Mountain View

Núi Chứa Chan - điểm đến linh thiêng thu hút du khách tại Đồng Nai

Người dân tương truyền rằng Núi Chứa Chan là vùng đất linh thiêng của Đồng Nai, nơi có ngôi chùa Quang nổi tiếng, cây đa ba gốc có thần linh trú ẩn, miếu sơn thần cầu gì được nấy, mộ cô Mai hiển linh và những hang động bí ấn từng là nơi tu hành của nhiều thiền sư sống ẩn dật. Nếu có dịp đến với Đồng Nai, hãy dành thời gian ghé thăm ngọn núi hấp dẫn này 
> Xem thêm: Liên hệ dat ve re và mua ve may bay di da nang

Núi Chứa Chan hay còn được biết đến với tên gọi núi Gia Ray, núi Gia Lào với chiều cao khoảng 800m thuộc huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai. Đây là một trong những ngọn núi nổi tiếng của khu vực nơi tọa lạc của một ngôi chùa linh thiêng. Mặc dù đường lên đỉnh núi cheo leo và xa tít tắp nhưng nơi đây hằng năm đón hàng ngàn khách du lịch về lễ Phật cầu an.


Vẻ đẹp của núi Chứa Chan
Núi Chứa Chan sở hữu vẻ đẹp khá hoang sơ và tấp nập du khách vào tháng 7 hàng năm. Đây là thời điểm hàng ngàn du khách từ khắp nơi đổ về dâng hương lễ Phật, làm cho cả ngọn núi nghi ngút khói hương và nhộn nhịp hẳn lên. Đối với những người không đến nơi đây để dâng hương thì đến đây thử cảm giác chinh phục ngọn núi cao thứ 2 ở miền Nam này. Đường lên đỉnh núi quanh co, nhỏ hẹp, có rất nhiều cây cối mọc um tùm xanh mát, từng bậc thang đá được xếp ngay ngắn nhưng dài tít tắp như đang thử sức người leo.

Trên đỉnh núi chính là ngôi chùa Bửu Quang nổi tiếng linh thiêng. Nhiều gia đình mong có con cái hay muốn cầu bình an đều không quản ngại đường xa xa xôi và khó nhọc, vượt qua hằng ngàn bậc thang xa tít tắp để lên đến đỉnh thắp hương, mong rằng sẽ được như ý nguyện. Ngoài ra trên đỉnh núi Chứa Chan còn có cây ba gốc 1 ngọn vô cùng ấn tượng
> Đặt mua ve may bay di uc và khám phá những điểm đến hấp dẫn và thú vị tại quê hương của những chú chuột túi 


Chùa trên núi Chứa Chan
Quay ngược dòng lịch sử về gia đoạn mở mang bờ cõi của cha ông ta thì ngọn núi Chứa Chan có lẽ là một đỉnh điểm trên bước đường Nam tiến. Theo tương truyền trong dân gian, thời chúa Nguyễn, công chúa Ngọc Vạn đã đặt chân tới vùng đất này, thấy phong cảnh hữu tình non xanh thuỷ tú, bà đã dựng doanh trại lập đền chùa miếu mạo thờ phụng phật tổ thần linh.

Không chỉ là một điểm đến tâm linh, Núi Chứa Chan là một thắng cảnh hữu tình tiêu biểu. Ngọ núi là sự kết hộ vô cùng khéo léo và hài hòa của thiên nhiên và con người. Cảnh quan thiên nhiên của di tích núi Chứa Chan hấp dẫn với nhiều dòng suối quanh năm tươi mát, nước chảy không bao giờ cạn; các cánh rừng với nhiều loại gỗ quý; hệ thống hang động, bãi đá kỳ vĩ kết hợp với những di tích do con người tạo nên như các ngôi chùa cổ, nhà nghỉ mát của toàn quyền Pháp, vườn trà của vua Bảo Đại… tạo thành một quần thể thắng cảnh độc đáo ở Nam bộ.
> Tấm ve may bay di duc của dat ve re sẽ đưa du khách đến với những địa điểm xinh đẹp của đất nước này 

Cảnh vật thanh tịnh trên núi Chứa Chan
Ngày nay, Núi Chứa Chan đang và luôn là điểm du lịch vô cùng lý tưởng, hấp dẫn đối với du khách gần xa, là nơi sinh hoạt truyền thống về nguồn rất có ý nghĩa. Du khách đến núi Chứa Chan sẽ được trở về với sự tĩnh lặng, hữu tình trong lành, mát mẻ của thiên nhiên, được viếng chùa cho lòng thanh thản, bình an, và quan trọng hơn là để hiểu, để tự hào và trân trọng thêm những giá trị truyền thống của nhân dân Miền Đông nói chung và Huyện Xuân Lộc nói riêng.

Cùng đặt vé máy bay giá rẻ, bạn không còn bỏ lỡ bất cứ điều tuyệt vời nào trong chuyến du lịch new york của mình. Chúng tôi lựa chọn cho bạn vé máy bay đi mỹ phù hợp, khách sạn đặc sắc, thông tin du lịch trong nước và quốc tế chi tiết kèm mức giá vô cùng hấp dẫn. Dù bất cứ nơi đâu, hãy để Phòng Vé VietNam Airlines giúp bạn đặt được vé máy bay giá rẻ.

    Blogger Comment
    Facebook Comment