Mountain View

Du lịch Lào và thưởng thức đặc sản cơm lam

Nhắc đến cơm lam chúng ta thường nghĩ ngay đến món cơm đặc trưng của các dân tộc sinh sống tại các tỉnh miền núi phía Bắc và khu vực Tây Nguyên của Việt Nam. Thế nhưng tại Lào cũng có món cơm lam rất ngon, không chỉ được người dân mà du khách cũng đặc biệt yêu thích 

> Xem thêm: Cách mua vé máy bay đi lào tại đại lý Vietnam Airlines

Cơm lam của người Lào thường sủ dụng gạo nếp để nấu. gạo sau khi được vo sạch sẽ được bỏ vào một ống nứa có một đầu hở, sau đó dùng lá chuối bịt kín phần đầu hở vào rồi đốt ống nứa đến khi cơm chín. 

Ống nứa để nấu cơm cần phải là ống tươi, không quá già, không quá non để khi cơm được đốt chín có vị ngọt và mùi vị đặc trưng của tre. Tại Lào, người ta thường ăn cơm lam với thịt lợn rừng nướng hay thịt gà, đặc biệt một món không thể thiếu đó chính là muối vừng

Là một đất nước nông nghiệp nên người Lào rất chân trọng lương thực nói chung và lúa gạo nói riêng. Người Lào cũng thích ăn cơm nếp, gạo nếp hơn gạo tẻ và bún gạo. 

Trong bữa cơm của các gia đình Lào, mọi người sẽ ăn cơm chung vào một thố hoặc ăn riêng bát. Khi ăn cơm nếp, người Lào thường ăn bốc bằng tay, họ thích nắm cơm thành viên nhỏ, sau đó dùng viên cơm nhỏ ấy vét thức ăn lùa vào miệng, hoặc chấm nước chấm.
> Đặt mua vé máy bay đi phú quốc và bạn sẽ có cơ hội thưởng thức hải sản biển hấp dẫn 


Không chỉ nấu cơm, người Lào còn dùng gạo để làm vỏ bọc cho các loại bánh hay khuôn cho các món tráng miệng

Đặc biệt phải kể đến món điểm tâm đặc biệt gồm cơm trộn với khoai sọ, ngó hoa súng hay nước cốt dừa.
Ngoài ra, ở Lào người ta còn dát lên những bức tượng Phật cơm nếp để cúng các vị thần cư ngụ trong đó cầu mong cho một năm với mùa màng bội thu, cuộc sống ấm no, hạnh phúc.
> Mua vé máy bay emirates và tận hưởng kỳ nghỉ thú vị và độc đáo tại nơi này 

Cùng đặt vé máy bay giá rẻ, bạn không còn bỏ lỡ bất cứ điều tuyệt vời nào trong chuyến du lịch new york của mình. Chúng tôi lựa chọn cho bạn vé máy bay đi mỹ phù hợp, khách sạn đặc sắc, thông tin du lịch trong nước và quốc tế chi tiết kèm mức giá vô cùng hấp dẫn. Dù bất cứ nơi đâu, hãy để Phòng Vé VietNam Airlines giúp bạn đặt được vé máy bay giá rẻ.

    Blogger Comment
    Facebook Comment