Mountain View

15 thành phố của Thế Kỷ 21 do UNESCO bình chọn(Phần 1)

Những thành phố trong danh sách này nổi bật với những khu phố cổ, di sản lâu đời nhưng đồng thời cũng là một đô thị văn minh, sáng tạo và có ảnh hưởng đến văn hóa, kinh tế của đất nước

15. Thành phố Montréal, Canada

Thành phố Montréal, Canada
Là một trong những đô thị đẹp nhất Thế Giới với đường chân trời ấn tượng, Montreal có rất nhiều địa điểm nổi bật như Mont Royal niên đại 1642, Quảng trường Mies van der Rohe’s Westmount, Buckminster Fuller’s stunning Geodesic Dome và Moshe Sadie’s Habitat hai kiến trúc xây dựng năm 1967 cho sự kiện World’s Fair năm đó. Khu phố cổ Old Montreal với cảng Old Port niên đại thế kỷ 19 đã được công nhận là Di sản Thế giới. Unesco gọi Montreal là “The City of Designers” với 25 nghìn dân trong đô thị xinh đẹp, một trong những thành phố có kiến trúc phong cách nhất ở Bắc Mỹ.
> Đặt mua vé máy bay đi Đà Nẵng giá rẻ để có cơ hội khám phá những địa điểm thú vị và hấp dẫn tại thành phố biển xinh đẹp này
14. Thành phố Buenos Aires, Argentina

Thành phố Buenos Aires, Argentina


Thành phố Buenos Aires thật sự là thiên đường của kiến trúc cảnh quan đô thị thì. Một trong những công trình ấn tượng nhất chính là toà nhà lịch sử biểu tượng là Palacio Barolo niên đại thế kỷ 15 với hình ảnh những ngọn lửa trên những bức tường bao quanh và tầng thượng có view ngắm thành phố tuyệt đẹp.

Đường chân trời của thành phố được tạo nên với những kiến trúc cổ từ thời Phục Hưng tới Art Deco.

13. Thành phố Curitiba, Brazil

Thành phố Curitiba, Brazil

Thành phố 3 triệu dân này nằm ở miền nam Brazil là một đô thị của tương lai với văn hoá và kiến trúc tuyệt vời. 

12. Thành phố Bilbao, Tây Ban Nha

Thành phố Bilbao, Tây Ban Nha

Bilbao nổi tiếng với bảo tàng Guggenheim khai trương vào năm 1997, một trong những kiến trúc nổi tiếng và đẹp nhất thành phố. Tiếp đến Alhondiga, một nơi có rượu vang tuyệt vời có từ năm 1909.

11. Thành phố Turin, Italy

Thành phố Turin, Italy

Ý là đất nước được biết đến với kiến trúc tuyệt vời suốt từ thời kỳ La Mã năm 753 trước Công Nguyên. Nơi đây còn là vùng phát triển với những thương hiệu ô tô nổi tiếng như Fiat và Alfa Romeo. 

10. Thành phố Graz, Áo

Thành phố Graz, Áo
Thành phố Gaz có đến 2 Di sản Thế giới của Unesco là Lâu đài Eggenberg kiến trúc Baroque với lịch sử huy hoàng và khu phố cổ được bảo tồn tốt với những kiến trúc mấy trăm năm mang nhiều phong cách khác nhau.

9. Thủ đô Berlin, Đức

Thủ đô Berlin, Đức
Xem thêm: Cách mua vé máy bay đi đức giá rẻ
Berlin là một trong những đô thị tuyệt vời nhất thế giới trong nhiều thế kỷ qua và hiện nay vẫn dẫn đầu về thiết kế với khoảng 2.400 công ty.

8. Helsinki, Phần Lan

Helsinki, Phần Lan
Với thiết kế mang đặc điểm của Phần Lan, thủ đô Helsinki có dân sô 5,5 triệu người, nổi bật với hai kiến trúc Eero Saarinen và Alvar Aalto.

Cùng đặt vé máy bay giá rẻ, bạn không còn bỏ lỡ bất cứ điều tuyệt vời nào trong chuyến du lịch new york của mình. Chúng tôi lựa chọn cho bạn vé máy bay đi mỹ phù hợp, khách sạn đặc sắc, thông tin du lịch trong nước và quốc tế chi tiết kèm mức giá vô cùng hấp dẫn. Dù bất cứ nơi đâu, hãy để Phòng Vé VietNam Airlines giúp bạn đặt được vé máy bay giá rẻ.

    Blogger Comment
    Facebook Comment