Mountain View

Vẻ đẹp của cây cầu dẫn nước cổ đại bắc qua sông Gard, Pháp

Chuyến du lịch đến với nước Pháp xinh đẹp bằng tấm ve may bay di phap - du khách sẽ có cơ hội khám phá vô vàn những địa danh thú vị và hấp dẫn. Đặc biệt nếu có thời gian, hãy đến thăm quan cây cầu dẫn nước bắc qua sông Gard, được xây dựng từ thời La Mã cổ đại cách đây khoảng 2 ngàn năm ở gần Remoulins, Nimes và Uzes.


Pont du Gard là cây cầu dẫn nước cổ đại được xây dựng với 3 tầng khung vòm được làm hoàn toàn bằng đá theo kiểu dáng hình học rất đẹp. Cây cầu có tổng chiều dài 275m và cao 49m. Trong 2 ngàn năm qua, cây cầu đã được tu sửa rất nhiều lần để có thể bảo vệ sự an toàn của nó, đợt trùng tu có quy mô lớn nhất là vào thế kỷ XIX, cầu được trùng tu với quy mô lớn. 

cây cầu nổi bật với kiến trúc 3 tầng. Tầng thứ nhất được sử dụng làm đường lưu thông thuận tiện bắc qua sông Gard. Tầng trên cùng thì được sử dụng giống như rãnh dẫn nước hiệu quả của thời La Mã. Mỗi ngày cây cầu có thể cung cấp một lượng nước khổng lồ khoảng 20 ngàn mét khối. Toàn bộ máng dẫn nước của Pont du Gard được thiết kế theo một độ dốc thoai thoải giữa 2 vách tường thấp giúp việc vận chuyển nước một cách dễ dàng...
> Xem thêm: cách mua ve may bay di nha trang


Các kiến trúc vòng cung của cầu được chống đỡ bằng khung sườn hình bán nguyệt. Không chỉ có vậy, mỗi vòng cung trên từng tầng đều được thiết kế cùng kích cỡ, các tảng đá cũng được gọt giũa theo một khối thống nhất có cùng trọng lượng. Với nguyên liệu hoàn toàn từ đá, người La Mã đã phải mất đến 5 năm để hoàn thiện. Thông qua cây cầu này, họ đã thể hiện tài năng được xem là bậc thầy trong lĩnh vực kiến trúc

Trong khoảng thời gian từ thời Trung cổ đến thế kỷ XVIII, chức năng dẫn nước của cầu Pont du Gard không còn được sử dụng mà thay vào đó là tuyến đường lưu thông quan trọng qua sông Gard. Qua 2 ngàn năm tồn tại, hiện cầu Gard vẫn còn nguyên vẹn nối liền 2 bờ sông Gard.
> Xem thêm: Liên hệ dai ly vietnam airlines để mua ve may bay di nga gia re

Cùng đặt vé máy bay giá rẻ, bạn không còn bỏ lỡ bất cứ điều tuyệt vời nào trong chuyến du lịch new york của mình. Chúng tôi lựa chọn cho bạn vé máy bay đi mỹ phù hợp, khách sạn đặc sắc, thông tin du lịch trong nước và quốc tế chi tiết kèm mức giá vô cùng hấp dẫn. Dù bất cứ nơi đâu, hãy để Phòng Vé VietNam Airlines giúp bạn đặt được vé máy bay giá rẻ.

    Blogger Comment
    Facebook Comment