Mountain View

Chia sẻ kinh nghiệm leo núi Phú Sĩ

Núi Phú Sĩ là ngọn núi cao nhất đồng thời cũng là ngọn núi nổi tiếng của Nhật Bản. Phú Sĩ là ngọn núi lửa, mặc dù lần phun trào cuối cùng của nó là vào năm 1707 nhưng các nhà địa chất học vẫn khẳng định ngọn núi lửa này có thể hoạt động trở lại. Với độ cao 3,776m nên đỉnh núi luôn được băng tuyết bao phủ. Vẻ đẹp hùng vĩ và ấn tượng của núi Phú Sĩ thu hút rất nhiều du khách trong nướ và quốc tế đến khám phá và chinh phục
Tháng 7 và tháng 8 chính là thời điểm lý tưởng để chinh phục đỉnh núi Phú Sĩ, hãy nhanh tay đặt mua ve may bay di nhat ban để khám phá ngọn núi huyền thoại này 


Mùa leo núi Phú Sĩ bắt đầu từ tháng 7 đến tháng 8

Hằng năm, Núi Phú Sĩ chỉ mở cửa trong vòng hai tháng: từ ngày 1 tháng 7 bắt đầu tiến hành nghi thức làm lễ mở cửa và kết thúc mọi hoạt động vào ngày 31 tháng 8. Khoảng thời gian này cũng chính là lúc du khách tìm đến Phú Sĩ nhiều nhất để chinh phục đỉnh núi huyền thoại và ngắm bình minh trên núi.

Chuẩn bị những vật dụng cần thiết


Trước chuyến đi bạn nên chuẩn bị các vật dụng cần thiết như: Ba lô du lịch gọn nhẹ, đèn pin, nước bổ sung ion, các chất điện giải, cơm nắm gói trong rong biển, điện thoại pin có độ trữ lâu và chống thấm nước, kính bảo vệ mắt, bình thở oxy loại dành cho người leo núi không chuyên…

Trang phục hợp lý 

Du khách nên chọn mua các loại quần áo dành cho người leo núi, loại áo mưa mặc vào người – gồm quần và áo có mũ (Trạm trên núi có bán, nhưng giá cao hơn và không có nhiều để lựa chọn). Giày leo núi có độ bám tốt. Gậy chống để leo núi (rất hữu ích khi bạn lên và xuống) và nhớ mang theo thuốc cảm.


Mặc dù tháng 7, tháng 8 là mùa hè ở Nhật Bản tuy nhiên thời tiết ở núi Phú Sĩ rất khó đoán vì đây là vùng núi, xung quanh lại có đến 5 hồ nước lớn nên du khách có thể gặp mưa, có thể không. Nếu đi vào lúc trời mưa thì có thuận lợi là vắng người hơn ngày không mưa, leo lên rồi đi xuống không nóng bụi nhiều. Nhưng nếu quần áo không tốt, nước mưa thấm vào quần áo, bạn sẽ lạnh run và cảm sốt ngay. Vì thế lúc nào cũng cần có thuốc giảm sốt.
> Xem thêm: Cách mua ve may bay di lao để có cơ hội khám phá những điều hấp dẫn tại đất nước xinh đẹp này 

Không bao giờ leo núi một mình


Đoạn đường từ chân núi đến đỉnh núi khá dài nên du khách không nên leo núi một mình bởi rất dễ bị nhầm đường. Trên đường đi có rất nhiều trạm dừng chân, các quán bán thức ăn, nước giải khát, đồ lưu niệm và các vật dụng cần thiết.

Thậm chí ngay ở trạm thứ 10 khu vực gần miệng núi lửa cũng có đến hai quán phía đường đi lên, và phía đường đi xuống. Nhưng nếu bạn bị sốt, lạnh, chuột rút thì khó có thể cầu cứu nếu như đó là đêm khuya. Các quán sẽ đóng cửa, tắt đèn để ngủ.

Nên dùng xe vận chuyển đến tầng 5

Đoạn đường từ chân núi lên tới đỉnh Phú Sĩ được chia thành 10 tầng (hay 10 trạm). Thông thường xe ở trạm dưới chân núi sẽ đưa du khách lên tầng 5 – trạm dừng đầu của núi để bạn chuẩn bị mọi thứ trước khi leo bộ đến tầng 10.

Bạn nên đi xe đến tầng 5 và bắt đầu leo núi từ tầng 6 để tiết kiệm sức lực
Bạn cũng không nên liều mình mà đi từ chân núi lên đỉnh núi vì vừa mất sức lại vừa mất thời gian. Không chỉ vậy quãng đường từ tầng 5 lên đỉnh núi bạn còn phải đối mặt với nhiều thử thách cần đến sức khỏe như:

- Phải đối mặt với giá lạnh (cái lạnh từ gió, hơi ẩm, và mưa) rất không dễ chịu.

- Nếu trong đoàn là nam giới to khỏe có thể đi trong 5 đến 7 giờ. Nhưng nếu trong đoàn có nữ, các bạn nữ có thể sẽ phải dừng lại nghỉ. Chính vì vậy bạn nên đi thong thả, vừa đi vừa ngắm cảnh xung quanh. Không nên đi quá nhanh bởi bạn sẽ dễ bị rơi vào tình trạng thiếu oxy, lúc đó còn mất thời gian hơn.

- Đoạn đường dễ đi nhất là từ tầng 5 lên tầng 6. Sang tầng 7 là vách đá dựng đứng. Đến tầng 8, 9, 10 thì khoảng cách giữa các trạm dừng chân ngày càng xa, bắt buộc bạn phải đi không ngừng vì sườn dốc không có chỗ ngồi lại để nghỉ. Nếu ngồi bạn sẽ lạnh cóng vì lúc đó thường là 2-3g sáng. Ngoài ra không khí rất loãng, bạn phải cần dùng đến bình thở oxy.

- Một điều quan trọng là bạn phải luôn giữ ấm cơ thể. Mang theo cơm nắm trong hộp giữ ấm và nước uống có khoáng chất để giữ sức đi hết đoạn đường dài.
> Xem thêm: Liên hệ dai ly eva air để mua ve may bay di my

Cùng đặt vé máy bay giá rẻ, bạn không còn bỏ lỡ bất cứ điều tuyệt vời nào trong chuyến du lịch new york của mình. Chúng tôi lựa chọn cho bạn vé máy bay đi mỹ phù hợp, khách sạn đặc sắc, thông tin du lịch trong nước và quốc tế chi tiết kèm mức giá vô cùng hấp dẫn. Dù bất cứ nơi đâu, hãy để Phòng Vé VietNam Airlines giúp bạn đặt được vé máy bay giá rẻ.

    Blogger Comment
    Facebook Comment