Mountain View

Chia sẻ bí kíp chọn ghế ngồi trên máy bay

"Nên chọn chỗ ngồi nào tốt trên khi đi máy bay" là câu hổi của rất nhiều du khách và tất nhiên cũng có rất nhiều đáp án dành cho bạn. Tùy thuộc vào từng nhu cầu mà bạn sẽ chọn ra được vị trí lý tưởng dành cho mình. Hãy để dat ve re gợi ý cho bạn bí kíp chọn ghế ngồi trên máy bay

Ưu tiên về vấn đề an toàn

Mặc dù các hãng hàng không cũng như nhà sản xuất máy bay nói rằng tất cả vị trí đều an toàn như nhau. Tuy nhiên, trang tin Popular Mechanics tin rằng, một số ghế sẽ vượt trội hơn.

Để chứng minh, họ đã tiến hành một nghiên cứu tiến hành vào năm 2007 và đưa ra kết quả dựa trên thống kê. Theo đó các hành khách ngồi gần đuôi máy bay có tỷ lệ sống sót trong tai nạn cao hơn 40% so với những hàng ghế đầu. Hãy ngồi càng gần phía đuôi máy bay càng tốt nếu an toàn là ưu tiên của bạn.

Tỷ lệ sống sót ở hàng ghế gần đuôi máy bay nếu gặp tai nạn là cao nhất. Ảnh: Popular Mechanics.

Nếu muốn xuống máy bay nhanh

Bạn có việc gấp cần xuống máy bay sớm hay bạn đang di du lịch và chỉ có vali xách tay. Bạn muốn tối đa hóa thời gian tham quan ở điểm đến, và muốn xuống khỏi máy bay càng sớm càng tốt. Nếu vậy hãy chọn ghế ngồi tại hàng ghế đầu bên tay trái. Đó là nơi có cửa ra máy bay.

Bạn muốn có một giấc ngủ thoải mái

Bạn lựa chọn bay chuyến đêm để có thể có mọt giấ ngủ thoải mái nhưng chẳng dễ gì chợp mắt ở độ cao hơn 10.000 m, một vị trí không lý tưởng cho giấc ngủ với đủ thứ ngăn chặn cơn gật gù của bạn: tiếng động cơ, hành khách ngồi cạnh đứng dậy đi toilet, ghế không thoải mái để ngủ.

Tuy nhiên những chiếc ghế cạnh cửa sổ vẫn cho bạn một không gian khá thoải mái. Ghế cạnh cửa sổ cho bạn quyền kiểm soát bóng râm ở cửa sổ, và có chỗ tựa đầu. Bạn cũng không phải thức giấc mỗi lần người bên cạnh cần di chuyển. Hãy chọn chỗ cạnh cửa sổ, ở hàng ghế đầu, nơi yên tĩnh hơn một chút.
> Xem thêm: Cách mua ve may bay di ba lan để có cơ hội khám phá những điều thú vị tại nơi này 
Nếu cần nhiều không gian duỗi chân

Một chuyến bay dài với sự gò bó sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu, chính vì vậy hãy chọn hàng ghế ở chỗ cửa ra và ghế cạnh vách ngăn các khu vực trên máy bay có nhiều không gian trống nhất. Tuy nhiên, những vị trí này cũng thuộc diện nhu cầu cao, và đi kèm khuyến cáo trước. Ví dụ, khách ở những hàng ghế cửa ra đầu sẽ phải sẵn lòng hỗ trợ tình trạng sơ tán khẩn cấp. Một số hãng hàng không tăng giá những ghế có không gian duỗi chân thoải mái.


Hàng ghế cạnh vách ngăn chia khu sẽ có chỗ để chân thoải mái hơn. Ảnh: DestinAsia.

Chính vì vậy lời khuyên dành cho bạn chính là lựa chọn hàng ghế cạnh vách ngăn các khu vực, lý tưởng nhất là ở khoang giữa. Như vậy, khách khác sẽ không dẫm lên chân bạn trên đường đi toilet. Nếu không được, bạn có thể chuyển sang đặt ghế cạnh lối đi.

> Xem thêm: Tấm ve may bay di my sẽ đưa bạn đến với những điều thú vị và tuyệt vời của xứ cờ hoa, nơi bạn có thể tận hưởng một kỳ nghỉ tuyệt vời 

Nếu bạn bay cùng trẻ con

Di chuyển bằng máy bay với trẻ em bạn sẽ không thể lường trước được. Em bé có thể quấy khóc hay quá phấn khích, cũng có thể em bé sẽ ngủ lăn lóc hay phải đi tới toilet cả chục lần? Bốn viễn cảnh đều có thể xảy ra nếu đó là chuyến bay dài.
Trong trường hợp này, bạn nên chọn ghế gần khu vách ngăn, rộng rãi hơn và gần toilet.

Nếu muốn tăng không gian ghế ngồi

Nếu bạn bay vào chuyến bay giữa tuần sẽ có một vài ghế trống khách. Vì vậy bạn có thể hỏi thăm nhân viên ở quầy làm thủ tục check-in máy bay có kín chỗ không. Nếu không, bạn nên lịch sự nhờ đối phương chọn chỗ cạnh ghế trống.

Bí quyết này thường xuyên thành công. Nếu bạn check-in bằng máy tính, bạn nên chờ làm thủ tục sau. Hãy thao tác chọn ghế thủ công trước khi in thẻ lên máy bay. Tuy nhiên, check-in sau sẽ dẫn đến nguy cơ bạn bị chậm ở cửa an ninh, và thậm chí trễ chuyến.

Nếu có một bạn đồng hành, bạn nên chọn một ghế cạnh lối đi và một cạnh cửa sổ. Khách đi một mình sẽ không ưa ngồi kẹp giữa. Do đó, ghế giữa có thể còn trống khi bạn lên máy bay.
> Xem thêm: ve may bay di phu quoc sẽ đưa bạn đến với những điều thú vị và hấp dẫn tại quần đảo xinh đẹp này

Cùng đặt vé máy bay giá rẻ, bạn không còn bỏ lỡ bất cứ điều tuyệt vời nào trong chuyến du lịch new york của mình. Chúng tôi lựa chọn cho bạn vé máy bay đi mỹ phù hợp, khách sạn đặc sắc, thông tin du lịch trong nước và quốc tế chi tiết kèm mức giá vô cùng hấp dẫn. Dù bất cứ nơi đâu, hãy để Phòng Vé VietNam Airlines giúp bạn đặt được vé máy bay giá rẻ.

    Blogger Comment
    Facebook Comment