Mountain View

Những mánh khóe lừa đảo du khách thường gặp khi đi du lịch

Việc đảm bảo an toàn cho bản thân, tài sản, tư trang, giấy tờ là không bao giờ thừa khi đi du lịch. Chẳng ai có thể đảm bảo rằng ở một nơi xa lạ, những người bạn gặp toàn là người tốt. Chính vì vậy bạn phải luôn tỉnh táo để chuyến đi du lịch của bạn không thể bị “phá sản” bởi những chiêu thức lừa đảo, những mánh khóe nhằm vào ai cả tin.
> Xem thêm: cách mua vé máy bay đi los angeles tại dai ly evaairr

1. Nhờ vả cầm hộ đồ có giấu hàng cấm qua hải quan sân bay

Trên mạng Internet đã có rất nhiều video cảnh báo khách du lịch về thủ đoạn lừa đảo của những kẻ vận chuyển ma túy qua sự kiểm soát an ninh ở sân bay. Cách làm của chúng chính là tiếp cận những khách du lịch dễ tin người, tốt bụng, lợi dụng họ để qua mặt nhân viên an ninh.


Ma túy sẽ được giấu một cách cẩn thận trong túi đồ hay đơn giản chỉ là một chai nước. Sau đó, những kẻ lừa đảo sẽ nhờ một khách du lịch bất kỳ cầm hộ, đi qua trạm kiểm soát an ninh, hoặc giả là khi chúng thấy nguy hiểm để cần tẩu thoát. Nếu nhẹ dạ cả tin, hành khách có thể vô tình tiếp tay cho tội phạm mà không hề hay biết.

Tại một số quốc gia, nếu bị phát hiện sở hữu thuốc cấm hay ma túy, người vi phạm có thể có nguy cơ đối mặt với án tử hình. Vì vậy, nếu như một người xa lạ muốn nhờ bạn cầm đồ của họ, hãy thẳng thắn từ chối và gợi ý họ tìm đến sự giúp đỡ của nhân viên sân bay.

2. Nạn móc túi

Móc túi là một trong những chiêu ăn cắp cổ điển và có thể bắt gặp tại bất cứ nơi đâu với tên tiếng Anh cực kì dễ thương: pickpocket. Hiện nay trên thế giới, một trong những thành phố nổi tiếng nhất về Pickpocket chính là Barcelona, Tây Ban Nha.


Những tên trộm thường hoạt động theo nhóm từ 3 người trở lên, tập trung tại những khu vực đông đúc, nhiều khách du lịch. Thậm chí chúng còn đóng giả là khách du lịch để áp sát nạn nhân, giả vờ hỏi đường, sau đó 1 trong 2 hoặc kẻ thứ ba lợi dụng sơ hở của nạn nhân để móc túi, ví, điện thoại di động… trong thời gian nháy mắt. Vì vậy, lời khuyên dành cho bạn là hãy để những đồ vật quý giá ở trước mặt hoặc cất kĩ trong ba lô khi đi du lịch.
> Săn vé máy bay đi cuba giá rẻ để có cơ hội khám phá những địa điểm thú vị và hấp dẫn tại viên ngọc của đảo Caribbean
3. Giả vờ kết thân để “cuỗm” đồ

Trong những chuyến du lịch đến một vùng đất xa lạ, sẽ rất tuyệt vời nếu chúng ta gặp được những người bạn mới thú vị và tốt bụng. Nhưng hãy cẩn thận vì biết đâu tình bạn tốt “chớp nhoáng” cũng có thể làm đồ đạc quý giá của bạn bốc hơi trong chớp mắt.


Chẳng ai có thể ngờ một người bạn lịch lãm, có duyên, ăn nói cởi mở nhiệt tình, người có thể làm bạn cười và tặng bạn một món quà dễ thương để lấy lòng lại không thể sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán một lon nước. Tất nhiên, anh/chị ta sẽ đề nghị bạn thanh toán hộ số tiền ấy. Nếu bạn đồng ý đưa thẻ tín dụng, rất có thể, bạn đã bị lừa và sẽ không bao giờ gặp lại người bạn tốt ấy nữa.

4. Lừa đảo công nghệ cao

Du khách không chỉ cảnh giác với những kẻ xấu lởn vởn ngoài phố mà cũng cần đề phòng ngay cả nhân viên ở một số cửa hàng. Với trình độ công nghệ cao, họ cũng có thể là các chuyên gia bịp bợm.

Hãy cẩn thận nếu như bạn gặp một nhân viên ở quầy thanh toán của một cửa hàng lưu niệm có thói quen nói chuyện điện thoại ngay cả trong lúc tính tiền, bởi rất có khả năng người bán hàng không chân thật ấy đang dùng điện thoại để ghi lại số thẻ tín dụng của bạn đó.


Lúc đó, chỉ cần tuồn vào tay những tội phạm chuyên nghiệp hoặc sử dụng công nghệ đơn giản tự chế, chiếc thẻ của bạn sẽ bị làm giả trong phút chốc. Nghiễm nhiên sau đó, nhân viên trên có thể tiêu xài một cách tùy ý mà toàn bộ số tiền bạn phải chi trả.

Lời khuyên dành cho bạn là nên rút tiền ở các thẻ ATM gần nơi mình mua đồ (nhớ để ý xem có camera quay trộm hay thiết bị điện tử không an toàn gắn theo dõi ở ATM hay không) hoặc thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt.
> Đặt mua vé máy bay đi đà nẵng giá rẻ để có cơ hội khám phá những địa điểm thú vị và hấp dẫn tại thành phố biển xinh đẹp

Cùng đặt vé máy bay giá rẻ, bạn không còn bỏ lỡ bất cứ điều tuyệt vời nào trong chuyến du lịch new york của mình. Chúng tôi lựa chọn cho bạn vé máy bay đi mỹ phù hợp, khách sạn đặc sắc, thông tin du lịch trong nước và quốc tế chi tiết kèm mức giá vô cùng hấp dẫn. Dù bất cứ nơi đâu, hãy để Phòng Vé VietNam Airlines giúp bạn đặt được vé máy bay giá rẻ.

    Blogger Comment
    Facebook Comment