Mountain View

7 kỳ quan Thế Giới có thể bạn chưa từng biết đến

Những kỳ quan huyền bí của nhân loại luôn ẩn chứa những câu chuyện bí ẩn thôi thúc sự tò mò và khám phá của con người. Hãy cùng với chúng tôi khám phá những kỳ quan ấn tượng mà có thể bạn chưa từng nghe đến tên 
> Xem thêm: Cách mua ve may bay di phu quoc gia re
1. Thánh đường hồi giáo Djenné, Mali


Chắc chắn rằng bạn sẽ không thể bắt gặp kiến trúc độc đáo này ở bất kỳ địa điểm nào khác trên Thế Giới. Kỳ quan của nhân loại được UNESCO công nhận, Thánh đường hồi giáo Djenné không mở cửa để tiếp đón du khách nhưng bạn có thể ngắm nghía kiến trúc bên ngoài độc đáo của nó. Đây là kiến trúc xây dựng từ gạch bùn lớn nhất trên thế giới.


2. Chand Baori, Ấn Độ


Chand Baori là một trong những công trình cổ có kiến trúc ấn tượng và mãi đến tận ngày nay, các chuyên gia vẫn chưa đưa ra được bất kỳ mô phỏng nào để xây dựng nên cấu trúc kim tự tháp ngược này. Chand Baori là tòa nhà có tính đối xứng khá phức tạp nằm bên trong ngôi làng nhỏ Abhaneri ở Ấn Độ. Nơi đây có những bậc thang lâu đời nhất và sâu nhất trên Thế Giới. Có khoảng 3.500 bậc nối với 3 bức tường phía trong, dẫn tới hồ nước màu xanh phía dưới.


3. Tòa nhà quốc hội, Romania

Điểm đặc biệt của tòa nhà quốc hội Romania không chỉ nằm ở cấu trúc của nó mà còn bởi tính chất lịch sử. Tòa nhà được xây dựng trong thời kỳ chiến tranh lạnh, khi Romani bị cắt đứt khỏi thế giới cùng phần còn lại của vùng Đông Âu bị tàn phá. Đây cũng chính là tòa nhà được xây dựng với kinh phí đắt nhất thế giới, gồm 12 tầng trên và 8 tầng hầm, với hơn 3.000 phòng.

4. Cây cầu lâu đời nhất thế giới, Bosnia-Herzegovina


Mostar - cây cầu cổ nhất Thế Giới, kỳ quan của nhân loại đã từng bị phá hủy khi chiến tranh Bosnia xảy ra từ năm 1992 đến năm 1995. Người ta đã phải cho xây dựng lại nó và năm 2005, cây cầu đã được công nhận là di sản thế giới của UNESCO. Nếu thích, bạn có thể thử một phong tục địa phương là nhảy bungee xuống dòng sông Neretva phía dưới. Tuy nhiên cần phải lưu ý, vì nước sông lạnh giá quanh năm.


5. Pháo đài Kumbhalgarh, Ấn Độ

Bao quanh pháo đài Kumbhalgarh là một bức tường khổng lồ kéo dài hơn 35km và cao 7,6 mét. và người ta đẫ mất khoảng 100 năm để có thể hoàn thành trong suốt 2 thế kỷ 15 và 16. Bức tường này được gọi là Người giám hộ của Thần Chết, nơi này chưa từng bị phá hoại hay hư hỏng bởi bất kỳ cuộc chiến nào.


6. Nhà thờ hồi giáo Sheikh Lotfollah, Iran

Những kiến trúc Hồi Giáo luôn để lại ấn tượng vô cùng đặc biệt và trên Thế Giới đã có vô vàn những kiệt tác ấn tượng. Tuy nhiên có lẽ bạn chưa bao giờ nghe đến nhà thờ Safavid-Iran - được xây dựng giữa năm 1602 và năm 1619, và là nơi sinh hoạt cá nhân cho những người phụ nữ trong hậu cung của Shah.
> Đặt vé máy bay đi anh giá rẻ để có cơ hội khám phá những điều thú vị tại xứ sở sương mù


7. Pháo đài Derawar, Pakistan

Chắc chắn pháo đài Derawar sẽ khiến du khách kinh ngạc trước sự đồ sộ của chúng. Thậm chí ngay cả những người dân địa phương xung quanh Derawar cũng không mấy biết đến người khổng lồ hình vuông có từ thế kỷ 18 này. Các bức tường của nó tăng cao hơn 30 mét trên mặt đất và chiều rộng của nó lên đến 465 mét.

Cùng đặt vé máy bay giá rẻ, bạn không còn bỏ lỡ bất cứ điều tuyệt vời nào trong chuyến du lịch new york của mình. Chúng tôi lựa chọn cho bạn vé máy bay đi mỹ phù hợp, khách sạn đặc sắc, thông tin du lịch trong nước và quốc tế chi tiết kèm mức giá vô cùng hấp dẫn. Dù bất cứ nơi đâu, hãy để Phòng Vé VietNam Airlines giúp bạn đặt được vé máy bay giá rẻ.

    Blogger Comment
    Facebook Comment