du khách sẽ có có hội khám phá những bảo tàng xinh đẹp và ấn tượng 

Tọa lạc ở quận 4, bảo tàng nghệ thuật hiện đại quốc gia (MOMA) lưu giữ hơn 60 ngàn tác phẩm nghệ thuật sáng tạo từ năm 1905 đến nay. Nơi đây cũng là nơi lưu giữ một trong những bộ sưu tạp kiệt tác hiện đại quan trọng nhất của Châu Âu thể hiện trào nghệ thuật của trường phái dã thú, xu hướng lập thể, chủ nghĩa siêu thực và biểu hiện trừu tượng

Trung tâm Pompidou là nơi thu hút rất nhiều du khách nhờ kiến trúc vô cùng quyến rũ. Bảo tàng này nằm ngay trên quảng trường Place Beaubourg thuộc khu phố cùng tên nơi thường xuyên diễn ra những màn biểu diễn kịch, âm nhạc và các hoạt động giải trí miễn phí khác 

Nếu như bảo tàng Louvre mang nét kiến trúc cổ kính thì Trung tâm Pompidou do Renzo Piano và Richard Rodgers thiết kế lại là một công trình hậu hiện đại được làm từ thép và kính. 

Ngay sau khi hoàn thiện và khánh thành vào năm 1977, công trình này vấp phải sự chỉ trích rất lớn, người dân Paris hầu như không có ấn tượng với vẻ ngoài công nghiệp, “lộn ngoài” của tòa nhà. Không chỉ có vậy các tiện ích khác của tòa nhà, như thang máy, đường ống nước và điều hòa nhiệt độ được đánh mã màu và đặt bên ngoài tòa nhà để tăng thêm không gian bên trong. 

Còn ngày nay Trung tâm Pompidou là biểu tượng cho sự sẵn sàng đón nhận cái mới của trung tâm văn hóa này.

3 tầng đầu của trung tâm Pompidou là thư viện còn các hiện vật trưng bày của MOMA được đặt ở tầng bốn và tầng năm. Lên đến tầng 5, du khách sẽ được chiêm ngưỡng các tác phẩm từ năm 1905 đến 1965 (thời hiện đại), với các nghệ sĩ như Matisse, Dali, Miro, Kandinsky, Picasso và Pollock.Còn tại tầng 4, du khách sẽ tìm thấy nhiều kiệt tác từ giữa những năm 60 đến nay (đương đại). Các triển lãm tạm thời, khoảng 30 triển lãm một năm, là một phần quan trọng trong lịch trình của bảo tàng. Chỉ có khoảng 850 kiệt tác trong bộ sưu tập cố định được trưng bày và chúng được xoay vòng mỗi sáu tháng.

Tuy nhiên những viên ngọc quý trong bộ sưu tập cố định chắc chắn phải kể đến 65 tác phẩm của Picasso, biến MOMA trở thành một điểm đến lý tưởng song hành với Bảo tàng Quốc gia Picasso, cũng ở Paris. Tại đây cũng lưu trữ nhiều bản in tiếp xúc và phim âm bản của Man Ray, trong số đó có nhiều bức ảnh chưa từng công bố mà nhiếp ảnh gia huyền thoại này đã chụp.
> Liên hệ đại lý Vietnam Airline để mua vé máy bay đi moscow
Ngoài ra, trung tâm Pompidou còn có không gian triển lãm giành riêng cho trẻ em, một thư viện công cộng và IRCAM, một trung tâm nghiên cứu âm nhạc và thanh nhạc, một rạp chiếu phim, một vài phòng biểu diễn và toàn cảnh thành phố nhìn từ tầng sáu.

Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại Quốc gia nằm gần các bến xe buýt, tàu hỏa và xe điện ngầm. Du khách sẽ được tham quan miễn phí các buổi triển lãm cố định nhưng phải trả một khoản phí nhỏ cho các triển lãm tạm thời. Tại đây có một hiệu sách cùng một quán café phục vụ nhiều món ăn nhẹ. Bảo tàng mở cửa hàng ngày, trừ các ngày Thứ Ba và ngày 1 tháng Năm.

Cùng đặt vé máy bay giá rẻ, bạn không còn bỏ lỡ bất cứ điều tuyệt vời nào trong chuyến du lịch new york của mình. Chúng tôi lựa chọn cho bạn vé máy bay đi mỹ phù hợp, khách sạn đặc sắc, thông tin du lịch trong nước và quốc tế chi tiết kèm mức giá vô cùng hấp dẫn. Dù bất cứ nơi đâu, hãy để Phòng Vé VietNam Airlines giúp bạn đặt được vé máy bay giá rẻ.

    Blogger Comment
    Facebook Comment