Mountain View

Top 10 thành phố có văn hóa đa dạng nhất Thế Giới P2

6. Thành phố New York

New York là một trong nhưng thành phố quốc tế nhất Thế Giới. Nó là một trong nhưng thành phố sôi động nằm trên bờ biển phía Đông của Hoa Kỳ. Được tạo thành từ năm quận với những cư dân đến từ nhiều quốc gia khác nhau trong đó quận Queens là nơi đa dạng nhất với những người đến từ Ấn Độ, Hàn Quốc và Brazil. New York cũng là một thành phố thân thiện với người nhập cư khi có cả Văn phòng Di dân của Thị trưởng, nơi đã tạo ra nhiều lệnh và luật pháp để giúp đỡ những người đến từ nước ngoài – chiếm khoảng 36% dân chúng.

7. Paris


Kinh đô ánh sáng Paris là nơi có một nhóm các nền văn hóa toàn cầu khác nhau. Do luật pháp của Pháp cấm hỏi về dân tộc trong cuộc Tổng điều tra nên rất khó để có thể xác định chính xác số người nước ngoài sống ở Paris, theo như các cuộc điều tra độc lập đưa ra tỷ lệ phần trăm từ 14% đến 20% với đa số di dân đến từ bên ngoài EU. Tất nhiên khi đến với Paris bằng tấm vé máy bay đi pháp, du khách vẫn có thể gặp những khu dân cư mang đặc trưng văn hóa như  Quartier Chinois (Khu phố Tàu) thuộc quận thứ 13 là một cộng đồng sống động của một số nền văn hóa châu Á trong khi Belleville (các quận 10,11,19 và 20) là một vẻ đẹp đa văn hóa gồm các dân tộc Bắc Phi, Do Thái và Châu Á .

8. Los Angeles

Thành phố Los Angeles nằm ở phía Nam bang California là một trong những thành phố có văn hóa đa dạng nhất Thế Giới với cư dân đến từ 140 quốc gia cùng 86 ngôn ngữ khác nhau. Thành phố này cũng là một trong những thành phố có luật pháp rất thân thiện với người nhập cư, đây cũng là thành phố phù hợp cho những ai muốn  tìm kiếm cuộc sống mới ở Mỹ. Los Angeles tạo ra một cảnh văn hóa thật sự sôi động. Nơi đây đầy những khu phố có văn hóa đặc trưng như Koreatown, Little Tokyo và Boyle Heights - một khu vực phổ biến với cộng đồng người Latinh
 
9. London

London - thủ đô và thành phố lớn nhất Vương quốc Anh, là một trong những quần thể đa dạng sắc tộc nhất trên thế giới. Nơi đây có các cư dân đến từ Ấn Độ đến Jamaica, Ghana và nhiều quốc gia khác, thế giới thực sự thu nhỏ trong khu vực sôi động này. Khoảng một phần ba số người London sinh ra ở nước ngoài, và mặc dù ngôn ngữ chính thức là tiếng Anh, những con phố này đầy sôi động với hơn 200 ngôn ngữ toàn cầu. Mặc dù nhiều người đã chọn London làm nơi sinh sống của mình nhưng họ vẫn có tình yêu đối với nền văn hóa nơi sinh ra và chia sẻ nó theo nhiều cách khác nhau, bao gồm các món ăn và các lễ hội như Lễ hội Notting Hill Carnival.
10. Amsterdam

Thành phố lớn nhất Hà Lan - Amsterdam được biết đến là một nơi luôn chào đón người di cư và người xin tị nạn. Nơi đây có khoảng 178 nền văn hóa khác nhau với sự kết hợp sinh động của những con người thân thiện đến từ khắp nơi trên thế giới. Thành phố quốc tế này cũng có một bộ phận không nhỏ những người nói đa ngôn ngữ, và đối với những người mới không biết tiếng Hà Lan, thành phố cung cấp nhiều lớp học ngôn ngữ "hầu như miễn phí" để giúp đỡ họ. Amsterdam cũng tổ chức nhiều sự kiện văn hóa trong suốt cả năm nhấn mạnh tầm nhìn thế giới của họ, bao gồm Lễ hội DRONGO - lễ kỷ niệm đa ngôn ngữ được tổ chức tại Thư viện Công cộng Amsterdam.

Cùng đặt vé máy bay giá rẻ, bạn không còn bỏ lỡ bất cứ điều tuyệt vời nào trong chuyến du lịch new york của mình. Chúng tôi lựa chọn cho bạn vé máy bay đi mỹ phù hợp, khách sạn đặc sắc, thông tin du lịch trong nước và quốc tế chi tiết kèm mức giá vô cùng hấp dẫn. Dù bất cứ nơi đâu, hãy để Phòng Vé VietNam Airlines giúp bạn đặt được vé máy bay giá rẻ.

    Blogger Comment
    Facebook Comment