Mountain View

Tất cả những điều cần biết về E - Visa

Bắt đầu từ tháng 5 năm 2017, Chính phủ Hàn Quốc sẽ cấp E - Visa cho du khách Đông Nam Á tuy nhiên lại không có nhiều người biết về E –visa và những lợi ích của việc áp dụng hình thức xin visa mới này.
> Xem thêm: Cách mua vé máy bay đi cuba giá rẻ để có cơ hội khám phá những điều thú vị và hấp dẫn nhất
E-visa là gì?

E-visa là viết tắt của từ “Electronic Visa” (visa điện tử). Đây là loại giấy phép hợp pháp cho phép người nước ngoài được vào cửa khẩu và du lịch trong nước. Hiện E-visa là hình thức mới nhất của visa.
Nếu như visa trước đây là dạng dán dán (sticker) vào sổ thông hành (passport) bắt buộc người xin phải điền đơn xin visa nộp tại phòng lãnh sự, chờ xét duyệt và quay trở lại một ngày khác để nhận. Thì ngày nay, trong bối cảnh nhu cầu du lịch của người dân tăng cao cùng với công nghệ phát triển hiện đại thì sự ra đời của E-visa có thể rút ngắn thời gian cũng như các công đoạn, giảm giấy tờ, người xin có thể thực hiện tại bất cứ nơi đâu miễn là có mạng internet và nhận visa ngay trên máy tính của mình để in ra, lên tàu bay và qua cửa khẩu.

Ảnh: Financial Tribune
Lợi ích của E-visa

Thứ nhất: E-visa là một hình thức đối xử đặc biệt dành cho khách du lịch. Nếu bạn là người có điều kiện kinh tế và không mang mối đe dọa an ninh nào thì nghiễm nhiên được chào đón nồng nhiệt ở các nước họ muốn tham quan.

Thứ hai: E-visa giúp giảm được khối lượng công việc hành chính do cắt bớt bước tiếp nhận tờ đơn, đọc từng tờ đơn, nhập thông tin, xuất quyết định…

Trong thời đại số hóa, khi mọi thứ thông tin dần được mã hóa, việc để chính khách hàng điền đơn điện tử sẽ đơn giản hóa những việc vốn không cần phức tạp cho nhóm đối tượng ít nguy cơ.

Tới đây, Việt Nam cũng sẽ cấp E-VISA cho du khách nước ngoài

Danh sách các nước có công dân được cấp thị thực điện tử vào Việt Nam

Azerbaijan, Argentina, Armenia, Ireland, Ba Lan, Belarus, Bulgaria, Brunei, Hàn Quốc, Đức, Chile, Colombia, CH Séc, Cuba, Đan Mạch, Đông Timor, Mỹ, Hungary, Hy Lạp, Italia, Kazakhstan, Nga, Anh, Luxembourg, Myanmar, Mông Cổ, Nhật Bản, Panama, Peru, Phần Lan, Pháp, Philippines, Romania, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Trung Quốc (không áp dụng với công dân mang hộ chiếu phổ thông điện tử), Uruguay, Venezuela, Na Uy và Slovakia.

* Danh sách cửa khẩu cho phép người nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh bằng thị thực điện tử:

- Cửa khẩu đường hàng không: Sân bay quốc tế Nội Bài, Tân Sân Nhất, Cam Ranh, Đà Nẵng, Cát Bi, Cần Thơ, Phú Quốc, Phú Bài.

- Cửa khẩu đường bộ: Cửa khẩu quốc tế Móng Cái/Quảng Ninh, Hữu Nghị/Lạng Sơn, Lào Cai/Lào Cai, Nậm Cắn/Nghệ An, Cầu Treo/Hà Tĩnh, Cha Lo/Quảng Bình, Lao Bảo/Quảng Trị, Bờ Y/Kon Tum, Mộc Bài/Tây Ninh, Xa Mát/Tây Ninh, Tịnh Biên/An Giang, Sông Tiền/An Giang, Hà Tiên/Kiên Giang.

- Cửa khẩu đường biển: Cửa khẩu Cảng Hòn Gai/Quảng Ninh, Cảng Hải Phòng/Hải Phòng, Cảng Nha Trang/Khánh Hòa, Cảng Đà Nẵng/Đà Nẵng, Cảng Quy Nhơn/Bình Định, Cảng Vũng Tàu/Bà Rịa Vũng Tàu, Cảng TPHCM/TPHCM.
> Dai ly evaair xin được tư vấn cho du khách cách mua vé máy bay đi los angeles giá rẻ

Ảnh: mSafiri

"Điều kiện để được cấp thị thực điện tử online cho người nước ngoài xuất nhập cảnh Việt Nam với mục đích du lịch, thương mại, đầu tư, lao đông, kết hôn …..bao gồm

1. Người nước ngoài đang ở nước ngoài.

2. Người nước ngoài có hộ chiếu hợp lệ, hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu 6 tháng trước khi làm thủ tục xin cấp visa thị thực.

3. Người nước ngoài không thuộc các trường hợp chưa cho nhập cảnh theo quy định tại Điều 21 của Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

4. Người nước ngoài là công dân một trong các quốc gia được liệt kê trong danh sách cấp visa điện tử theo quy định tại Nghị định số 07/2017/NĐ-CP ngày 25/1/2017 của Chính Phủ.
> Mua vé máy bay đi nha trang để khám phá những điều thú vị và hấp dẫn nhất nơi này 
Thủ tục đăng ký xin cấp Visa điện tử cho người nước ngoài

Visa điện tử được cấp cho người nước ngoài vào Việt Nam với nhiều mục đích khác nhau như du lịch, lao động, đầu tư, kinh doanh…. có thời hạn 1 tháng khi người nước ngoài đáp ứng các điều kiện xin cấp visa điện tử theo quy định. Truy cập vào website của Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh (hoặc https://www.immigration.gov.vn) và làm theo các bước sau:

Bước 1: Nhập thông tin đề nghị cấp thị thực điện tử.

Nạp ảnh trang nhân thân hộ chiếu và ảnh mặt chân dung (mặt nhìn thẳng, không đeo kính), sau bước này, người đề nghị sẽ được hệ thống cấp mã hồ sơ điện tử.

Bước 2: Nộp phí cấp thị thực điện tử.

Bước 3: Sử dụng mã hồ sơ điện tử để kiểm tra kết quả, nếu được chấp thuận, thực hiện in thị thực điện tử.

Trong thời hạn 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ thông tin đề nghị cấp thị thực điện tử và lệ phí, Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an) xem xét, giải quyết, trả lời người đề nghị cấp thị thực điện tử tại Trang thông tin cấp thị thực điện tử.

Người nước ngoài đề nghị cấp thị thực điện tử sử dụng mã hồ sơ điện tử để kiểm tra kết quả giải quyết của Cục Quản lý xuất nhập cảnh tại Trang thông tin cấp thị thực điện tử. Trường hợp được cấp thị thực điện tử thì sử dụng mã hồ sơ điện tử để in thị thực."

Cùng đặt vé máy bay giá rẻ, bạn không còn bỏ lỡ bất cứ điều tuyệt vời nào trong chuyến du lịch new york của mình. Chúng tôi lựa chọn cho bạn vé máy bay đi mỹ phù hợp, khách sạn đặc sắc, thông tin du lịch trong nước và quốc tế chi tiết kèm mức giá vô cùng hấp dẫn. Dù bất cứ nơi đâu, hãy để Phòng Vé VietNam Airlines giúp bạn đặt được vé máy bay giá rẻ.

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét