Mountain View

15 thành phố của thế kỷ 21 được UNESCO bình chọn (Phần 2)

Hãy cùng chúng tôi khám phá những thành phố ấn tượng được UNESCO bình chọn là thành phố của thế kỷ 21
7. Thành phố Dundee, Scotland

Thành phố Dundee, Scotland

Thành phố Dundee là một trong những thành phố phát triển mạnh về công nghiệp nặng với kinh tế hùng mạnh bậc nhất của Scotland. Tại nơi đây có những mô hình bệnh viện kết hợp đào tạo y khoa lớn nhất thế giới và công ty game nổi tiếng với trò Grand Theft Auto. 

> Xem thêm:  Cách mua vé máy bay đi mỹ tại dai ly eva air
6. Thành phố Thâm Quyến, Trung Quốc

Thành phố Thâm Quyến, Trung Quốc

Thâm Quyến mới là thành phố xinh đẹp với những kiến trúc và đường chân trời ấn tượng của Trung Quốc. Thành phố này có đến 11 triệu dân nằm ở miền nam Trung Quốc gần với Hồng Kong có nền kinh tế phát triển mạnh. 

5. Thượng Hải, Trung Quốc

Thượng Hải, Trung Quốc

Cùng với Thâm Quyến, Thượng Hải cũng là một trong những đô thị hấp dẫn nhất thế giới, với dân số 25 triệu người và kinh tế hùng mạnh. Thượng Hải sở hữu đường chân trời tuyệt vời với hơn 4 nghìn công ty và viện, 283 viện nghệ thuật, 100 bảo tàng, 25 thư viện..

4. Thành phố Kobe, Nhật Bản

Thành phố Kobe, Nhật Bản
Mặc dù bị tàn phá nặng nè sau trận động đất năm 1995 nhưng thành phố Kobe vẫn là một trong những đô thị hàng đầu thế giới trong thế kỷ 21 với đường chân trời ấn tượng cùng không gian xanh. Nhiều du khách cho rằng nơi đây giống như một thành phố của Pháp với trung tâm thiết kế thời trang và nghệ thuật gốm sứ, đồ chơi và hoạt hình và nghệ thuật 'xanh'.

3. Thành phố Nagoya, Nhật Bản

Thành phố Nagoya, Nhật Bản.

Thành phố thứ 2 của Nhật Bản góp mặt trong danh sách này là Nagoya - thành phố này là nơi đặt trụ sở chính của công ty ô tô lớn là Toyota và Mitsubishi. Không chỉ có vậy nơi đây còn là một thành phố với nghệ thuật truyền thống Nhật Bản, ẩm thực, đồ thủ công từ thời Trung cổ nổi bật là lâu đài Nagoya thế kỷ 17 cùng kỹ thuật về robot. Unesco đánh giá cao thành phố về truyền thống, chủ nghĩa nhân đạo cùng kỹ thuật hiện đại.

2. Thủ đô Seoul, Hàn Quốc

Thủ đô Seoul, Hàn Quốc

Thủ đô Seoul xinh đẹp của xứ sở Kim Chi là một thành phố phát triển, đây là đô thị xuất khẩu lớn về xe hơi và điện thoại di động. Seoul là một thủ đô năng động với kiến trúc đô thị ấn tượng. Trung tâm Thiết kế Dongdaemun được ví như Thung lũng Silicon hiện đại bên cạnh vẻ đẹp của khu lịch sử cổ kính và lâu đời.

1. Thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc

Thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc

Đứng đầu danh sách này là thủ đô Bắc Kinh Trung Quốc với 3.000 năm lịch sử huy hoàng với nhiều di tích kỳ quan, những con phố nhỏ hutong thú vị cùng một đô thị phát triển.

Cùng đặt vé máy bay giá rẻ, bạn không còn bỏ lỡ bất cứ điều tuyệt vời nào trong chuyến du lịch new york của mình. Chúng tôi lựa chọn cho bạn vé máy bay đi mỹ phù hợp, khách sạn đặc sắc, thông tin du lịch trong nước và quốc tế chi tiết kèm mức giá vô cùng hấp dẫn. Dù bất cứ nơi đâu, hãy để Phòng Vé VietNam Airlines giúp bạn đặt được vé máy bay giá rẻ.

    Blogger Comment
    Facebook Comment