Mountain View

Nhật Bản - Quốc gia đáng sống nhất tại Châu Á

Công ty tư vấn Henley & Partners vừa bình chọn ra những quốc gia đáng sống nhất, trong đó Nhật Bản là quốc gia đứng đầu trong khối Châu Á và thứ 31 trong bảng xếp hạng toàn cầu 
Nhật Bản là quốc gia đáng sống nhất châu Á

QNI - Chỉ số hạnh phúc quốc gia Kochenov xếp hạng các quốc gia dựa trên nhiều yếu tố trong đó có các yếu tố liên quan đến sự phát triển của con người, hòa bình an ninh cũng như việc du lịch được miễn visa, khả năng làm việc ở nước ngoài.

Dựa vào các kết quả nghiên cứu củ năm 2016, Nhật Bản đứng đầu Châu Á và xếp hạng 31 trên thế giới trong danh sách các quốc gia đáng sống. Tiếp đó, New Zealand đứng thứ 32 và Australia thứ 33. Quốc gia này xếp thứ 7 trong hạng mục du lịch tự do, tuy nhiên lại tụt hậu ở hạng mục “cơ hội trong nước cho người Nhật”.
> Liên hệ đại lý vietnam airlines để đặt mua vé máy bay đi phú quốc giá rẻ
Cuộc sống tại Nhật được đánh giá cao nhờ nhiều yếu tố
Dối với các quốc gia  Đông Nam Á, Singapore và Malaysia có thứ hạng cao, đứng vị trí lần lượt là 36 và 45. Hàn Quốc xếp hạng 39. Trong khi đó, Triều Tiên không xuất hiện trong bảng xếp hạng.

Hai “gã khổng lồ” châu Á khác là Trung Quốc và Ấn Độ lại có mức xếp hạng tương đối thấp ở mức 61 và 101. Đứng vị trí thứ 153 là Pakistan, trở thành một trong những quốc gia có cuộc sống “tồi tệ nhất trên thế giới”, đồng hành cùng Afghanistan, Syria và Sudan.
Quốc gia lớn khác ở châu Á như Trung Quốc lại không có thứ hạng cao

Một quốc gia khác ở Đông Nam Á là Myanmar cũng có điểm xếp hạng thấp là 148, trong khi đó Nepal xếp thứ 141. Thái Lan đứng vị trí 97 và Indonesia là 105.

Các thành viên trong Liên minh châu Âu thống trị tại các vị trí hàng đầu, đồng hành cùng công dân Đức. Pháp cùng các nước Bắc Âu, Italia và Tây Ban Nha cũng có vị trí triển vọng. Theo báo cáo, Anh đứng vị trí 12, Mỹ ở thứ hạng 29, xếp dưới Romania và Latvia.
> Chuyến du lịch đến với đất nước Ba Lan xinh đẹp bằng tấm vé máy bay đi ba lan du khách sẽ có cơ hội khám phá vô vàn những điều thú vị và hấp dẫn 

Cùng đặt vé máy bay giá rẻ, bạn không còn bỏ lỡ bất cứ điều tuyệt vời nào trong chuyến du lịch new york của mình. Chúng tôi lựa chọn cho bạn vé máy bay đi mỹ phù hợp, khách sạn đặc sắc, thông tin du lịch trong nước và quốc tế chi tiết kèm mức giá vô cùng hấp dẫn. Dù bất cứ nơi đâu, hãy để Phòng Vé VietNam Airlines giúp bạn đặt được vé máy bay giá rẻ.

    Blogger Comment
    Facebook Comment