Mountain View

Top 10 thành phố đáng sống nhất Thế Giới

Trong danh sách top 10 thành phố đáng sống nhất trên Thé Giới do Economist Intelligence Unit (EIU) tiến hành khảo sát thường niên thì Melbourne của Australia lại tiếp tục giữ vững ngôi vị đầu bảng trong 7 năm liên tiếp

Với tổng điểm 7,5/100, một lần nữa, Melbourne lại được vinh danh ở vị trí đầu bảng trong Top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới bất chấp chi phí nhà ở tại thành phó này đang gia tăng.
Melbourne tiếp tục nhận danh hiệu thành phố đáng sống nhất trong 7 năm liên tiếp

Kết quả khảo sát được thực hiện ở 140 quốc gia, dựa trên những yếu tố về sự bình ổn, vấn đề y tế, văn hóa, môi trường, giáo dục và cơ sở hạ tầng.

Mặc dù giữ vững vị trí số 1 trong suốt 7 năm liên tiếp nhưng không thể phủ nhận việc Melbourne đang gặp áp lực về sự gia tăng dân số đột ngột – thêm khoảng 2000 người/tuần. Trong đó, 1/4 cư dân đến từ Sydney – thành phố xếp vị trí 11 của danh sách năm nay.
Thủ đô Vienna của Áo đứng vị trí số 2. Đây cũng là vị trí cao nhất của một thành phố đến từ châu Âu

Ông Daniel Terrill, đối tác của Deloitte Access Economics nhận định: “Kết quả không có nghĩa Melbourne là nơi dễ sống nhất cho tất cả mọi người”.

Ngoài Melbourne, Australia tiếp tục khẳng định được vị trí của mình khi các thành phố khác cũng đạt thành tích cao trong bảng xếp hạng năm nay, như Adelaide đứng thứ 5 và Perth đứng thứ 7. Canada cũng là quốc gia được đánh giá cao khi có tới 3 thành phố góp mặt trong Top 10, bao gồm Vancouver, Toronto và Calgary.
> Tấm ve may bay korean air sẽ đưa du khách đến với những địa điểm thú vị và hấp dẫn nhất tại xứ kim chi xinh đẹp 
Tiếp đó, ở vị trí thứ 3 là thành phố Vancouver của Canada

Thế nhưng khi nhìn lại Top 10, nhiều người không khỏi ngỡ ngàng khi không một đô thị nào của châu Á có mặt trong danh sách. Sau Melbourne là Vienna của Áo và Vancouver ở vị trí thứ 3. Có thê nhận thấy, Top 5 năm nay không thay đổi so với năm ngoái.
Trong danh sách này, thành phố Damascus, thủ đô của Syria lại là nơi "sống tệ nhất thế giới" do ảnh hưởng nặng nề từ chiến tranh

Nhìn từ cuối bảng xếp hạng, Damascus là thủ đô, đồng thời là thành phố lớn nhất của Syria nằm trong Top “những nơi tệ nhất thế giới” do ảnh hưởng nặng nề từ chiến tranh. Tiếp đó là Lagos ở Nigeria, Tripoli của Libya, thủ đô Dhaka của Bangladesh và Port Moresby của Papua New Guinea.
> Đại lý vietnam airlines xin được tư vấn cho du khách cách đặt mua vé máy bay giá rẻ 
Top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới năm 2017 (kết quả của EIU):

1. Melbourne, Australia: 97,5 điểm

2. Vienna, Áo: 97,4 điểm

3. Vancouver, Canada: 97,3 điểm

4. Toronto, Canada: 97,2 điểm

5. Calgary, Canada: 96,6 điểm

6. Adelaide, Australia: 96,6 điểm

7. Perth, Australia: 95,9 điểm

8. Auckland, New Zealand: 95,7 điểm

9. Helsinki, Phần Lan: 95,6 điểm

10. Hamburg, Đức: 95 điểm

Cùng đặt vé máy bay giá rẻ, bạn không còn bỏ lỡ bất cứ điều tuyệt vời nào trong chuyến du lịch new york của mình. Chúng tôi lựa chọn cho bạn vé máy bay đi mỹ phù hợp, khách sạn đặc sắc, thông tin du lịch trong nước và quốc tế chi tiết kèm mức giá vô cùng hấp dẫn. Dù bất cứ nơi đâu, hãy để Phòng Vé VietNam Airlines giúp bạn đặt được vé máy bay giá rẻ.

    Blogger Comment
    Facebook Comment