Mountain View

Du lịch Vũng Tàu - đâu chỉ có tắm biển mà còn vô vàn trải nghiệm khác

Hình ảnh quen thuộc đối với du khách khi đến Vũng Tàu chính là bãi Sau trải dài và con đường Hạ Long ven biển tuyệt đẹp. Tuy nhiên đến với nơi đây du khách còn có nhiều trải nghiệm thú vị và hấp dẫn khác, hãy cùng chúng tôi khám phá 
> Xem thêm: Cách mua ve may bay di phu quoc và khám phá những điểm đến thú vị và hấp dẫn tại đảo ngọc xinh đẹp của Việt Nam 

1. Đón bình minh mũi Nghinh Phong

Trải nghiêm đầu tiên mà du khách không nên bỏ lỡ khi đến Vũng Tàu chính là ngắm bình minh ở chân núi Nhỏ ngay mũi Nghinh Phong ở cuối bãi Sau. Nơi đây du khách có thể ngắm mặt trời lên bên cạnh đảo Hòn Bà. Nếu gặp ngày thủy triều xuống, bạn có thể thấy một dải đá nối bờ với đảo nhỏ. Phía sau đảo nước khá sâu nên tạo những mảng màu lấp lánh trên biển rất đẹp.


Bến thuyền Bãi trước
2. Bãi cá trích

Bãi cá trích của Vũng Tàu mỗi sáng thường có khoảng hơn 20 thuyền nhỏ đánh bắt gần bờ, tập trung hoạt động từ tháng 6 đến tháng 11 âm lịch. Sau khu chụp ảnh bình minh, bạn có thể di chuyển xuống dốc  ngay đầu Bãi Sau gần Hòn Bà là nơi mỗi buổi sáng bạn có thể hòa mình vào nhịp sống dân chài.

Thậm chí du khách còn có thể phụ ngư dânkéo thuyền lên bờ, quan sát ngư dân rũ lưới gom cá, rửa cá cũng như mua bán nhộn nhịp từ 6h sáng đến 8h sáng. Còn gì thú vị hơn việc trực tiếp hòa vào sinh hoạt của một góc làng chài sôi động trong ánh bình minh.

Bạn có thể trải nghiệm cùng người dânphụ kéo thuyền lên bờ

Rũ lưới thu hoạch cá trích

3. Tượng Chúa Kitô Vua ở Núi Nhỏ

Nằm ngay gần mũi Nghinh Phong là công trình Tượng Chúa Kito Vua được xem là Tượng Chúa cao nhất châu Á (32 mét), ở độ cao hơn 700m so với mặt nước biển. Du khách có thể lên trên bức tượng và ngắm cảnh từ cánh tay Tượng Chúa, bạn sẽ có những góc chụp hình khá độc đáo xuống bãi Sau và Hòn Bà cũng như nhìn toàn cảnh Vũng Tàu.


Từ ô ngắm cảnh ở cánh tay Tượng Chúa, bạn có thể thấy toàn cảnh Vũng Tàu


Tượng Chúa Kitô Vua ở Núi Nhỏ

4. Điểm ngắm cảnh bãi Trước ở lô cốt Núi Nhỏ

Theo con đường ở Bãi Trước vòng quanh lên núi Nhỏ hướng lên Hải Đăng, sẽ có 1 con đường dẫn thẳng ra lô cốt cũ cũng là cuối đường núi. Nơi đây là điểm nhìn xuống toàn cảnh Bãi Trước cùng cầu cảng tàu cánh ngầm. Buổi sáng bạn ngắm bãi thuyền tấp nập, buổi tối các bạn có thể nhìn Vũng Tàu về đêm.

Điểm nhìn xuống toàn cảnh Bãi Trước
5. Đèn biển Aval

Đèn biển Aval hay Cần Giờ aval (tiếng Pháp “aval” có nghĩa là hạ lưu) còn được người dân địa phương gọi làBóng Trắng, nằm đơn độc giữa biển, cách bờ biển Vũng Tàu chừng 13km trong vịnh Ghành Rái.

Ngọn hải đăng cao 22,5m so với mặt biển và như một tháp lâu đài trắng giữa trùng khơi. Bạn có thể cùng nhau thuê thuyền từ bến Đình ra thăm Hải Đăng và chụp những ảnh hùng vĩ của biển khơi với điểm nhấn là ngọn hải đăng trắng.


Đèn biển Aval
6. Hải Đăng Vũng Tàu

Đường lên núi Nhỏ có 1 ngã dẫn lên thăm Hải Đăng cổ của thành phố. Đứng từ nơi đây du khách có thể ngắm toàn cảnh thành phố, ngắm Bãi Sau và Bãi Dứa, Tương chúa Kito cũng như Mũi Nghinh Phong. Bạn có thể đi xe máy hay xe hơi đều rất thuận tiện vì đường nhựa lớn và an toàn. Nơi đây có những cây sứ cổ thụ rất đẹp.


Ngắm cảnh từ Hải đăng Vũng Tàu

Một góc thành phố

7. Xã đảo Long Sơn

Một trong  những địa danh mà du khách cũng không nên bỏ lỡ chính là xã Long Sơn nằm trên đảo Long Sơn, cách trung tâm thành phố Vũng Tàu khoảng 12km về phía Tây Nam theo đường bộ. Xã Long Sơn cũng chính là xã ngoại thành duy nhất của thành phố. Nơi đây có cụm di tích Nhà Lớn là nơi lưu giữ kiến trúc và phong tục tập quán Nam Bộ xưa khá thú vị.

Đến với nơi đây bạn có thể tìm hiểu sinh hoạt cộng đồng nơi đây với các bô lão và người dân giữ nếp xưa mặc áo bà ba đen, đi chân trần và búi tóc. Nơi đây có thể chụp ảnh kiến trúc xưa cũng như cảnh sinh hoạt đậm chất văn hóa độc đáo.


Sinh hoạt cộng đồng ở xã đảo Long Sơn

Cụm di tích Nhà Lớn
> Liên hệ mua ve may bay di da nang 
8. Hoàng hôn nơi bến thuyền Bãi Trước

Ngắm mặt trời lặn ở bến thuyền đánh cá ngay Bãi Trước, phía sau những rặng dừa và vườn tược cũng để lại nhiều kỷ niệm dành cho du khách. Mỗi buổi chiều du khách có thể ngắm mặt trời lặn xuống biển trong khung cảnh ngư dân đi thuyền thúng về bến, hay những cụm lưới và cờ từ những chiếc thuyền đánh cá.

Nếu gặp may, bạn sẽ chụp được cảnh thuyền đánh cua ghẹ về bờ với nhộn nhịp giao dịch với những người ngư dân khiêng các rọ tre lớn.

Chèo thuyền thúng ở bến thuyền Bãi Trước

Mặt trời lặn ở bến thuyền Bãi Trước


Cùng đặt vé máy bay giá rẻ, bạn không còn bỏ lỡ bất cứ điều tuyệt vời nào trong chuyến du lịch new york của mình. Chúng tôi lựa chọn cho bạn vé máy bay đi mỹ phù hợp, khách sạn đặc sắc, thông tin du lịch trong nước và quốc tế chi tiết kèm mức giá vô cùng hấp dẫn. Dù bất cứ nơi đâu, hãy để Phòng Vé VietNam Airlines giúp bạn đặt được vé máy bay giá rẻ.

    Blogger Comment
    Facebook Comment