Mountain View

Những luật lệ giao thông khác người của các quốc gia trên Thế Giới

Nhiều quốc gia trên Thế Giới vẫn còn tồn tại nhiều luật lệ vô cùng kỳ quặc trong đó có những luật lệ khiến du khách cảm thấy vô cùng bối rối. Hãy cùng chúng tôi khám phá những luật lệ đặc biệt này nhé 
> Xem thêm: Cách mua ve may bay di duc và khám phá những điều thú vị này 
Được uống bia khi đang lái xe, Costa Rica

Trong khi hầu hết các quốc gia trên Thế Giới đều ban hành lệnh cấm các tài xế có nồng độ cồn vượt ngưỡng quy định khi điều khiển giao thông thì tại Costa Rica, các tài xế vẫn có thể uống bia lúc lái xe miễn là không bị say xỉn. Chuyến du lịch đến Costa Rica bạn sẽ dễ dàng bắt gặp một người lái xe đang trong tình trạng một tay cầm vô lăng, tay kia nhâm nhi chai bia? Điều này hoàn toàn hợp pháp ở quốc gia này. Tuy nhiên, nếu bạn lái xe trong tình trạng lượng cồn trong máu cao hơn 0.75% sẽ bị giam giữ.

Không được ăn khi lái xe, Cộng hòa Síp
Nếu bạn đến cộng hòa Síp, bạn không thể vừa lái xe vừa ăn uống bởi đây là hành động bất hợp pháp. Dù bạn chỉ tranh thủ một bữa ăn nhẹ khi ngồi sau vô lăng thì bạn cũng sẽ nhận mức phạt 85 Euro. Thậm chí, bạn cũng đừng nghĩ tới việc uống một ngụm nước soda.

Giữ xe sạch sẽ, Nga

Khi lái xe ở Nga bạn luôn nhớ phải rửa xe thường xuyên để xe luôn trong tình trạng sạch sẽ và bóng bẩy. Nếu như bạn để xe quá bẩn, bạn có thể chịu mức phạt lên đến 2000 rúp. Điều này cũng được áp dụng tương tự ở Romania.

Đeo kính râm khi lái xe, Tây Ban Nha
Đối với các tài xế, kính râm cũng giống như một món phụ tùng không thể thiếu trên xe và điều này cũng được áp dụng tại Thụy Sỹ
> Mua ve may bay di uc để có cơ hội khám phá những điểm đến thú vị và hấp dẫn nhất tại nơi đây 

Dùng đèn pha 24 giờ, Thụy Sỹ

Nếu bạn lái xe tại Thụy Sĩ bạn nên nhớ bật đèn pha trong suốt 24 giờ. Điều này cũng được áp dụng cả trong tháng 6 khi một số vùng ở quốc gia này mặt trời không lặn.

Mang máy thở riêng, Pháp

Các tài xế ở Pháp luôn phải mang sẵn máy thở cá nhân trong xe, nếu không có thể nhận phạt 11 Euro.

Không đi chung với lái xe say rượu, Nhật Bản

Nếu bạn là một hành khách tỉnh táo, đừng bao giờ ngồi sau mọt lái xe có tình trạng say xỉn. Tại Nhật Bản, nếu mạo hiểm giao tính mạng cho một tài xế đang trong trạng thái không tỉnh táo, bạn có thể gặp rắc rối về luật pháp. Ngoài ra, ở quốc gia này, bạn có thể nhận phạt nếu đi xe làm bắn bùn đất lên người khác.

Giữ hai tay trên vô lăng, Cộng hòa Síp

Cộng hòa Síp là một trong những quốc gia có nhiều quy định nghiêm ngặt với tài xế lái xe. Cụ thể, người lái xe không nên bỏ tay khỏi vô lăng, nếu không, họ rất dễ nhận án phạt.

Chỉ bấm còi khi cần thiết, Italia

Khi lái xe ở Italia, bạn có thể bấm còi liên tục khi bị ốm hoặc trên đường đưa người bệnh tới bệnh viện.

Cùng đặt vé máy bay giá rẻ, bạn không còn bỏ lỡ bất cứ điều tuyệt vời nào trong chuyến du lịch new york của mình. Chúng tôi lựa chọn cho bạn vé máy bay đi mỹ phù hợp, khách sạn đặc sắc, thông tin du lịch trong nước và quốc tế chi tiết kèm mức giá vô cùng hấp dẫn. Dù bất cứ nơi đâu, hãy để Phòng Vé VietNam Airlines giúp bạn đặt được vé máy bay giá rẻ.

    Blogger Comment
    Facebook Comment