Mountain View

Vương quốc đo hạnh phúc, miễn phí tiền điện và chọn du khách

Nằm trên dãy Himalaya, Bhutan từ lâu đã được xem là một quốc gia đặc biệt với nhiều điều thú vị như đo chỉ số hạnh phúc, sản xuất thủy điện thừa dùng và chọn lựa khách du lịch.Đại lý vé máy bay vietnamairlines giá rẻ 

Du lịch Bhutan: Vương quốc đo hạnh phúc, miễn phí tiền điện và chọn du khách

Chính phủ Bhutan nhận thức rõ tác động của du lịch đối với cảnh quan và văn hóa độc đáo của mình. Do đó, ngay từ khi mở cửa du lịch, quốc gia này đã đưa ra những giới hạn đặc biệt nhằm tạo ra nền du lịch “giá trị cao, ảnh hưởng thấp”. Ảnh: Huffington Post.
Chính phủ Bhutan nhận thức rõ tác động của du lịch đối với cảnh quan và văn hóa độc đáo của mình. Do đó, ngay từ khi mở cửa du lịch, quốc gia này đã đưa ra những giới hạn đặc biệt nhằm tạo ra nền du lịch “giá trị cao, ảnh hưởng thấp”.
Mọi du khách (cá nhân hoặc nhóm) đều phải đăng ký các tour hoặc chương trình du lịch riêng đã được lên kế hoạch trước, trả tiền trước và có hướng dẫn viên. Phần lớn người nước ngoài không được phép du lịch bụi ở Bhutan. Ảnh: Kingdom of Bhutan.en-va-chon-du-khach-ivivu-3
Mọi du khách (cá nhân hoặc nhóm) đều phải đăng ký các tour hoặc chương trình du lịch riêng đã được lên kế hoạch trước, trả tiền trước và có hướng dẫn viên. Phần lớn người nước ngoài không được phép du lịch bụi ở Bhutan.
Gói tour tối thiểu ở Bhutan có giá 200 USD một ngày (250 USD vào mùa cao điểm). Trong đó, 65 USD một ngày sẽ được chi cho giáo dục và y tế miễn phí, giảm tỷ lệ nghèo. Ảnh: Travel Triangle.
Gói tour tối thiểu ở Bhutan có giá 200 USD một ngày (250 USD vào mùa cao điểm). Trong đó, 65 USD một ngày sẽ được chi cho giáo dục và y tế miễn phí, giảm tỷ lệ nghèo. Săn vé máy bay gia rẻ Vietjetair
Bhutan là quốc gia duy nhất nằm trọn vẹn trong dãy Himalaya. Đây cũng là một trong những quốc gia nhỏ nhất châu Á, với diện tích 38.394 km2. Ảnh: Steve Razzetti.
Bhutan là quốc gia duy nhất nằm trọn vẹn trong dãy Himalaya. Đây cũng là một trong những quốc gia nhỏ nhất châu Á, với diện tích 38.394 km2. 
Vương quốc nhỏ bé này sản xuất lượng điện thừa dùng từ thủy điện. Tất cả công dân của Bhutan đều được dùng điện miễn phí, lượng còn lại được xuất khẩu ra các nước lân cận (thu được 36,5 triệu USD vào năm 2015). Trữ lượng than của Bhutan lên tới 1,3 triệu tấn, nhưng chỉ sử dụng khoảng 1.000 tấn mỗi năm. Ảnh: Glacierhub.
Vương quốc nhỏ bé này sản xuất lượng điện thừa dùng từ thủy điện. Tất cả công dân của Bhutan đều được dùng điện miễn phí, lượng còn lại được xuất khẩu ra các nước lân cận (thu được 36,5 triệu USD vào năm 2015). Trữ lượng than của Bhutan lên tới 1,3 triệu tấn, nhưng chỉ sử dụng khoảng 1.000 tấn mỗi năm. 
Bhutan là quốc gia duy nhất trên thế giới hấp thụ nhiều CO2 từ không khí hơn lượng thải ra. Nhờ 72% diện tích là rừng và số lượng khu công nghiệp thấp, vương quốc xanh này hấp thụ 6 triệu tấn C02 một năm cho Trái đất, trong khi chỉ thải ra 1,5 triệu tấn. Ảnh: Lynsey Addario.
Bhutan là quốc gia duy nhất trên thế giới hấp thụ nhiều CO2 từ không khí hơn lượng thải ra. Nhờ 72% diện tích là rừng và số lượng khu công nghiệp thấp, vương quốc xanh này hấp thụ 6 triệu tấn C02 một năm cho Trái đất, trong khi chỉ thải ra 1,5 triệu tấn. 
Bhutan cấm xuất khẩu gỗ và sản phẩm từ gỗ, nhằm đảm bảo ít nhất 60% diện tích quốc gia được rừng che phủ. Túi nylon cũng bị cấm sử dụng ở vương quốc xanh - sạch - đẹp này. Ảnh: Mygola.
Bhutan cấm xuất khẩu gỗ và sản phẩm từ gỗ, nhằm đảm bảo ít nhất 60% diện tích quốc gia được rừng che phủ. Túi nylon cũng bị cấm sử dụng ở vương quốc xanh – sạch – đẹp này. 
Thành phố Thimphu của Bhutan là một trong hai thủ đô trên thế giới không có đèn giao thông. Chính phủ có dự định lắp đèn, nhưng vấp phải sự phản đối của người dân. Họ cho rằng đèn giao thông không hiệu quả và thích cảnh sát điều hành hơn. Ảnh: Ajourneyofathousandsteps.
Thành phố Thimphu của Bhutan là một trong hai thủ đô trên thế giới không có đèn giao thông. Chính phủ có dự định lắp đèn, nhưng vấp phải sự phản đối của người dân. Họ cho rằng đèn giao thông không hiệu quả và thích cảnh sát điều hành hơn. 
Đây cũng là một trong số các quốc gia chưa từng bị xâm lăng hay cai trị. Nền văn hóa của Bhutan được gìn giữ trọn vẹn, không bị ảnh hưởng nhiều từ các quốc gia bên ngoài. Ảnh: Kingdom of Bhutan.
Đây cũng là một trong số các quốc gia chưa từng bị xâm lăng hay cai trị. Nền văn hóa của Bhutan được gìn giữ trọn vẹn, không bị ảnh hưởng nhiều từ các quốc gia bên ngoài. 
Gangkhar Peunsum của Bhutan là ngọn núi cao nhất thế giới chưa được chinh phục. Từ năm 2003, chính phủ Bhutan đã cấm leo ngọn núi này để bảo vệ tín ngưỡng tôn giáo của người địa phương. Ảnh: Mfaucher.
Gangkhar Peunsum của Bhutan là ngọn núi cao nhất thế giới chưa được chinh phục. Từ năm 2003, chính phủ Bhutan đã cấm leo ngọn núi này để bảo vệ tín ngưỡng tôn giáo của người địa phương. Tham khảo vé may bay đi ấn độ giá rẻ nhất viêt nam

Cùng đặt vé máy bay giá rẻ, bạn không còn bỏ lỡ bất cứ điều tuyệt vời nào trong chuyến du lịch new york của mình. Chúng tôi lựa chọn cho bạn vé máy bay đi mỹ phù hợp, khách sạn đặc sắc, thông tin du lịch trong nước và quốc tế chi tiết kèm mức giá vô cùng hấp dẫn. Dù bất cứ nơi đâu, hãy để Phòng Vé VietNam Airlines giúp bạn đặt được vé máy bay giá rẻ.

    Blogger Comment
    Facebook Comment