Mountain View

Thăm quan bảo tàng Nishijin và xem show trình diễn Kimono

Kimono là trang phục truyền thống của Nhật Bản, gây ấn tượng với du khách bởi vẻ đẹp và sự tinh tế. Nếu du khách có cơ hội đến với cố đô Kyoto trong chuyến du lịch bằng ve may bay di nhat ban hãy dành thời gian ghé thăm Trung tâm tơ sợi Nishijin và xem biểu diễn Kimono

Giới thiệu về viện bảo tàng và màng trình diễn Kimono

Biểu diễn Kimono - dụng cụ để sản xuất vải được trưng bày ở viện bảo tàng

Trung tâm Nishijin là một bảo tàng, đến với nơi đây du khách có thể tìm hiểu về lịch sử  ngành dệt may của Nhật Bản xưa kia. Nishijin cũng là cơ sở sản xuất và bán lẻ vải may Kimono cũng như quần áo Kimono. Không chỉ vậy khi ghé thăm nơi đây du khách còn có cơ hội xem show biểu diễn Kimono truyền thống do các cô người mẫu geisha chuyên nghiệp thực hiện.

Nguồn gốc của nghề dệt tơ lụa ở Nhật Bản

Trung tâm Nishijin là nơi lưu giữ nghệ thuật dệt tơ lụa xưa
Trong những năm đầu của cố đô Kyoto, nghệ thuật dệt tợ lụa Nishiji đã được nhiều người biết đến. Theo sử sách ghi lại, thời điểm đó khoảng những năm 794, một phần của gia tộc “Hata dan” đã đến vùng Kyoto để sinh sống, họ rất giỏi về việc nuôi tằm và dệt tơ lụa. Cũng kể từ đó, nền kinh tế Kyoto ngày càng phát triển, đến nổi Hoàng Đế Kanmu đã quyết định dọn kinh thành về đây. Vào thời đại Edo, có khoảng 5.000 xưởng dệt tơ lụa, đa phần đều nằm trong khu Nishijin của Kyoto. Từ đó, khu này trở thành khu kỷ dệt may tơ lụa nổi tiếng nhất Nhật Bản.
> Liên hệ mua ve may bay di my tại dai ly eva air
Show biểu diễn Kimono
Nhóm người mẫu liên tục biểu diễn cho du khách ngắm
Khi thăm quan trung tâm, ngoài cơ hội xem biểu diễn cách dệt tơ tằm theo lối Nishijin thì du khách còn có thể được xem một nhóm người mẫu liên tục biểu diễn Kimono. Chương trình này cũng chính là hoạt động được nhiều người yêu thích khi đến với trung tâm Nishijin. Ngoài ra, nơi đây còn bày bán những trang phục Kimono cùng vải may Kimono rất đẹp.

Giới thiệu về trang phục Kimono

Trang phục Kimono cùng vải may Kimono được bày bán
Đối với trang phục Kimono của nữ chỉ có duy nhất một loại nên người mặc cần phải bó y phục lại cho vừa với mình. Cũng có thể chọn lựa 2 loại, tay ngắn và tay rộng. Những kimono tay ngắn thường được những người phụ nữ đã lấy chồng lựa chọn để tránh vướng víu khi làm việc. Người mặc Kimono phải mang bít tất Tabi màu trắng và đi bằng guốc gỗ.

Kimono tay rộng

Yêu cầu trước khi mặc Kimono, người mặc phải mặc juban vào trước (juban là loại áo lót để bảo vệ Kimono khỏi dơ). Kế tiếp là cuốn bên phải vào trước và bên trái vào sau, (nếu quấn bên trái trước nghĩa là bạn sắp đi dự tang lễ). Cuối cùng là thắt lại bằng thắt lưng Obi được làm bằng lụa, rất đắt tiền. Việc mặc Kimono mất khá nhiều thời gian và hầu như không thể tự mặc. 

Kimono tay ngắn
Nếu như trước đây người Nhật thường xuyên sử dụng Kimono thì ngày nay loại trang phục này chỉ được sử dụng vào các dịp lễ tết. Kimono của nữ giới thường có màu và hoa văn nổi bật. Kimono của nam giới thì thường không có hoa văn và màu tối hơn. Phái nam ít mặc Kimono hơn phái nữ, họ chỉ thường mặc trong lễ cưới và các buổi trà đạo.
> Đặt mua ve may bay di lao và bạn sẽ có cơ hội khám phá những điểm đến thú vị và hấp dẫn của nơi đây 
Kimono của nam giới
Yukata là cũng là một loại của Kimono nhưng có vải mỏng hơn thường được mặc vào mùa hè. Loại này thường được làm bằng vải mát như cotton. Khi đến suối nước nóng người ta cũng thường mặc yukata.

Cùng đặt vé máy bay giá rẻ, bạn không còn bỏ lỡ bất cứ điều tuyệt vời nào trong chuyến du lịch new york của mình. Chúng tôi lựa chọn cho bạn vé máy bay đi mỹ phù hợp, khách sạn đặc sắc, thông tin du lịch trong nước và quốc tế chi tiết kèm mức giá vô cùng hấp dẫn. Dù bất cứ nơi đâu, hãy để Phòng Vé VietNam Airlines giúp bạn đặt được vé máy bay giá rẻ.

    Blogger Comment
    Facebook Comment