Mountain View

Top 10 thành phố có văn hóa đa dạng nhất Thế Giới P1

Có những thành phố có nền văn hóa đa dạng, nơi du khách có thể khám phá cả Thế Giới hay ít nhất là một phần của Thế Giới 

1. Toronto

Với hơn 50% dân số sinh ra ở nước ngoài, thủ đô của Canada được coi là thành phố đa văn hóa nhất trên thế giới với hơn 200 dân tộc và 140 ngôn ngữ. Dân cư sinh sống tại Toronto đến từ rất nhiều quốc gia trên Thế Giới trong đó có các quốc gia đại diện cho một nhóm văn hóa lớn như Anh, Ireland, Trung Quốc và Ý, hay các đại diện cho một nhóm văn hóa nhỏ hơn bao gồm những người đến từ Iran, Hà Lan, Nepal và Romania. Du khách đến với Toronto sẽ có cơ hội khám phá hàng chục khu dân cư thú vị như Khu phố Tàu, Greektown, Làng Roncesvalles (làng cộng đồng Ba Lan), Little Italy (làng cộng đồng Ý) và Little India (làng cộng đồng người Ấn độ).

2. Sydney

Thành phố Sydney nằm ở bờ biển phía Đông của nước Úc được biết đến là một trong những thành phố sôi động với phong cảnh đa dạng. Những điều này khiến cho nó trở thành một trong những thành phố có tầm cỡ quốc tế nhất trên thế giới. Ngôn ngữ chính thức tại Sydney là tiếng Anh nhưng du khách cũng có thể nghe thấy rất nhiều ngôn ngữ khác như Việt Nam, Philippines, Ý. Những ngày lễ kỷ niệm cộng đồng đa văn hóa của họ được tổ chức bất cứ khi nào có thể. Một trong những sự kiện phổ biến nhất là Living in Harmony, là một lễ kỷ niệm hàng tháng về sự đa dạng văn hóa của thành phố thông qua nhiều lễ hội và các sự kiện khác.

3. Singapore

Đảo quốc sư tử Singapore là đất nước đa văn hóa nằm tại Đông Nam Á, nó vừa là một thành phố đa văn hóa vừa là một thành phố rất trẻ. Dân cư Singapore chủ yếu có nguồn gốc Trung Quốc, các dân tộc khác bao gồm người Mã Lai, Ấn Độ, và Á-Âu với khoảng 40% dân số sinh ra ở nước ngoài. Một thiểu số nhỏ hơn bao gồm những người từ Hoa Kỳ và Canada. Singapore cũng tự hào có bốn ngôn ngữ chính thức: Tiếng Anh, tiếng Mã Lai, tiếng Quan Thoại và tiếng Tamil.
> Tấm vé máy bay đi singapore sẽ đưa bạn đến với những điều thú vị và tuyệt vời nhất đảo quốc sư tử

4. São Paulo


Thành phố São Paulo nằm ở phía đông nam Brazil là một trong những thành phố đa văn hóa nhất khu vực Nam Mỹ. Số dân nhập cư bắt đầu tăng nhanh tai thành phố này bắt đầu từ những năm 1870. Từ những cư dân Ý đến Li-băng, nhiều quốc gia có mặt người đại diện của mình trên khắp thành phố lớn nhất của Brazil và điều này được chứng minh trong phong cách ẩm thực của thành phố, cảnh quan tôn giáo, và các khu phố. Du khách có thể đi lang thang Bela Vista, còn được gọi là Bixiga hoặc Bexiga, để trải nghiệm nước Ý tại São Paulo, hoặc Liberdade, là khu phố của Nhật Bản.

5. San Francisco

Thành phố San Francisco là thành phố có diện tích nhỏ nhưng nền văn hóa của nơi đây lại đa dạng không kém những địa điểm khác. Nơi đây có howb 36% dân cư sinh ra tại các quốc gia khác chiếm đa số là những cư dân đến từ Trung Quốc. Một nhóm các cư dân khác đến từ Đức, Ý, Mexico và Ấn Độ. San Francisco là một thành phố sôi động với nhiều khu dân cư độc đáo như Khu phố Tàu, Quận Mission và North Beach. Hàng năm, nó cũng kỷ niệm nguồn gốc đa văn hóa của mình thông qua các lễ hội và sự kiện khác nhau như Lễ hội năm mới và diễu hành Trung Quốc - 1 trong 10 cuộc diễu hành lớn trên thế giới, và Lễ hội múa dân tộc - một sự kiện kỷ niệm các cộng đồng vùng Vịnh đa dạng.

> Xem thêm: cách mua vé máy bay đi phú quốc để có kỳ nghỉ mùa hè thú vị tại nơi này

Cùng đặt vé máy bay giá rẻ, bạn không còn bỏ lỡ bất cứ điều tuyệt vời nào trong chuyến du lịch new york của mình. Chúng tôi lựa chọn cho bạn vé máy bay đi mỹ phù hợp, khách sạn đặc sắc, thông tin du lịch trong nước và quốc tế chi tiết kèm mức giá vô cùng hấp dẫn. Dù bất cứ nơi đâu, hãy để Phòng Vé VietNam Airlines giúp bạn đặt được vé máy bay giá rẻ.

    Blogger Comment
    Facebook Comment