Mountain View

Tại sao taxi New York thường sơn màu vàng?

Nếu có cơ hội đến với New York bằng tấm vé máy bay đi New York chắc chắn bạn sẽ thấy nơi đây có một đặc trưng không thể nhầm lẫn với bất kỳ nơi đâu đó chính là những chiếc taxi màu vàng của hãng Yellow Cab. Hãy cùng chúng tôi khám phá những điều thú vị quanh những chiếc xe nàyTrên thực tế, không có bất kỳ quy định nào về màu sơn của những chiếc Taxi chạy dọc hai tuyến phố của nhà hát Opera Metropolitan trên Đường 39 và Broadway với đối tượng phục vụ chủ yếu là những người khá giả. 

Sự thay đổi bắt đầu vào năm 1915 khi John Hertz, chủ một hãng cho thuê xe ô tô danh tiếng quyết định mở công ty taxi ở Chicago. Sau một thời gian nghiên cứu, ông nhận thấy rằng màu vàng là màu dễ được nhìn thấy nhất từ xa và hãng taxi của John Hertz trở thành hãng đầu tiên sơn xe thành màu vàng.


Việc cho ra đời những chiếc taxi màu vàng được coi là ý tưởng đột phá trong kinh doanh, trở thành một xu hướng mới trong ngành vận tải và nhận được sự chú ý của đông đảo khách hàng. Mãi cho đến năm 1967, chính quyền thành phố New York quy định tất cả xe taxi đều phải sơn màu vàng, những màu khác đều bị coi là phạm pháp nhằm phân biệt với taxi không giấy phép (taxi lậu). Trải qua hơn 100 năm phát triển, đến nay màu vàng đã trở thành màu sắc chung của tất cả các hãng kinh doanh taxi hoạt động tại New York.

Không chỉ có vậy, một số chuyên gia đã nghiên cứu và đưa ra kết luận rằng taxi vàng gặp tai nạn ít hơn so với taxi màu khác. Thí nghiệm được thực hiện trên 16.000 xe taxi ở Singapore với hai màu chủ đạo là vàng và xanh da trời trong suốt 3 tháng. Vào ban ngày, xe vàng bị va chạm ít hơn so với xe xanh là 5%, tuy nhiên sự khác biệt thực sự xuất hiện khi trời tối với tỷ lệ va chạm ít hơn tới 19%. Nguyên nhân được cho là màu vàng dễ được nhìn thấy hơn dưới ánh đèn đường. Vì thế, màu vàng được tin là màu sắc phù hợp nhất cho ngành taxi.


Không thể phủ nhận đội quân taxi đông đảo cũng là một phần gây nên tình trạng giao thông tồi tệ ở New York. Tuy nhiên, rất nhiều du khách và người dân địa phương cho rằng, thiếu chúng New York dường như trở nên nhạt nhẽo hơn.
> Xem thêm: Dai ly vietnam airlines xin được tư vấn cho du khách cách đặt mua vé máy bay đi nhật bản giá  rẻ

Cùng đặt vé máy bay giá rẻ, bạn không còn bỏ lỡ bất cứ điều tuyệt vời nào trong chuyến du lịch new york của mình. Chúng tôi lựa chọn cho bạn vé máy bay đi mỹ phù hợp, khách sạn đặc sắc, thông tin du lịch trong nước và quốc tế chi tiết kèm mức giá vô cùng hấp dẫn. Dù bất cứ nơi đâu, hãy để Phòng Vé VietNam Airlines giúp bạn đặt được vé máy bay giá rẻ.

    Blogger Comment
    Facebook Comment