Mountain View

Ngắm nhìn vẻ đẹp của những công trình mang dấu ấn Pháp tại Hà Nội

Những công trình dưới đây đều được xây dựng dưới thời Pháp thuộc và có tuổi đời trên 100 năm nhưng vẫn được sử dụng và là mọt trong những công trình tiêu biểu cho kiến trúc Pháp tại thủ đô Hà Nội
> Xem thêm: Đặt mua vé máy bay đi đà nẵng tại phòng vé jetstar và bạn sẽ có chuyến du lịch thú vị tại nơi đây 


Sở Bưu điện Hà Nội gồm tòa nhà hướng ra phố Đinh Tiên Hoàng và Lê Thạch được xây dựng vào các năm 1893-1899 và tòa nhà ở góc phố Đinh Tiên Hoàng và Đinh Lễ (xây dựng vào năm 1942). Đây là công trình được người Pháp cho xây dựng kể từ khi Hà Nội được quy hoạch và mở rộng với việc lấy khu vực Hồ Gươm làm trung tâm.
 

Ngày nay, hai tòa nhà của Sở Bưu điện Hà Nội do Bưu điện thành phố quản lý và sử dụng.


Bảo tàng Louis Finot hay còn được biết đến với tên gọi Bảo tàng Viện Viễn Đông Bác Cổ Pháp, được khởi công năm 1926 và hoàn thành năm 1932. Đây là một công trình đại diện cho phong cách kiến trúc Đông Dương, kết hợp với các giá trị kiến trúc Pháp và bản địa.


Hiện, công trình Bảo tàng Louis Finot được sử dụng và trở thành trụ sở chính của Bảo tàng Lịch sử Việt Nam, số 1 Tràng Tiền.
 

Nha Tài chính Đông Dương được khởi công xây dựng năm 1925 và nghiệm thu năm 1928. Đây là một trong những công trình đầu tiên thể nghiệm phong cách kiến trúc Đông Dương, do kiến trúc sư nổi tiếng của Pháp Ernest Hébrard thiết kế.

 

Hiện, công trình Nha Tài chính Đông Dương được dùng làm trụ sở Bộ Ngoại giao, số 1 Tôn Thất Đàm.


Đại học Đông Dương nằm trên phố Lê Thánh Tông ngày nay, được hoàn thành năm 1927. Công trình đánh dấu sự trỗi dậy của nghệ thuật pha trộn giữa phương Tây và phương Đông.


Đến nay, Đại học Đông Dương vẫn là một công trình có giá trị lớn về mỹ thuật và kỹ thuật theo lối kiến trúc hiện đại. Công trình hiện được Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Dược Hà Nội quản lý và sử dụng.


Nhà hát Lớn Dược khởi công vàongày 7/6/1901 nhằm phục vụ nhu cầu giải trí của giới chức Pháp tại Hà Nội. Công trình độc đáo do hai kiến trúc sư Harley và Broyer thiết kế, được hoàn thành năm 1911.
> Liên hệ đại lý Vietnam Airlines và đặt mua vé máy bay giá rẻ đi mỹ là bạn sẽ có cơ hội khám phá những điểm đến thú vị và hấp dẫn tại tại xứ cờ hoa xinh đẹp

Ngày nay nhà hát Lớn Hà Nội cùng quảng trường 19.8 ngày nay là nơi diễn ra nhiều sự kiện lịch sử trọng đại, là minh chứng cho sự phát triển văn hóa - xã hội của Hà Nội và Việt Nam qua các thời kỳ.


Cầu Doumer (cầu Long Biên ngày nay) là cầu thép đầu tiên bắc qua sông Hồng do Pháp xây dựng được khánh thành năm 1902 với chiều dài 1.682 m, tiêu tốn 30.000 m3 đá và 5.300 tấn thép. Vào cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20, cầu được coi là công trình kết cấu thép đồ sộ nhất khu vực Đông Nam Á.


Cầu Long Biên nối liền hai quận Hoàn Kiếm và Long Biên. 

70 phiên bản tài liệu hành chính, hình ảnh, bản vẽ kỹ thuật… về các công trình kiến trúc Pháp tiêu biểu được Trung tâm Lưu trữ quốc gia I giới thiệu tại Nhà hát lớn Hà Nội từ ngày 9.9 đến 27.10.

Cùng đặt vé máy bay giá rẻ, bạn không còn bỏ lỡ bất cứ điều tuyệt vời nào trong chuyến du lịch new york của mình. Chúng tôi lựa chọn cho bạn vé máy bay đi mỹ phù hợp, khách sạn đặc sắc, thông tin du lịch trong nước và quốc tế chi tiết kèm mức giá vô cùng hấp dẫn. Dù bất cứ nơi đâu, hãy để Phòng Vé VietNam Airlines giúp bạn đặt được vé máy bay giá rẻ.

    Blogger Comment
    Facebook Comment